“Điểm danh” những ưu điểm nổi bật của bức Tranh Thêu Hoa Mai

Tranh thêu hoa mai mà một trong những bức tranh được người Việt rất ưu chuộng. Bức tranh nhìn tao nhã, tinh tế và ẩn chứa trong đó rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp mà bạn không nên chối từ khi chọn nó để treo trong nhà.

Tranh thêu Hoa Mai tnc0633

Tranh hoa mai là bức tranh thể hiện sự cao quý và tao nhã mà không một loài hoa nào có thể sánh bằng. Nếu hoa hồng kiều diễm; hoa lan thanh cao thì hoa mai lại là một loài hoa thể hiện sự kiên cường và bất khuất. Hãy cùng Tranh Thêu TNC tìm hiểu xem liệu bức tranh thêu tay hoa mai sẽ mang ý nghĩa thú vị như thế nào nhé.

tranh thêu Hoa Mai tnc0635

Ý nghĩa của Tranh Thêu Hoa Mai

Hình ảnh hoa mai trong tranh không chỉ có giá trị nghệ thuật mà nó còn mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp khác để khi lựa chọn bức tranh này thì bạn sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt trong suy nghĩ và tâm tính của bản thân mình.

Tranh Hoa Mai trong cái nhìn của người xưa

Tranh hoa mai thể hiện cho thông điệp mùa xuân bởi loài hoa này thường nở trước khi xuân về. Hơn thế nữa, hình ảnh hoa mai 5 cánh được thêu một cách tinh tế trong những bức tranh thêu tay hoa mai được xem là tượng trưng cho 5 điều tốt lành trong cuộc sống là: hạnh phúc, may mắn, trường thọ, thành công và hòa bình.

Điều thú vị hơn nữa là hoa mai chính là bộ ba trong “Tuế hàn tam hữu” gồm: Tùng, cúc, mai và cũng là 1 trong “tứ quân tử” gồm: Mai, lan, trúc, cúc. Đây hình ảnh thể hiện rõ nét nhất cho lý tưởng cao quý của các bậc văn nhân ngày xưa. Điều này được xây dựng nên từ chính hình ảnh thân mai có dáng thẳng tượng trưng cho sự kiên cường và bất khuất. Treo tranh hoa mai dường như là cách thể hiện cho phẩm chất cao thượng và thanh liêm của bậc quân tử.

Ý nghĩa màu sắc trong Tranh Thêu Tay Hoa Mai

Hiện nay, các bức tranh thêu hoa mai được thể hiện với hai màu hoa khác nhau là hoa mai trắng và hoa mai vàng. Mỗi màu hoa sẽ ẩn chứa trong nó sự khác biệt về ý nghĩa khi bạn chọn treo.

–  Tranh hoa mai trắng thể hiện sự tôn quý, thanh khiết nhưng cũng rất cứng cáp. Trong nét đẹp dịu dàng, kín đáo chính là thể hiện khí phách của người quân tử.

–  Thế nhưng, hình ảnh hoa mai vàng lại thể hiện được sự vinh hiển, phú quý. Bởi màu vàng chính là màu tượng trưng cho vua chúa ngày xưa.Hơn thế nữa thì màu vàng trong bức tranh luôn thể hiện được sự ấm áp và tràn đầy năng lượng cho mọi không gian mà nó xuất hiện.

Ý nghĩa trong sự kết hợp của Tranh Thêu Hoa Mai

Tranh hoa mai hiện nay được thể hiện với nhiều phong cách khác nhau. Mỗi bức tranh mang một ý nghĩa rất khác biệt. Nhưng nhìn chung thì nó vẫn là hình ảnh của sự may mắn và niềm vui. Ví như:

–  Nếu bạn chọn bức tranh thêu hoa mai với hình chim hỷ tước đang đậu trên cành mai có nghĩa là đang báo tin vui về mùa xuân. Bởi bức tranh này thường được gọi với tên “Hỷ báo tảo xuân”.

–  Nếu bức tranh bạn chọn là một cặp chim hỷ tước cùng hoa mai và cây trúc chính là ý nghĩa chúc phúc cho hôn nhân. Bởi trong bức tranh hoa mai này thì hình ảnh bậc trượng phu chính là cây trúc và thê tử chính là cành mai. Đó là lý do mà bức tranh này chính là lựa chọn tuyệt vời để bạn làm quà cưới cho người thân hay bạn bè đấy.

–  Ngoài ra thì còn nhiều sự phối hợp hoa mai với các loại cây hay các vật có ý nghĩa cát tường khác để mang đến sự may mắn và phúc lộc trong gia đạo của mình.

Cách treo Tranh Hoa Mai mang lại ý nghĩa tốt đẹp nhất

Bạn có thể lựa chọn tranh thêu tay hoa mai để treo ở phòng khách hay phòng làm việc. Đây được xem là những vị trí cát lợi nhất trong gia đạo.Bên cạnh đó thì bức tranh này rất thích hợp cho những người thuộc hành Mộc. Và tất nhiên nếu bạn có mệnh khắc với hành Mộc thì không nên treo bức tranh hoa mai này.

tranh thêu hoa mai

Ngoài ra thì hướng để bạn có thể chọn treo tranh nên là hướng chính Nam, chính Đông hay hướng Đông Nam là thích hợp nhất. Nếu bạn chọn hướng chính Bắc, Đông Bắc hay Tây Nam thì sẽ mang lại điều không may vì nó là những hướng tương khác với bức tranh.

Tranh thêu Tước Vũ tnc0400

Một điều đặc biệt mà bạn cần biết là bức tranh thêu hoa mai này sẽ có thể tăng vượng khí cho cung Đào hoa của bạn. Vì thế, nếu muốn treo tranh hoa mai ở phòng ngủ thì chỉ nên là những người đang độc thân treo mà thôi. Như vậy sẽ mang đến điều thuận lợi cho việc tìm kiếm một nửa trong tương lai của mình. Vì thế cho nên, nếu bạn muốn chọn một món quà để tặng người thân hay bạn bè của mình thì bức tranh hoa mai này cũng là một sự chọn có ý nghĩa rất tuyệt đấy.

Tranh thêu Tước Vũ tnc0401

Những chia sẻ trên đây của Tranh Thêu TNC sẽ cho bạn biết được ý nghĩa của tranh thêu hoa mai như thế nào cũng như nên lựa chọn bức tranh này ở đâu là hợp lý nhất. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không chọn ngay bức tranh này để không gian sống của mình thêm ý nghĩa hơn chứ. Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn có được một bức tranh hoa mai như ý muốn nếu bạn lựa chọn đặt niềm tin vào chúng tôi.

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *