Tranh Thêu Cha Mẹ – Món quà mừng thọ đầy ý nghĩa

Tranh thêu cha mẹ là những mẫu tranh thêu cao cấp dành tặng cho cha mẹ để bày tỏ lòng hiếu thảo và biết ơn của con cháu đối với bậc sinh thành. Hãy cùng Tranh thêu TNC tìm hiểu thêm về những mẫu tranh thêu tay cha mẹ ý nghĩa nhất để làm quà mừng thọ nhé.

Tranh về đề cha mẹ thể hiện lòng hiếu thảo của con cái đối với bậc sinh thành

Tranh về đề cha mẹ thể hiện lòng hiếu thảo của con cái đối với bậc sinh thành

Tranh Thêu Cha Mẹ là gì?

Tranh thêu tay cha mẹ là những dòng tranh thêu về đề tài hiếu đạo thể hiện đạo làm con đối với bậc cha mẹ, những người đã có công sinh thành và dưỡng dục ta nên người. Trong tranh là những chủ đề cực kì phong phú và đa dạng xoay quanh những câu ca dao, tục ngữ hoặc những hình ảnh thể hiện tấm lòng biết ơn của con cái đối với bậc sinh thành.

Tranh thêu tay chữ Cha Mẹ

Tranh thêu tay chữ Cha Mẹ

Tranh thêu cha mẹ là dòng tranh thêu tay độc đáo được các nghệ nhân truyền thống thực hiện hoàn toàn thủ công và vô cùng tỉ mỉ. Mỗi họa phẩm không chỉ chứa đựng nhiều kĩ nghệ thêu thùa cao cấp mà còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Một dân tộc luôn tôn thờ đạo hiếu và xem đó như một chuẩn mực của đạo đức đã có từ rất lâu. Đây cũng là truyền thống quý báu mà cha ông đã gìn giữ và truyền lại từ bao đời nay.

Tranh thêu cha mẹ đẹp và ý nghĩa

Tranh thêu cha mẹ đẹp và ý nghĩa

Có thể nói mỗi họa phẩm tranh thêu tay cha mẹ chứa đựng tinh thần hiếu đạo cũng như sự biết ơn sâu sắc mà con cái mong muốn dành cho cha mẹ của mình. Đây không chỉ là những mẫu tranh truyền thống dùng trang trí nhà cửa mà còn là món quà tặng đầy ý nghĩa mà mỗi người con có thể dành tặng cho cha mẹ của mình để bày tỏ lòng biết ơn và hiếu kính đối với đấng sinh thành.

Những mẫu Tranh Thêu Tay nào để dành tặng Cha Mẹ?

Ngày nay, trong dòng tranh thêu tay truyền thống có vô số những mẫu tranh thêu về đề tài cha mẹ. Đây đều là những họa phẩm ý nghĩa dùng trang trí cho nội thất nhà cửa và đồng thời cũng là bức tranh tưởng nhớ đến công lao to lớn của bậc sinh thành đối với chúng ta. Hay cùng TNC tìm hiểu qua những mẫu tranh thêu tay đẹp và ý nghĩa này nhé.

Tranh thêu thư pháp Cha Mẹ

Trong tranh là hình ảnh đôi câu thơ với ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn của con cái đối với bậc sinh thành. Không chỉ được họa theo những nét thư pháp độc đáo mà từng đường thêu tay còn vô cùng tỉ mĩ và thiện nghệ thể hiện lòng thành kính mà những người con muốn gửi tới cha mẹ của mình.

Tranh thêu tay thư pháp cha mẹ

Tranh thêu tay thư pháp cha mẹ

Tranh thêu thư pháp Phúc Lộc Thọ

Còn gì hơn lời chúc trường thọ và viên mãn như ngụ ý mà bức tranh thư pháp phúc lộc thọ muốn nhắn nhủ tới người sở hữu. Không chỉ là một bức tranh thêu tay cao cấp mà đây còn là món quà mừng thọ ý nghĩa nhất mà phận con cháu có thể dành tặng cho cha mẹ hoặc ông bà của mình.

Tranh thêu tay thư pháp Phúc Lộc Thọ

Tranh thêu tay thư pháp Phúc Lộc Thọ

Tranh thêu thư pháp chữ Phúc

Tương tự như tranh thư pháp Phúc Lộc Thọ. Tranh thêu tay chữ phúc với mong muốn gửi đến người được tặng muôn vàn lời chúc tốt đẹp như Ngũ Phúc Lâm Môn. Chắc rằng đây là một trong những bức tranh mừng thọ ý nghĩa nhất mà ta có thể dành tặng cho người thân của mình rồi.

Tranh thêu tay thư pháp chữ Phúc

Tranh thêu tay thư pháp chữ Phúc

Tranh thêu Mẹ Bồng Con

Hình ảnh người mẹ đang nhẹ nhàng bồng đứa con còn đỏ hỏn trên tay như một minh chứng rõ ràng nhất cho tình mẫu tử thiêng liêng và vô cùng cao quý. Con gì tuyệt vời hơn khi bạn dành món quà ý nghĩa này tặng cho cha mẹ của mình. Chắc chắn họ sẽ vô cùng xúc động và hạnh phúc.

Tranh thêu tay Mẹ Bồng Con

Tranh thêu tay Mẹ Bồng Con

Tranh thêu Phúc Lộc Thọ

Đây là hình ảnh của 3 vị thần đại diện cho 3 điều tốt lành trong cuộc sống như Đa Phúc – Đa Lộc  Đa Thọ với ngụ ý chúc cho người được tặng sẽ có cuộc sống khỏe mạnh và viên mãn như hình ảnh Phúc Lộc Thọ trong tranh. Không chỉ là bức tranh thêu cao cấp và sang trọng mà còn mang đến cho người sở hữu nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành.

Tranh thêu tay Phúc Lộc Thọ

Tranh thêu tay Phúc Lộc Thọ

Tranh Thêu Tay Cha Mẹ món qùa mừng thọ đầy ý nghĩa

Những họa phẩm thêu tay về đề tài cha mẹ không chỉ là những bức tranh thêu tay giàu ý nghĩa. Mà mỗi bức tranh cha mẹ còn là món quà mừng thọ cao cấp mà con cháu có thể dùng làm quà tặng cho cha mẹ hoặc ông bà của mình. Đây chắc chắn là quà mừng ý nghĩa nhất mà các bạn có thể dành tặng cho họ để thể hiện tình yêu cũng như lòng biết ơn vô bờ đối với công ơn sinh thành và dưỡng dục.

Món quà ý nghĩa gửi đển cha mẹ và ông bà

Món quà ý nghĩa gửi đển cha mẹ và ông bà

Có thể nói mỗi bức tranh thêu cha mẹ như lời nhắn nhủ và thể lòng biết ơn của con cái gửi đến bậc sinh thành và mong muốn họ có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Mỗi họa phẩm với đường nét thêu tay tinh xảo không chỉ mang nhiều giá trị thẩm mỹ trong bài trí nội thất mà còn giúp chiêu nạp phúc khí giúp người sở hữu có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Tranh thêu cha mẹ thay cho muôn vàn lời chúc ý nghĩa

Tranh thêu cha mẹ thay cho muôn vàn lời chúc ý nghĩa

Tranh thêu TNC hi vọng đây là những thông tin hữu ích giúp các bạn có thể chọn lựa cho mình một bức tranh thêu cha mẹ đẹp nhất để làm quà mừng thọ cho cha mẹ hoặc ông bà của mình nhé. Đây chắc chắn bức tranh thêu mừng thọ ý nghĩa nhất mà các bạn có thể dành tặng cho họ đấy.

Xem thêm bài viết: Tranh Thêu Tặng Cha Mẹ

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *