Tranh Thêu Chữ Phúc Lộc Thọ – Món quà ý nghĩa thay lòng hiếu kính

Tranh thêu thư pháp phúc lộc thọ hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người hiện nay. Bức tranh thêu Việt Nam giàu ý nghĩa này hiện đang được bán với 3 chữ “ Phúc-Lộc-Thọ” bằng chữ thư pháp hoặc chữ tiếng Việt. Ngoài ra thì cũng có tranh thêu ở dạng hình của 3 ông “Phúc-Lộc-Thọ” cho mọi người lựa chọn. Liệu tranh phúc lộc thọ có ý nghĩa như thế nào khi lựa chọn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nó ngay sau đây nhé.

Thực tế cho thấy thì bức tranh thêu chữ phúc lộc thọ là tượng trưng cho mong ước của con người. Với ý nghĩa Phúc là con cháu đầy đủ ngoan hiền. Lộc là tài lộc dồi dào. Thọ là sống lâu không bệnh tật. Có rất nhiều lý do để tranh thêu tay phúc lộc thọ được nhiều người ưa chuộng như vậy. Bức tranh này mang đến rất nhiều ý nghĩa khi lựa chọn nó.

Những ý nghĩa của Tranh Chữ Phúc Lộc Thọ

Chọn tranh chữ phúc lộc thọ với nhiều người chỉ đơn thuần là để trang trí. Nhưng thực tế thì bức tranh này mang trong mình những ý nghĩa rất hay và rất độc đáo mà nếu biết được thì chắc chắn là bạn sẽ không muốn từ chối sở hữu bức tranh này.

–  Tranh thêu chữ phúc lộc thọ là đại diện cho Ba tiên ông mà người đời hay gọi là bộ Tam Tiên bao gồm:  Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh. Bức tranh thêu tay sẽ mang nguyên khí của sao Lục Bạch Kim Tinh. Nó có tác dụng mang đến cát khí trong gia đình, mang đến sự may mắn, thành đạt, sức khỏe và niềm hạnh phúc.

–   Ngoài ra, việc lựa chọn tranh thêu tay chữ phúc lộc thọ còn là cách để bạn thể hiện được sự hiếu thuận và kính trọng đối với cha mẹ của mình. Bức tranh này không chỉ là một món quà mà nó còn là một lời chúc với mong ước cha mẹ sống lâu, khỏe mạnh và đa Phúc, đa Lộc, đa Thọ.

Những thiết kế Tranh Thêu Chữ Phúc Lộc Thọ hiện nay

Trên thị trường thì tranh thêu chữ phúc lộc thọ rất đa dạng về kiểu dáng, kích thước và phong cách trang trí. Nó có thể được thiết kế với 3 chữ “Phúc-Lộc-Thọ” bằng chữ Hán hoặc chữ tiếng Việt theo kiểu thư pháp đứng độc lập trên nền màu đỏ (nếu chữ màu vàng) hoặc nền trắng ( nếu chữ màu đen). Cũng có trường hợp tranh thư pháp phúc lộc thọ được kèm theo các câu thơ mang ý nghĩa chúc phúc. Ví như: Phúc như đông hải”, “Lộc tấn vinh hoa”, “Thọ tỷ nam sơn”, … Ngoải ra thì với bức tranh này còn có thể lấy hình Tam Tiên Phúc –Lộc –Thọ để tạo nên sự tôn nghiêm nhưng cũng mang đến phúc khí không ít trong gia đình.

Mặt khác, sự đa dạng trên thị trường tranh truyền thống không chỉ dừng lại ở việc thiết kế mà chất liệu cũng có sự khác nhau. Hiện nay, tranh phúc lộc thọ ngoài việc thêu bằng chỉ màu còn có các chất liệu như : đính đá, in màu hay chất liệu mạ đồng rất sang trọng và quý phái. Với nhiều sự lựa chọn như vậy thì bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình bức tranh ưng ý nhất.

Nên treo Tranh Phúc Lộc Thọ ở đâu

Cách mà bạn chọn vị trí treo tranh thêu tay chữ phúc lộc thọ như thế nào sẽ ảnh hưởng đến phong thủy trong gia đình rất nhiều. Vì thế, nếu bạn muốn  “trường khí tích tực” thì cần phải cân nhắc thật kỹ đối với vị trí treo này.

–  Vị trí tốt nhất để bạn có thể lựa chọn treo tranh thêu chữ phúc lộc thọ chính là vị trí trung tâm của phòng khách. Thường thì nhiều chuyên gia phong thủy thường khuyên gia chủ nên chọn treo bộ tranh Tam Tiên này ở trên ghế sofa, cách khoảng 30cm là hợp lý nhất. Vì trí này sẽ mang đến vận khí rất tốt trong gia đình. Đặc biệt là với bức tranh mang ý nghĩa cầu tài lộc và phúc đức này.

–  Nếu bạn có 1 bộ tranh thêu chữ phúc lộc thọ thì bạn có thể lựa chọn treo chung bộ để mang ý nghĩa tốt đẹp nhất. Hoặc bạn có thể lựa chọn treo riêng từng bức tranh với các vị trí khác nhau. Ví dụ như với tranh có chữ Phúc thì bạn nên treo ở phía trong cửa ra vào tại phòng khách hay phòng làm việc. Vị trí này nhằm thể hiện mong muốn mang tới cuộc sống yên ấm và hạnh phúc cho gia đình. Với tranh chữ Lộc thì bạn có thể treo ở bất cứ nơi đâu trong nhà nhưng chú ý tránh những chổ uế tạo hay không gian quá ẩm thấp sẽ ảnh hưởng đến tính phong thủy của tranh. Và bức tranh chữ Thọ thì bạn có thể treo nó ở phòng ngủ hoặc trong khách đều được.

Lựa chọn tranh thư pháp phúc lộc thọ là cách để bạn mang đến phúc khí và những điều may mắn trong cuộc sống của mình. Đồng thời bức tranh này còn là một món quà ý nghĩa thể hiện cho lòng hiếu kính. Nếu bạn muốn chọn tranh thêu tay chữ phúc lộc thọ với chất lượng tốt thì hãy liên hệ đến Tranh Thêu TNC. Chúng tôi là nhà cung cấp các sản phẩm tranh thêu đẹp, chất lượng và tinh xảo trên thị trường. Với chất lượng dịch vụ vượt trội và giá thành sản phẩm rất hợp lý, Tranh Thêu TNC tự hào có thể làm hài lòng mọi khách hàng khi đến với chúng tôi, cho dù đó có là vị khách hàng khó tính nhất.

Xem thêm: Ý Nghĩa Bức Tranh Thêu Phúc Lộc Thọ

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *