Tranh Thêu Máy là gì? Khác gì so với Tranh Thêu Tay?

Tranh thêu máy là những họa phẩm được thêu hoàn toàn từ máy thêu vi tính, rất khác biệt so với tranh thêu thủ công truyền thống. Mọi người biết đến dòng tranh thêu này như những họa phẩm được sản xuất đại trà và thường phục vụ cho nền công nghiệp xuất khẩu. Chính yếu tố giá thành cũng như tốc độ thực hiện đã góp phần làm cho dòng tranh thêu bằng máy hay còn gọi là tranh thêu vi tính chiếm được nhiều thiện cảm của người dân Việt. Cùng TNC tìm hiểu thêm về những ưu nhược điểm của dòng tranh đặc biệt này nhé.

Tranh thêu máy hay còn gọi là tranh thêu vi tính

Tranh thêu máy hay còn gọi là tranh thêu vi tính

Xem thêm các bài viết khác:

PHÂN BIỆT TRANH THÊU MÁY VÀ TRANH THÊU TAY TRUYỀN THỐNG?

Nếu hiểu một cách đơn giản thì tranh thêu máy là dòng tranh được sản xuất hoàn toàn từ máy thêu vi tính, con người chỉ đóng vai trò phụ trong việc điều khiển cũng như cung cấp nguyên liệu. Nguyên tắc hoạt động của máy cũng khá đơn gian, chúng ta sẽ có phần màn hình điều khiển để nhập mẫu tranh cần thêu vào. Phần còn lại sau khi cung cấp đầy đủ vải và chỉ thêu thì máy sẽ hoàn tất việc thực thực hiện bức tranh theo yêu cầu đặt ra. Nhìn chung khi sản xuất một bức tranh thêu máy không đòi hỏi nhiều kĩ năng từ người thực hiện, nhờ đó mà thời gian triển khai cũng vô cùng nhanh chóng mà giá thành cũng không quá cao so với các dòng tranh khác.

máy thêu vi tính

máy thêu vi tính

Khác biệt hoàn toàn so với tranh thêu bằng máy, với dòng tranh thêu truyền thống mà ta thường thấy thì vài trò của con người được đặt lên hàng đầu. Những người thực hiện bức tranh thêu tay đòi hỏi phải có một kĩ năng rất cao cùng niềm đam mê nghệ thuật sâu sắc và được gọi chung là các nghệ nhân truyền thống. Với đôi tay khéo léo của mình, những người nghệ nhân vẫn từng ngày góp phần làm phong phú thêm cho nền nghệ thuật nước nhà thông qua những họa phẩm cao cấp, sang trọng như tranh thêu tay. Chính sự tỉ mỉ và sắc sảo trong từng họa tiết mà tranh thêu truyền thống có giá thành rất cao, thời gian triển khai một họa phẩm như vậy cũng gấp nhiều lần so với tranh thêu bằng máy.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA TRANH THÊU MÁY SO VỚI TRANH THÊU TRUYỀN THỐNG

Không như những dòng tranh khác, dù khác biệt hoàn toàn về hình thức thực hiện nhưng hầu như bất kì kiểu mẫu nào của tranh thêu tay thì tranh thêu máy cũng đều sở hữu tương tự, thậm chí có phần đa dạng và phong phú hơn. Tuy nhiên, những mẫu tranh thêu truyền thống lại vượt trội hơn về màu sắc lẫn đường nét cầu kì trong từng họa tiết thêu tay.

Tranh thêu tay truyền thống

Tranh thêu tay truyền thống

Tranh thêu máy có phần kém sắc hơn

Khi nhìn vào họa tiết của bức tranh thêu tay ta thấy tự nhiên hơn, đặc sắc hơn,  nhiều màu sắc đan xen còn góp phần giúp bức tranh thêm lôi cuốn và thu hút. Ngược lại thì tranh thêu máy có phần kém sắc và gập khuông hơn do hạn chế trong khả năng điều phối màu sắc, đây cũng là đặc trưng phổ biến của những họa phẩm sản xuất từ máy thêu vi tính. Tóm tắt những ưu nhược điểm của tranh thêu máy như:

Ưu điểm

  • Thời gian sản xuất nhanh chóng
  • Giá thành rất tốt và phù hợp với mọi tầng lớp
  • Không đòi hỏi kĩ năng cao nên có thể dễ dàng thực hiện
  • Không yêu cầu sự am hiểu về nghệ thuật thêu thùa

Tốc độ sản xuất chính là một trong những ưu điểm vượt trội của tranh thêu máy

Tốc độ sản xuất chính là một trong những ưu điểm vượt trội của tranh thêu máy

Nhược điểm

  • Màu sắc không được tự nhiên và hài hòa như tranh thêu truyền thống
  • Chi phí đầu vào cho thiết bị rất lớn

Màu sắc có phần kém tự nhiên và hơi đơn điệu

Màu sắc có phần kém tự nhiên và hơi đơn điệu

TRANH THÊU MÁY – SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO NGƯỜI YÊU THÍCH SỰ SÁNG TẠO

Với những khách hàng đang cần tìm một họa phẩm ưng ý và hợp túi tiền thì những bức tranh thêu bằng máy chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu rồi. Không chỉ có thể tìm được cho mình một bức tranh thêu đặt thêu theo yêu cầu phù hợp với nhu cầu và sở thích mà còn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như thời gian triển khai vô cùng nhanh chóng. Tương tự như khi các bạn tìm mua một bức tranh thêu thành phẩm của dòng tranh chữ thập thì tranh thêu bằng máy cũng là một lựa chọn tuyệt vời đối với những bạn yêu thích tranh thêu truyền thống mà ngân sách và thời gian lại không cho phép.

Thỏa sức sáng tạo những kiểu mẫu theo yêu cầu

Thỏa sức sáng tạo những kiểu mẫu theo yêu cầu

Ngoài một họa phẩm dùng trang trí nhà cửa ra thì những bức tranh thêu máy còn là một món quà quý giá có thể dành tặng cho bạn bè, người thân hoặc đối tác làm ăn quan trọng đấy nhé. Còn với những bạn đang tìm kiếm một bức tranh thêu độc nhất chỉ dành cho riêng mình thì chắn chắn tranh thêu bằng máy là một lựa chọn không thể bỏ qua rồi, đây là cơ hội để sở hữu một bức tranh thêu đẹp và phù hợp nhất để thỏa mãn niềm đam mê trang trí nhà cửa của bạn đấy.

Món quà quý cho người thân và bạn bè

Món quà quý cho người thân và bạn bè

Phía trên đây là những thông tin hữu ích có thể giúp các bạn giải đáp những thắc mắc về đặc điểm của dòng tranh thêu bằng máy. Đây cũng là một trong những mẫu tranh thêu đã và đang nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Hi vọng với những ưu điểm tuyệt vời mà tranh thêu máy mang lại, các bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một bức tranh thêu phù hợp và ý nghĩa nhất để đáp ứng cho nhu cầu trang trí cũng như làm quà tặng của mình.

Tranh thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *