Tranh Thêu Tay Hoa Hồng – Thay Lời Yêu Thương

Hoa Hồng là loài hoa nổi tiếng nhất thế giới được ví như biểu tượng của tình yêu. Hiếm có lứa đôi nào khi yêu nhau mà không biết đến loài hoa lãng mạn này. Nhưng chắc chắn ít ai biết về ý nghĩa thực sự của nó.

Hoa Hồng – biểu tượng của tình yêu

Từ thời Ai Cập cổ đại, Hoa Hồng đã được xem như loài hoa cực kì quan trọng vì sở hữu nhiều tính năng diệu kì trong y học và là biểu tượng của một tình yêu mạnh mẽ. Được rất nhiều gia đình ưa thích và gieo trồng trong vườn nhà. Thậm chi cả nữ hoàng Cleopatra cũng say đắm và trồng rất nhiều trong khu vườn của mình.

Còn trong truyền thuyết Hy Lạp cổ, Hoa Hồng năm cánh được xem như ngôi sao năm cánh của Nữ Thần Tình Yêu. Là một biểu tượng dùng để gửi thông điệp cho các thành viên trong các cuộc họp kín giữa các vị thần.

Vườn hoa hồng đặc sắc

Vậy ngay từ thời xa xưa, Hoa Hồng đã như một biểu tượng bí mật và mạnh mẽ. Là loài hoa biểu trưng cho tình yêu mãnh liệt và say đắm.

Hoa Hồng ngày nay có ý nghĩa như thế nào?

Hoa hồng thay lời yêu thương ngọt ngào

Chịu ảnh hưởng từ thời Hy Lạp cổ đại, ngày nay hoa hồng có mặt ở khắp nơi trên thế giới. Loài hoa biểu tượng cho tình yêu “mạnh mẽ và bất diệt” là một lời tỏ tình lặng thầm được các chàng trai gửi đến người mình yêu.

99 đóa hồng cho một tình yêu vĩnh cửu

Hoa hồng đỏ sở hữu mùi hương nhẹ nhàng quyến rũ và màu hồng nhẹ nhàng trong sáng, như một lời hứa ngọt ngào trong tình yêu đôi lứa. Là thông điệp mà các đôi lứa vẫn thường trao cho nhau với mong muốn có một tình yêu ngọt ngào.

Hoa Hồng có ý nghĩa gì trong nghệ thuật truyền thống?

Những đóa hồng như một tình yêu mãnh liệt cùng lời hứa vĩnh hằng đã và đang là nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ nhân truyền thống. Những tác phẩm tranh thêu hoa hồng lần lượt ra đời. Mỗi một họa phẩm đều đa dạng và phong phú như lời thì thầm ngọt ngào được gửi tặng đến các đôi lứa yêu nhau.

Tranh thêu hoa tnc0604

Tranh thêu hoa hồng tnc0604

Không chỉ trong trang trí nhà cửa và không gian phòng ngủ. Tranh thêu tay Hoa Hồng còn được dùng làm quà tặng bởi các cặp đôi trong những dịp đặc biệt như sinh nhật hoặc kỉ niệm ngày họ yêu nhau.

Có thể nói ý nghĩa đặc biệt mà mỗi bức tranh thêu hoa hồng mang lại được các chàng trai, cô gái nhẹ nhàng trao tay như mong muốn có một tình yêu vĩnh hằng. Sẽ hạnh phúc biết bao nếu các bạn tặng món quà ý nghĩa này cho đối phương. Cho người mà bạn yêu thương và mong muốn bên nhau trọn đời. Chắc rằng chẳng ai lại từ chối một lời tỏ tình dịu dàng và dễ thương này cả.

Tranh thêu hoa tnc0607

Tranh thêu hoa hồng tnc0607

Đối với những đôi vợ chồng mới cưới thì tranh thêu tay hoa hồng là một lựa chọn không tồi để hâm nóng lại tình yêu của mình. Đây sẽ là món quà ý nghĩa nhât dành tặng cho nhau trong những dịp kỉ niệm ngày cưới hoặc trong dịp sinh nhật đối phương.

Tranh thêu hoa tnc0616

Tranh thêu hoa hồng tnc0616

Vậy các bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa tranh thêu hoa hồng trong nghệ thuật truyền thống rồi. Chúc các bạn tìm được một họa phẩm tranh thêu tay hoa cỏ ấn tượng nhất để đành tặng cho người mình yêu thương nhé.

Tranh Thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *