Ý nghĩa của Tranh Thêu Hoa Lan trong phong thủy

Hoa là một trong những chủ đề được nhiều người yêu thích, nhìn vào hoa con người ta cảm thấy thư giản, thoải mái, nhẹ nhõm, thanh thản. Hoa lan là một loài hoa đẹp không chỉ ngoài đời thực mà còn mang nhiều ý nghĩa đối với gia chủ khi được thể hiện trên các bức tranh thêu. Vậy hoa lan về mặt phong thủy có ý nghĩa như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta?

Ý nghĩa của Tranh Hoa Lan trong phong thủy

Hoa lan tượng trưng cho sự hoàn mỹ và được xem là biểu tượng cao hơn so với nhiều loài hoa khác. Trong bất kỳ trường hợp nào, hoa lan cũng tượng trưng cho tình yêu và vẻ đẹp. Hoa lan tím được xem là may mắn nhất

Tranh thêu hoa tnc0601

Hoa lan có ý nghĩa cả về mặt vật chất lẫn tình cảm:

  1. Ý nghĩa vật chất:

Vẻ đẹp của loài hoa này là biểu tượng cho sự sinh sôi tiền tài, của cải và sự toàn mỹ.

  1. Ý nghĩa về tình yêu:

Hoa lan giúp luân chuyển luồng khí tốt, vô cùng có lợi cho chuyện tình cảm vợ chồng. Theo phong thủy, một gia đình nên trồng ít nhất một chậu hoa lan để cuộc sống đầm ấm, tươi vui hơn.

  1. Ý nghĩa đối với gia đình:

Ngoài việc gắn kết vợ chồng, hoa lan còn thể hiện sự đủ đầy, đông con nhiều cháu (hoa hồng cũng có ý nghĩa như vậy).

Bên cạnh đó, hoa lan còn đem lại may mắn và xua bớt tà khí cho ngôi nhà.

Tiền tài, toàn mỹ, của cải, sắc đẹp, … – với khả năng thu hút những nguồn năng lượng như vậy, ta hoàn toàn có thể hiểu vì sao lan lại trở thành một giống hoa được trồng nhiều ở các nước phương Tây.
Xem thêm ý nghĩa các loại tranh thêu khác:

Lưu ý khi dùng Tranh Hoa Lan bày trí

Lan không chỉ sở hữu hương thơm thanh khiết mà còn có khả năng đuổi côn trùng, tránh những điều không may. Dân gian xưa đã có tục cầm cành lan để đuổi tà, hoặc pha lẫn hoa lan với phấn thơm, bôi lên quần áo, sách vở để đuổi côn trùng.

Tranh thêu tay về lan có thể được treo trong phòng bếp: mang ý nghĩa gia đình sum họp. Tránh theo những loại hoa mang màu sắc ảm đạm dễ khiến không khí gia đình tẻ nhạt.

Người ta cũng thường treo tranh lan ở phòng khách. Cùng với cây trúc, cây thủy tùng, cây sen bảy lá, cây cọ, cây dương xỉ, … hoa lan được coi là “vật may mắn” trong phong thủy học, hàm ý tụ tài phát phúc, như ý cát tường.

Hãy đem những bức tranh thêu hoa đầy màu sắc vào trong nhà bạn, điều đó sẽ giúp luồng khí trong ngôi nhà được điều hòa và trơn tru.

Tranh Thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *