Ý nghĩa Tranh Thêu Cá Chép Ngậm Ngọc

Tranh trêu phong thủy là một loại tranh được thiết kế đặc biệt cho những ai quan tâm đến Phong Thủy. Vì ngoài tác dụng trang trí, tranh phong thủy còn có thể điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia chủ, đồng thời xua đuổi tà khí, những điềm dữ, điềm hung. Sở hữu những bức tranh phong thủy, gia chủ cảm thấy làm việc yên tâm hơn, cuộc sống gia đình nhẹ nhàng, hạnh phúc hơn; bên cạnh đó tranh thêu phong thủy cũng có tác dụng trang trí giúp căn phòng trở nên đẹp đẽ, quyến rũ, với những bức tranh thêu vừa mang nét cổ kính lại vừa hiện đại.

Chiếm một ví trí quan trọng trong tranh thêu phong thủy là biểu tượng những con cá. Cá là đại diện cho giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán, cá đã có nghĩa là “sung túc”. Ta thường thấy hình ảnh cá chép, cá rồng hay cá vàng (cá mắt lồi) trong những bức tranh phong thủy về cá.

2

Ý nghĩa Tranh Thêu “Cá Chép Ngậm Ngọc”

Tranh thêu “Cá chép ngậm ngọc” (hay còn gọi là “Chép vàng nhả ngọc”) là bức tranh về một chú cá vàng đang ngậm một viên ngọc minh châu (thường là màu xanh); điều đó thể hiện cho sự phú quý, giàu sang. Cá ngự trên đài hoa sen hồng đang nở rộ, rực rỡ.

Theo quan niệm của dân gian xưa,  cá chép được vẽ cùng với hoa sen mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Trong chữ Hán, sen là “liên” – ý chỉ sự liên tục, dài lâu; cá là “ngư”, đồng âm với “Dư” – ý chỉ sự dư dả, đủ đầy. “Ngư” đi liền với “liên” thể hiện sự giàu sang, phú quý, cuộc sống đủ đầy, liên tục. Hơn thế nữa, cá chép còn tượng trưng cho sức khỏe và phát lộc phát tài.

Trong kinh doanh, cá chép tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, nó có thẻ bơi ngược dòng, vượt Vũ Môn để hóa Rồng. Vì thế, người ta còn coi cá Chép như hiện thân của Rồng, biểu tượng của sự linh thiêng và cao quý.

Trên đường làm quan, cá chép giúp con đường công danh rộng mở, nhanh thăng tiến trong công việc. Treo tranh thêu tay cá chép tại phòng khách, phòng riêng hay phòng làm việc sẽ mang tài lộc dồi dào tới cho gia chủ.
Xem thêm ý nghĩa các loại tranh thêu khác:

Hình ảnh cá chép ngậm ngọc nằm trên đóa hoa sen ý chỉ sự thành công đang đến gần giống như trồng cây rồi đến ngày hái quả. Tranh phong thủy về cá nên được tặng vào các dịp lễ Tết, ngày khai trương, tân gia như lời chúc gia chủ tấn tài tấn lộc.

Cá chép là biểu tượng đẹp trong phong thủy và được thể hiện phổ biến qua tranh thêu ngày nay. Hãy sở hữu ngay cho mình một bức tranh thêu tay phong thủy “Cá chép ngậm ngọc” bạn nhé!

Tranh Thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *