Ý nghĩa Tranh Thêu Đại Bàng

Đại bàng là con vật biểu trưng cho sự dũng mãnh, sức mạnh và lòng can đảm. Ta có thể thường thấy hình ảnh đại bàng trong quốc kỳ của một số quốc gia hay trong huy hiệu của quân đội. Chim đại bàng biểu trưng cho sự tinh anh và lòng quả cảm. Chính vì thế hình ảnh đại bàng cũng xuất hiện nhiều trong các bức tranh thêu phong thủy.

Tranh thêu đại bàng tnc1005

Hình ảnh Đại Bàng trong Tranh Thêu

Nếu như sư tử là chúa sơn lâm, cá mập là sát thủ của biển khơi thì loài đại bàng từ lâu cũng được mệnh danh là chúa tể bầu trời. Chính bởi sự dũng mãnh của đại bàng mà hình ảnh loài chim này đang sải cánh trên bầu trời lại như một biểu tượng của sức mạnh, lòng can đảm, tầm nhìn xa và sự bất tử.

Đại bàng thường xuất hiện trong tranh thêu với đôi mắt sáng quắc, sải cánh dài rộng cùng cái mỏ quắp lại. Hình ảnh đại bàng tung cánh như một biểu tượng của dũng mãnh oai phong. Từng đường nét, phong thái trong tranh thêu đại bàng thể hiện sự hùng dũng, kiên cường mà hiếm loại vật nào có thể thể hiện được cái phong thái đó.

Ý nghĩa Tranh Thêu Đại Bàng

Khác với những loài chim khác, chạy trốn khi bão đến, đại bàng lại chọn bay lên đỉnh núi cao để đón đầu con bão, dùng chính sức mạnh của cơn bão để đưa đôi cánh mình bay vút lên bầu trời, cưỡi lên cơn bão đang gào thét bên dưới. Chính đặc tính đặc biệt đó hình ảnh đại bàng còn tượng trưng cho sự can đảm đương đầu khó khăn, biến khó khăn thành động lực để đưa mình đến đỉnh cao.

Bức tranh thêu đại bàng chính là biểu tượng của sức mạnh, sự dũng mãnh tinh tường, kiên cường, hiên ngang. Không những thế, bức tranh thêu đại bàng thể hiện sự uy dũng trước mọi khó khăn sóng gió, dù khó khăn trở ngại thế nào cũng không bao giờ quay đầu.
Xem thêm ý nghĩa các loại tranh thêu khác:

Bức tranh thêu đại bàng thường đi kèm với hình ảnh cây tùng mọc trên đỉnh núi. Hình ảnh cây tùng trong tranh thêu vượt lên trên sự khô cằn của vách đá, chịu bao sương gió bão tuyết mà vẫn hiên ngang đứng vững. Không chỉ thế, người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn là đại diện của khí tiết. Chính vì thế, hình ảnh cây tùng cùng đại bàng tung cánh trong bức tranh thêu chính là sự kết hợp hài hòa thể hiện một ý chí kiên cường, bất chấp bão tố mà hiên ngang đứng vững và khí chất kiên cường của người quân tử.

Với gia chủ tuổi Tỵ, tranh thêu tay đại bàng tung cánh vượt đại ngàn đặc biệt hợp với phong thủy của gia chủ. Không chỉ thể hiện được khí chất của gia chủ mà còn trợ khí cho gia chủ trong sự nghiệp, vượt lên trên khó khăn mà thăng tiến. Hãy nhanh chọn cho mình một bức tranh đại bàng tung cánh để treo trong nhà.

Tranh Thêu TNC

 

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *