Tranh thêu Mừng Giáng Sinh – Quà Noel đầy ý nghĩa

Tranh thêu mừng giáng sinh hay còn gọi là tranh thêu mừng Noel là những mẫu tranh thêu tay thường được dành tặng cho nhau trong dịp lễ giáng sinh. Với ý nghĩa thay cho lời chúc an lành và hạnh phúc, những bức tranh thêu tay mừng giáng sinh thường lấy chủ đề từ hình ảnh chân dung thiên chúa hoặc các chủ đề liên quan đến tín ngưỡng của thiên chúa giáo. Không chỉ sở hữu những đường nét thêu tay tỉ mỉ và tinh xảo mà các họa phẩm này còn là một món quà quý để dành tặng cho bạn bè và những người thân yêu. Hãy  cùng tìm hiểu về ý nghĩa của món quà giáng sinh mang nhiều hương vị truyền thống này.

Tranh thêu mừng giáng sinh - món quà ý nghĩa thay lời yêu thương

Tranh thêu mừng giáng sinh – món quà ý nghĩa thay lời yêu thương

Nguồn gốc Lễ Giáng Sinh và ý nghĩa của những món quà mừng trong dịp Giáng Sinh?

Giáng Sinh hay còn được gọi là ngày lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas (Christ là tước hiệu của Chúa Giêsu). Đây là một ngày kỉ niệm đánh dấu sự ra đời của Chúa Giêsu, ngày chính thức là 25 tháng 12 nhưng thường diễn ra vào tối ngày 24 tháng 12 vì theo lịch Do Thái thì thời điểm một ngày được bắt đầu từ hoàng hôn chứ không phải lúc nửa đêm. Lễ Giáng Sinh thu hút sự quan tâm của rất nhiều tín đồ Đạo Chúa và được xem là một dịp lễ quan trọng mừng sinh nhật Đức Chúa Giêsu.

Hang đá, nơi Chúa Hài Đồng ra đời

Hang đá, nơi Chúa Hài Đồng ra đời

Những vật thường được trang trí trong dịp giáng sinh lần lượt như: Vòng mùa lá vọng, hang đá, cây thông,…. Tất cả đều đóng vai trò quan trọng giúp lễ Giáng Sinh thêm sinh động và nhiều màu sắc. Hình ảnh ông già Noel cưỡi tuần lộc và phát quà cho trẻ em trong đêm giáng sinh cũng là một câu truyện cổ tích đầy ý nghĩa được lưu truyền cho đến ngày nay. Có thể nói đây là một dịp lễ vô cùng quan trọng mang nhiều giá trị tín ngưỡng lẫn văn hóa truyền thống góp phần làm cho đời sống tinh thần của người Việt Nam thêm phong phú và ngày một nâng cao hơn.

Ông Già Noel cưỡi tuần lộc tặng quà cho trẻ em

Ông Già Noel cưỡi tuần lộc tặng quà cho trẻ em

Với những nước Châu Âu thì đêm Giáng Sinh là một dịp đặc biệt để các thành viên trong gia đình sum họp và dùng bữa tối. Hòa trong không khí ấm áp là những tiếng cười, niềm vui và những món quà giáng sinh trao tay nhau như một minh chứng kỉ niệm ngày Đức Giêsu ra đời. Quà Giáng Sinh không chỉ biểu lộ sự yêu thương với gia đình và bạn bè mà nó còn món quà chứa đựng nhiều niềm tin tín ngưỡng sâu sắc, như món quà mà Thiên Chúa đã ban tặng cho con người.

Giáng Sinh là dịp để gia đình quây quần bên nhau

Giáng Sinh là dịp để gia đình quây quần bên nhau

Những mẫu tranh thêu tay mừng giáng sinh tuyệt đẹp và giàu ý nghĩa

Như đã đề cập phía trên bài viết, lễ Giáng Sinh là dịp mà mọi người dùng những món quà để thay cho lời chúc ấm áp gửi đến những người yêu thương. Và những bức tranh thêu truyền thống chính là một trong những lựa chọn hàng đầu để phục vụ cho nhu cầu tìm mua một món quà tặng trong dịp Noel. Không chỉ sở hữu những chủ đề phong phú và đa dạng, những mẫu tranh thêu mừng giáng sinh còn được các nghệ nhân truyền thống thực hiện một cách vô cùng tỉ mỉ và khéo léo. Hãy cùng xem qua một số chủ đề tranh mừng giáng sinh hiện có tại phòng tranh TNC nhé.

Quà Giáng Sinh mang nhiều niềm tin về tín ngưỡng linh thiêng

Quà Giáng Sinh mang nhiều niềm tin về tín ngưỡng linh thiêng

Tranh thêu Chúa Giêsu

Là một họa phẩm cao cấp thuộc chủ đề tranh thêu chân dung, bức tranh Chúa Giêsu không chỉ là một kiệt tác xuất sắc thể hiện đầy đủ hình ảnh và sắc thái của Đức Giêsu mà đây còn là họa phẩm mang nhiều giá trị tâm linh và tín ngưỡng trong bài trí nội thất. Ngoài ra, mọi người còn tìm đến mẫu tranh thêu tay Chúa Giêsu như một món quà quý để dành tặng cho bạn bè, người thân và những người yêu thương.

Tranh thêu tay Chúa Giêsu

Tranh thêu tay Chúa Giêsu

Tranh thêu Bữa Tiệc Ly (12 vị tông đồ)

Tiệc Ly là bữa ăn sau cùng của Chúa Giêsu với các vị tông đồ trước khi Ngài mất. Tranh thêu Bữa Tiệc Ly là một họa phẩm mô phỏng theo bức tranh nổi tiếng của danh họa Leonardo da Vinci. Đây cũng là một trong những họa phẩm nổi tiếng bậc nhất của dòng tranh về Thiên Chúa Giáo. Từng nét thêu tay trong bức tranh được thực hiện một cách vô cùng chi tiết, tỉ mỉ và ẩn chứa nhiều niềm tin tín ngưỡng linh thiêng.

Tranh thêu tay Bữa Tiệc Ly

Tranh thêu tay Bữa Tiệc Ly

Tranh thêu Đức Mẹ Maria

Maria thường được gọi là Đức Mẹ hoặc bà Mary, Bà là người đã hạ sinh ra Chúa Giêsu. Bức tranh thêu Đức Mẹ Maria là một họa phẩm khá nổi tiếng và xuất hiện rất nhiều trong các tác phẩm nghệ thuật truyền thống. Qua đôi tay tài hoa và thiện nghệ, những người nghệ nhân truyền thống đã cho ra đời các tác phẩm tranh thêu tay Đức Mẹ Maria vô cùng sinh động và sắc sảo, đây cũng là tiền đề góp phần giúp cho nền tranh nghệ thuật truyền thống thêm phong phú và giàu ý nghĩa.

Tranh thêu tay Đức Mẹ Maria

Tranh thêu tay Đức Mẹ Maria

Tranh thêu TNC hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho những khách hàng đang phân vân chưa tìm được món quà nào để dành tặng trong dịp Giáng Sinh. Nếu quý khách là những người yêu thích môn nghệ thuật truyền thống cũng như mong muốn tìm kiếm một bức tranh cao cấp và ý nghĩa để dành tặng cho người thân thì chắc chắn không thể bỏ qua những bức tranh thêu mừng giáng sinh đặc sắc đã được đề cập phía trên bài viết rồi. Đây sẽ là món quà mừng giáng sinh độc đáo thay cho muôn vàn lời chúc tốt lành mà các bạn có thể gửi đến những người thân yêu của mình đấy. Chúc các bạn sẽ có một giáng sinh an lành, hạnh phúc và tìm được cho mình một bức tranh thêu tay mừng giáng sinh đẹp và ý nghĩa nhất nhé.

Xem thêm bài viết: Khuyến mãi Mùa Giáng Sinh – Noel 2017

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *