10 món quà tranh thêu ý nghĩa ngày Tết (tiếp)

10 món quà tranh thêu ý nghĩa ngày Tết (tiếp)

  1. Tranh thêu hoa đào, hoa mai:

 

Tết nào mà chả có hoa, người miền Bắc chơi hoa đào thì người miền Nam lại trồng hoa mai. Ngày Tết, trong mỗi gia đình dù giàu hay nghèo đều có một chậu hoa đào hoặc hoa mai để trang chí cho căn nhà vào những ngày đầu Xuân. Người ta còn chuộng treo tranh hoa đào, hoa mai những ngày này vì chúng không chỉ có tác dụng xua đuổi tà ma mà còn mang đến một luồng sinh khí mới, giúp gia đình luôn khỏe mạnh, bình an trong năm mới.

Hai mai vàng tượng trưng cho giàu sang phú quý. Hoa nở quanh năm, nhưng đổi lá và đâm chồi lại đúng vào dịp Tết. Điều này giúp đem lại may mắn, thịnh vượng tới cho gia chủ và gia đình.

  1. Tranh hoa quả ngày Tết

Mâm ngũ quả là linh hồn và nét đẹp truyền thống, tạo hương vị riêng cho ngày Tết. Mâm ngũ quả để thắp hương, kinh dâng lên bàn thờ tổ tiên cầu ban phước lộc của đời trước tới cho gia đình và con cháu. Tranh thêu mâm ngũ quả rất thích hợp để treo trong phòng ăn hoặc phòng thờ.

  1. Tranh thêu cửu ngư:

tranh thêu cửu ngư quần hội - tranh thêu tnc

Cá chép vàng là biểu tượng cho sự bền bỉ, kiên trì. Dân gian thường kể lại chuyện cá chép vượt Vũ Môn để hóa Rồng; vì thế mà cá chép được ví như Rồng – một sinh vật thần thoại linh thiêng, cao quý. Không những thế, cá chép vàng còn là biểu tượng của sự thăng tiến trong công việc, mang lại nguồn tài lộc dồi dào trong làm ăn buôn bán.

Tặng tranh thêu cá chép cũng như gửi lời chúc đến cho gia chủ sang năm công việc làm ăn thuận lợi, đã tốt thì còn phát triển hơn nữa, biết vượt qua khó khăn thử thách mà tới ngày thành công. Đảm bảo đây sẽ là một món quà tặng ngày Tết ý nghĩa.

  1. Tranh Mã Đáo Thành Công:

tranh thêu mã đáo thành công -tranh thêu tnc

Vào thăm một gia đình làm ăn kinh doanh, bạn sẽ thấy phòng khách của họ luôn có một bức tranh về ngựa. Đó chính là bức tranh thêu Mã Đáo Thành Công.

Tranh Mã Đáo Thành Công lấy hình ảnh 8 chú ngựa đang miệt mài chạy ngày đêm. Ngựa là biểu tượng của sự kiên trì, bền bỉ, làm việc không ngừng nghỉ, và là một loài vật trung thành, với con người thì đó là đức tính tuyệt vời. Bên cạnh đó, nó còn là con vật mang lại may mắn, tài lộc.

Tặng tranh ngựa cho gia chủ nhân dịp năm mới là lời chúc phát tài phát lộc, sớm thăng quan tiến chức. Tranh thêu ngựa phù hợp để làm quà tặng cho những gia đình kinh doanh, làm công việc buôn bán.

  1. Tranh tứ quý:

Tranh Tứ Quý tả cảnh bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông thể hiện dòng thời gian tuần hoàn vô hạn. Tranh tứ quý không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ, tạo màu sắc cho căn phòng mà có mang ý nghĩa cầu sự may mắn, thuận hòa. Theo phong thủy, tranh tứ quý sẽ đem đến cho mỗi gia đình một năm mới bình an, suôn sẻ.

Có một số tác phẩm tranh tứ quý tiêu biểu như: Tùng – cúc – trúc – mai, Đào – cúc – trúc – lan, Mẫu đơn – sen – cúc – đào, …

Tết là thời điểm tình người ấm áp nhất trong năm, một bức tranh thêu sẽ là món quà tặng vô cùng ý nghĩa tới người thân của bạn. Chúc bạn chọn được cho mình một bức tranh thêu phù hợp nhé!

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *