10 món quà tranh thêu ý nghĩa ngày Tết

10 món quà tranh thêu ý nghĩa ngày Tết

Tết đến xuân về, Tết là báo hiệu một mùa mới, trăm hoa đua nở, cái lạnh gắt dần dần tan biến và thay vào đó là không khí dễ chịu, mát mẻ. Tết là ngày gia đình sum họp, bạn bè gặp gỡ, cuộc sống con người trở nên ấm cùng hơn vào dịp nghỉ lễ quan trọng nhất của người dân đất Việt. Vào ngày lễ Tết, các món quà tặng là không thể thiếu, bạn có thể tặng quà cho cha mẹ, bạn bè, người thân và các đối tác trong công việc. Tranhtheutnc xin giới thiệu bạn đọc 10 mẫu tranh thêu ý nghĩa làm quà  tặng cho ngày Tết.

Một món quà nghệ thuật hay mang ý nghĩa phong thủy sẽ là một lời cầu chúc năm mới an lành, nhiều may mắn, lợi lộc. Tranh thêu là một gợi ý hay cho ngày Tết.

  1. Tranh thêu cha mẹ:

Tranh thêu cha mẹ tnc1001

Ngày Tết là dịp gia đình sum họp, cũng là dịp bạn báo hiếu tới những người có công sinh thành và dưỡng dục bạn nên người. Một bức tranh thêu phong thủy đề chữ cha mẹ kèm theo những câu nói đậm chất nhân sinh và tình cảm sẽ là một món quà báo hiếu ý nghĩa.

… cầu cho cha được thanh nhàn

Chúc cho mẹ được an khang tuổi già …

  1. Tranh thêu chữ Lộc:

 

Đây là mẫu tranh bạn có thể làm quà tặng, quà biếu phù hợp cho cả người già và người trẻ. Với người trẻ thì mong muốn sẽ cầu chúc họ thành công trên con đường sự nghiệp; với người già thì mong muốn mang lại tài lộc cho con cháu đời sau.

Bạn nên tặng tranh chữ Lộc vào đúng vào những ngày Tết đầu Xuân. Vào ngày gia chủ nhờ xông đất hoặc những ngày mùng 2, mùng 3, mùng 4 Tết, người ta sẽ cảm thấy vô cùng xúc động nếu được tặng một bức tranh với lời chúc ý nghãi như này.

  1. Tranh thêu chữ Thọ:

 

Đây là món quà bạn nên tặng cho những người lớn tuổi (thường ở độ tuổi ngoài 60). Ở độ tuổi này, người già luôn mong muốn có thêm nhiều sức khỏe và an nhàn để hưởng lộc của con cháu. Tặng tranh chữ Thọ cho bố mẹ già cũng vô cùng hợp lý.

  1. Tranh thêu chữ Phúc:

 

Tranh thêu chữ Phúc tnc1000Chữ Phúc tiêu biểu cho sự may mắn, sung sướng, thường thấy trong từ hạnh phúc. Người Á Đông từ lâu đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ “Phúc” mà ngày nay người ta còn thấy trên y phục, trong kiến trúc, các vật trang trí.

Bạn tặng tranh chữ Phúc cho ai cũng được, vì ai cũng đều mong được hưởng phúc lành cả.

  1. Tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên:

Tranh thêu Tùng hạc diên niên tnc0302

Trong tranh gồm hình ảnh Hạc tiên và cây Tùng. Cây tùng mọc trên núi cao, khô cằn, thiếu nguồn dinh dưỡng mà vẫn không chết, tồn tại với thiên nhiên khắc nghiệt, chịu nhiều gió sương. Cây tùng là đại diện của khí tiết cũng như sự trường thọ. Theo quan niệm của người Trung Hoa, cây tùng còn giúp xua đuổi tà ma, mang lại bình yên, phúc lành tới cho con người. Hạc là một loài chim tiên, là biểu tượng của sự may mắn, phổ biến chỉ sau chim phượng hoàng. Người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.

Tranh thêu “Tùng Hạc Diên Niên” vừa mang ý nghĩa trường thọ, vừa mang ý nghĩa khí tiết thanh cao, gắn bó vĩnh cửu.

(… Xem tiếp …)

 

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *