Một số lưu ý khi treo tranh thêu phong thủy

Một số lưu ý khi treo tranh thêu phong thủy

Tranh thêu là một tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp về mặt thẩm mỹ, khiến không gian nơi đặt tranh trở nên khác biệt mà còn đẹp về mặt tâm linh, tinh thần. Treo tranh thêu trong nhà, gia chủ cảm thấy yên tâm, tư tưởng thông thoát, việc làm, việc học cũng dễ dàng thuận lợi. Trong bài viết này, tranhtheutnc muốn chia sẻ với độc giả một số lưu ý khi treo tranh thêu phong thủy.

Treo tranh không thể tùy tiện, người mua nên quan tâm đến một số phương pháp sau khi treo tranh thêu phong thủy:

  • Trước hết bạn nên quan tâm đến tính cân đối của tác phẩm với căn phòng. Nội dung và kích cỡ tranh cũng như chữ của các bức thư pháp, câu đối, hoành phi cần phải tương xứng, phù hợp với chiều dài rộng của căn phòng.
  • Thứ hai, hay quan tâm đến ý nghĩa tranh đối với bản thân và gia đình cũng như địa vị của gia chủ để chọn gia bức tranh phù hợp với cuộc sống hiện tại và tương lai. Tranh thêu có nhiều thể loại, đại diện cho nhiều ước mong của con người; những nhà làm ăn kinh doanh, buôn bán hay cầu tiến trong công việc, cầu thăng quan tiến chức thì hãy tìm những tác phẩm với ý nghĩa tương tự như “mã đáo thành công”, “thuận buồm xuôi gió”; những gia đình cầu mong bình an, suôn sẻ thì nên chọn những bức tranh thêu thư pháp như “lộc”, “phúc”, “thọ”.
  • Đối với tranh về động vật, mãnh thú như báo, hổ, sư tử, chim ưng thì nên chọn các bức mà đầu của con vật có xu thế hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ, tránh những hình ảnh mà tư thế hay cặp mắt của chúng hướng về bạn, thế là kỵ.
  • Tranh với nội dung về sơn thủy thì tìm những bức nước chảy hướng vào nhà chứ đừng hướng ra.
  • Tránh treo những bức màu nặng nề, ui tối vì ngay việc nhìn vào tranh cũng khiến ta cảm thấy chán nản, u buồn, dễ bi quan, gây thiếu động lực làm việc.
  • Không chỉ quan tâm đến kích cỡ của tranh thêu với căn phòng, bạn cũng cần để ý đến màu sắc của tranh với môi trường, các vật thể xung quanh trong căn phòng.
  • Những bức tranh được chọn lựa theo tư tưởng và quan niệm về phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ niềm vui, an khang, thịnh vượng, đầm ấm và hạnh phúc.
  • Trong một gian phòng như phòng khách nhà bạn không nên treo quá nhiều tranh (trừ những phòng triển lãm nghệ thuật). Điều này trước hết có thể gây rối loạn tư tưởng của những người quan sát tranh và theo phong thủy thì đây là điều kỵ.

Tranh thêu phong thủy là biểu tượng đời sống tinh thần của người Việt Nam, và là nét nghệ thuật phổ biến của người Á Châu nói chung. Hãy chọn cho mình những tác phẩm tranh thêu phù hợp, vì nó không chỉ làm đẹp cho căn phòng mà còn tạo được không khí thoải mái cho khách cũng như gia chủ.

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *