Ý nghĩa Tranh Thêu Phật Di Lặc

Tranh thêu Phật được coi là một dòng tranh đẹp không chỉ về bề ngoài mà còn thể hiện nét đẹp tâm linh. Gia đình sở hữu tranh thêu tượng Phật trong nhà cuộc sống sẽ tốt đẹp và an lành, hạnh phúc. Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn tranh thêu tay Phật Di Lặc – nụ cười ấm tỏa sáng khắp nhân gian.

tranh thêu Phật Di Lặc tnc2107

Nguồn gốc của Đức Phật Di Lặc

Bồ Tát Di Lặc được coi là vị Phật thứ 5, vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên Trái Đất sau khoảng 30 nghìn năm nữa, thay thế Phật Thích Ca Mâu Ni.

Phật Di Lặc luôn luôn cười, nụ cười tỏa sáng sưởi ấm khắp nhân gian. Nét phúc hậu của Phật không chỉ được thể hiện qua khuôn miệng luôn cười mà còn từ đôi mắt sáng, vành tai rộng và cái bụng phệ. Với cuộc sống đời thường, nụ cười vô cùng có lợi và quan trọng; dân gian ta thường ví “một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”; cười giúp con người ta thư thái, thoải mái, sảng khoái tinh thần.

Trong Phật giáo Tây Tạng, vị Bồ Tát này được thờ cúng rất rộng rãi. Tượng Phật thường được miêu tả ngồi trên đài sen lớn bằng vàng, hai chân bắt chéo hoặc đặt xuống sàn.

Ý nghĩa Tranh Thêu Phật Di Lặc

Trong thế giới hiện đại ngày nay, hình ảnh của ông Phật bụng to hiện hữu khắp mọi nơi: cửa hàng, nhà riêng, chùa chiền, khách sạn, … đặc biệt ở những nơi trang nghiêm và sang trọng. Tranh Phật Di Lặc không chỉ hỗ trợ con người về mặt tâm linh mà còn khiến không giang xung quanh trở nên thanh cao, sang trọng.

Di Lặc là biểu tượng của sự vô tư, hài hòa. Nụ cười của Phật trong bức tranh thêu khiến cho những người buồn phiên cũng cảm thấy vui tươi, người đau ốm cũng có thêm niềm tin, cảm giác được che chở.
Xem thêm ý nghĩa các loại tranh thêu khác:

Tranh Thêu Tay Phật Di Lặc nên treo ở đâu?

Theo phong thủy, ta nên treo tranh Phật Di Lặc ở cung Đông của ngôi nhà hay phòng khách để tạo sự hài hòa cho gia đình và cũng hóa giải những rắc rối, khó khăn.

Treo tranh thêu Phật Di Lặc ở cung Sinh Khí của bạn giúp gia tăng vận may, tài lộc, sức khỏe và thành công.

Cũng có thể tranh ở cung Đông Nam của phòng khách, phòng lễ tân để tăng may mắn, tài lộc.

Đối với những người làm việc trong môi trường cạnh tranh, nắm giữ vị trí cao thì nên đặt tranh ở nơi làm việc hoặc tại nhà hoặc nơi làm việc sẽ mang lại may mắn và loại bớt thù địch.

Treo tranh thêu tay Phật ở gần bàn làm việc sẽ giúp tinh thần sảng khoái, thoải mái.

Chú ý: Không treo tranh phật trong nhà tắm, nhà bếp, phòng ngủ.

Phật DI Lặc là món quà tranh thêu lý tưởng cho bất cứ dịp nào. Với những người đang gặp khó khăn, đây cũng là một bức tranh thêu vô cùng ý nghĩa.

Tranh Thêu TNC

 

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *