Ý nghĩa Tranh Thêu Phu Thê Viên Mãn

Phu Thê Viên Mãn” (hay còn gọi là “Vợ chồng chim công”) là tên gọi của bức tranh thêu đôi chim công đứng cạnh nhau. Đây là biểu tượng của tình yêu lứa đôi, tình yêu vợ chồng, Tranh Thêu TNC sẽ giúp bạn hiểu thêm ý nghĩa của bức tranh thêu này.

Tranh thêu đôi công tnc1100

Hình tượng Con Công

Khoác trên mình một bộ lông đặc biệt, kiêu hãnh xòe ra những họa tiết vô cùng bắt mắt, chim công từ xưa đã trở thành một loài chim quý, được người đời trầm trồ ca tụng. Chim công thuộc loại chim trĩ, hoa văn trên lông chim công vừa giống như hình ảnh những cặp mắt, lại giống như những đồng tiền mà người xưa hay dùng nối liền nhau với sắc vàng óng ánh.

Thời xưa, người ta thường dùng lông công để làm đồ trang sức hoặc trang trí nhà cửa. Lông chim công làm thành quạt còn được gọi là quạt lông công. Trước đây ở Trung Quốc, chỉ có quan ngũ phẩm trở lên mới được đội mũ cắm lông chim công; vì thế mà lông của loài chim này cũng là biểu tượng của quan chức, tiền tài, quyền uy.

Ý nghĩa Tranh Phu Thê Viên Mãn

Đôi chim cung làm bức tranh trở nên bừng sáng, quyến rũ nhờ vào bộ lông đầy sắc màu nhưng cũng thật tinh khiết. Đôi chim công là biểu tượng mạnh mẽ cho vẻ đẹp viên mãn của hạnh phúc lứa đôi. Bức tranh sẽ mang lại hạnh phúc, may mắn cho tình yêu đôi lứa; giúp những người độc thân sớm kiếm được nửa còn lại để gắn bó dài lâu; giúp những người đang yêu sẽ mãi hạnh phúc, những cặp vợ chồng sống với nhau đến răng long đầu bạc.

Tranh thêu đôi công tnc1103

 Bức tranh thêu tayPhu thê viên mãn” rất thích hợp để treo trong phòng ngủ – nơi lưu giữ những giây phút ngọt ngào của các cặp vợ chồng. Bức tranh sẽ mang lại nguồn sức mạnh tình yêu vô tận, tăng thêm không khí lãng mạn cho hai người, giúp tình duyên ngày càng nồng thắm, gắn bó, sâu sắc. Bức tranh còn là món quà cưới thích hợp dành cho những cặp vợ chồng trẻ.

Ngoài ý nghĩa về tình cảm và hạnh phúc, tranh vợ chồng chim công cũng giúp xua đi luồng khí xấu và mang lại vận khí cho gia chủ. Ở phòng khách nên treo một bức tranh thêu chim công lớn; ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, nó còn là một biện pháp phong thủy giúp thanh lọc suy khí từ những vị khách đang mang tâm trạng bực dọc, khó chịu.

Xem thêm ý nghĩa các loại tranh thêu khác:

Treo tranh công trong phòng làm việc cũng sẽ tạo cho căn phòng vẻ uy nghi, sang trọng và phần nào mang lại vượng khí cho công danh sự nghiệp.

Hơn hết thảy các bức tranh khác, tôi đánh giá rất cao mặt thẩm mỹ của bức tranh thêu “Phu thê viên mãn” này!

Tranh Thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *