Ý nghĩa Tranh Thêu Thuận Buồm Xuôi Gió 

tranh thêu thuận buồm xuôi gió tnc1007

“Thuận buồm xuôi gió” – bản thân câu nói đã mang nghĩa đen rõ ràng ý chỉ sự thành công và may mắn. Một bức tranh thêu “thuận buồm xuôi gió sẽ là món quá tuyệt vời đối với các chủ doanh nghiệp và các cá nhân. Tranhtheutnc sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về bức tranh này.

Trong một bài thơ mà tôi không rõ là của tác giả nào có một khổ thơ như sau:

Thuyền trưởng giỏi biết nắng hòa gió thuận

Đưa thuyền đi khắp nẻo mịt mù xa

Giữa biển khơi cũng như ở bến nhà

Biết lèo lái thì xuôi chèo thuận gió

Dù sóng lớn hay là làn sóng nhỏ

Không đều tay tự tạo sóng phong ba

Đưa thuyền đi có khi gặp băng hà

Phải khôn khép không thì thuyền chìm đắm

Ngày xưa, việc di chuyển ngoài khơi vô cùng khó khăn, thuyền buồm gần như là phương tiện đi lại và vận chuyển hàng hóa trên biển duy nhất. Thuyền buồm thời xưa hoạt động chủ yếu dưới sức gió và sức người mà không có sự hỗ trợ máy móc như thuyền buồm ngày nay. Vì thế, các thủy thủ luôn phải gặp những khó khăn, tai ương không ngờ tới vào những ngày lênh đênh trên biển. Khi biển khơi dậy sóng, bất cứ công trình ngoài khơi của con người dù vĩ đại đến đâu cũng phải khuất phục trước đại dương rộng lớn. Cũng vì thế, mỗi khi ra khơi người ta luôn cầu mong sẽ có một chuyến đi thuận lợi, bình an và suôn sẻ với lời chúc của người ở lại: “Thuận Buồm Xuôi Gió”.

Ý nghĩa Tranh Thêu “Thuận Buồm Xuôi Gió”

Ngày nay, lời chúc ấy không chỉ dành cho thủy thủ, ngư dân hay các nhà buôn trên biển mà trở nên phổ biến hơn cho nhiều ngành nghề, đặc biệt hơn với giới doanh nhân, các gia đình kinh doanh. Bất kỳ một doanh nghiệp lớn nhỏ nào đều mong muốn công việc làm ăn kinh doanh của mình suông sẻ, thuận lợi. Một bức tranh thêu tay phong thủy thuyền buồm như một niềm tin tâm linh cho sự may mắn đến với họ trong công việc và cuộc sống.

Bức tranh thêu thuyền và biển với hình ảnh con thuyền no gió, chở đầy vàng bạc về nhà sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tranh Thêu Thuận Buồm Xuôi Gió thường được treo trong phòng làm việc, phòng khách. Bạn có thể mua cho mình một bức tranh như một niềm tin may mắn hoặc làm quà tặng cho bạn bè, người thân làm ăn kinh doanh, khởi nghiệp.
Xem thêm ý nghĩa các loại tranh thêu khác:

Tranh Thêu TNC

 

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *