Cách trang trí một bức tranh thêu đẹp thêm phần ý nghĩa

Trong thị trường nội thất đa dạng và phong phú ngày nay, không ít người tìm đến những sản phẩm cao cấp và thẩm mỹ để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình. Từ phòng khách cho tới phòng ăn. Thậm chí là phòng ngủ, những bức tranh thêu đẹp với nhiều ý nghĩa chắc chắn sẽ là yếu tố quan trọng góp phần hoàn thiện nội thất ngôi nhà.

Quả thật một ngôi nhà đẹp thì không thể thiếu sự đóng góp của những vật dụng trang trí nội thất. Và tranh thêu là một trong số những sản phẩm nổi bật góp phần làm cho ngôi nhà thêm phần khang trang. Lấy ví dụ: một bức tranh thêu phong cảnh thiên nhiên khi đặt tại phòng khách sẽ thu hút ánh nhìn, tạo cảm giác nhẹ nhàng và thư thái. Một bức tranh thêu hoa quả ngay cạnh bàn ăn tạo cảm giác lịch thiệp và trang trọng. Hay một bức tranh thêu con hổ phía sau bàn làm việc thể hiện phong thái uy nghiêm của gia chủ. Và để thể hiện tình cảm vợ chống sắc son và mặn nồng ta có thể treo một bức tranh thêu đôi công phía đối diện hoặc đầu giường ngủ.

tranh thêu phòng ngủ

Tranh thêu tay giúp nội thất ngôi nhà thêm khang trang và lộng lẫy

Nói đến tranh thêu thì người ta thường nghĩ ngay đến kĩ thuật thêu thùa. Hay nói một cách hoa mỹ đó là nghệ thuật thêu dệt. Vậy nghệ thuật thực sự nằm ở đâu? Phải chăng là yếu tố thẩm mỹ!!! Nhưng nếu chỉ đẹp thôi thì dường như chưa đủ để có thể gọi là nghệ thuật. Cái đẹp chỉ là một trong những yếu tố quyết định trong nghệ thuật truyền thống thôi. Cái đẹp mà người xưa đề cập trong mỗi bức tranh rất khác với cái đẹp trong nghệ thuật hiện đại. Vì sao? Đơn giản là đẹp là yếu tố đầu tiên phải có của bất cứ loại tranh trang trí nào rồi. Nhưng để được gọi là nghệ thuật thì nó còn phải đặc biệt hơn nữa. Ví dụ như phần ý nghĩa của tranh chẳng hạn, đây là yếu tố quan trọng đóng góp không nhỏ trong việc xác định xem liệu vị trí nào sẽ phù hợp để đặt tranh. Và tổng hợp 3 yếu tố: ý nghĩa, vị trí và một bức tranh đẹp sẽ tạo nên giá trị nghệ thuật của một bức tranh.
Treo tranh đúng cách, đúng chỗ và đúng chủ đề mà mình truyền tải sẽ thể hiện chính xác “cách chơi tranh” của gia chủ. Sẽ thật ngớ ngẩn nếu đặt 1 tấm tranh vô nghĩa hoặc tối nghĩa tại ngay phòng khách hay phòng làm việc chỉ vì “thấy nó đẹp” mà bỏ qua hết phần ý nghĩa của bức tranh. Hãy tỉnh táo khi quyết định đặt nó tại 1 vị trí nào đó, bằng việc tìm hiểu xem nội dung bức tranh mà mình mua. Điều đó sẽ giúp ta dễ dàng hình dung và treo tranh đúng cách. Để mình ví dụ cho các bạn một số bức tranh và vị trí đặt nhé.

Tranh Treo Phòng Khách và phòng làm việc:
Đặc biệt phù hợp với những bức tranh phong cảnh thiên nhiên đồi núi và đồng quê. Chủ đề về các bức tranh thêu phong thủy cũng là một ý kiến không tồi.

Tranh thêu Phong Cảnh Thiên Nhiên

Tranh thêu Phong cảnh tnc1203

Tranh thêu Phong cảnh tnc1203

Tranh Thêu Mã Đáo Thành Công

Tranh thêu Mã đáo thành công tnc0103

Tranh thêu Mã đáo thành công tnc0103

Tranh Thêu Cá Chép và Hoa Sen (Cửu Ngư Quần Hội)

Tranh thêu Cửu ngư quần hội tnc0204

Tranh thêu Cửu ngư quần hội tnc0204

Tranh Thêu Thuận Buồm Xuôi Gió

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió tnc1011

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió tnc1011

Tranh Thêu Bộ Tứ Quý

Tranh thêu tứ quý tnc1900

Tranh thêu tứ quý tnc1900

Tranh Treo trong Phòng Ăn và Nhà Bếp

Còn gì phù hợp hơn 1 bức tranh hoa quả hay chủ đề về hoa và tĩnh vật.

Tranh Thêu Hoa Mẫu Đơn

Tranh thêu hoa mẫu đơn tnc0630

Tranh thêu hoa mẫu đơn tnc0630

Tranh Thêu Trăm Hoa Đua Nở

Tranh thêu hoa tnc0603

Tranh thêu hoa tnc0603

Tranh Thêu Hoa Hồng

Tranh thêu hoa tnc0604

Tranh thêu hoa tnc0604

Cuối cùng là những bức tranh thêu treo trong phòng ngủ

Tranh Hoa và tình vật là một lựa chọn khá tốt. Nhưng nếu để chọn thì nên chọn những bức về chủ đề vợ chồng nhé.

Tranh Thêu Đôi Công

Tranh thêu đôi công tnc1103

Tranh thêu đôi công tnc1103

Tranh Thêu Song Hạc

Tranh thêu Song hạc tnc0801

Tranh thêu Song hạc tnc0801

Tranh Thêu Tùng Hạc Diên niên

Tranh thêu Tùng hạc diên niên tnc0302

Tranh thêu Tùng hạc diên niên tnc0302

Hi vọng mọi người sẽ tìm được cho mình một bức tranh thêu tay phù hợp và ý nghĩa để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình. Chắc chắn treo một bức tranh đúng cách sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn thêm phần trang trọng và xinh tươi.

Xem thêm những mẫu tranh thêu tay đẹp tại cửa hàng TNC: https://tranhtheutnc.com/mau-tranh-theu/

Tranh Thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *