Tranh Phong Cảnh Đồng Quê – Quê Hương Hữu Tình

Tranh phong cảnh đồng quê là những tác phẩm độc đáo của nghệ thuật truyền thống Việt Nam đã có từ lâu đời. Không như các dòng tranh khác, chủ đề đồng quê không mang nhiều màu sắc sặc sỡ. Chỉ đơn giản và mộc mạc như chính hình ảnh con người Việt Nam ẩn hiện trong tranh. Những cánh đồng, con trâu, cái lúa quá đỗi quen thuộc cho đến những tà áo dài thướt tha đang dạo bước trên đường làng. Tất cả đều mang trong mình những giá trị văn hóa truyền thống mà cha ông đã gìn giữ biết bao thế hệ. Để rồi một lần nữa nó sống lại trên từng họa tiết trong tranh, sinh động một cách lạ thường.

tranh thêu đồng quê - tranh thêu tnc

Tranh thêu đồng quê – tranh thêu tnc

Cảm hứng từ tranh đồng quê chủ yếu xuất phát từ cuộc sống của người nông dân Việt Nam. Những người vẫn ngày ngày bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Mặc cho cuộc sống còn nhiều khó khăn, họ vẫn đón nhận và hài lòng vì được gắn bó với mảnh đất yêu thương. Những nét mộc mạc giản dị trong tranh là những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam mà không gì có thể thay thế được. Có thể nói tranh phong cảnh đồng quê là tinh hoa của nghệ thuật dân tộc được đông đảo bạn bè và du khách quốc tế ưa thích.

Mộc mạc và giản dị đó nhưng tranh đồng quê chưa bao giờ kém đa dạng và phong phú. Có rất nhiều nội dung và chủ đề được các nghệ nhân thể hiện trong tranh như:

Tranh Chú Tiểu Thổi Sáo

Tranh thêu Quê hương hữu tình tnc0503

Tranh thêu Quê hương hữu tình tnc0503

Tranh Quê Hương Thanh Bình

Tranh thêu Quê hương hữu tình tnc0500

Tranh thêu Quê hương hữu tình tnc0500

Tranh Phong Cảnh Quê Hương

Tranh thêu đồng quê tnc0700

Tranh thêu đồng quê tnc0700

Các tác phẩm trên là một trong những hình ảnh thể hiện chân thật nhất đời sống thôn quê Việt Nam. Những người nông dân vẫn mạnh mẽ và kiên cường trong suốt chiều dài lịch sử. Những đứa con xuất chúng của dân tộc luôn dành tình yêu thương vô bờ cho đất mẹ. Những tình cảm sâu sắc đó được các nghệ nhân truyền tải một cách điêu luyện thông qua những tác phẩm xuất chúng gửi tặng cho toàn thể những người say mê và yêu thích nghệ thuật truyền thống Việt Nam.

Tranh thêu Quê hương hữu tình tnc0502

Tranh thêu Quê hương hữu tình tnc0502

Không chỉ người Việt mới thích thú với những bức tranh đồng quê. Mà ngược lại, những bức tranh phong cảnh mang đậm màu sắc dân tộc này lại là chủ đề được đông đảo du khách nước ngoài thích thú và đón nhận. Đây là thành công lớn nhất trong việc quảng bá hình ảnh con người Việt Nam tới cộng đồng quốc tế. Có thể nói mỗi một bức tranh như một lời giới thiệu và mời gọi họ đến với đất nước chúng ta, một Việt Nam giàu truyền thống và hiếu khách.

 

Tranh thêu đồng quê tnc0707

Tranh thêu đồng quê tnc0707

Tranh thêu đồng quê tnc0708

Tranh thêu đồng quê tnc0708

Tranh thêu đồng quê tnc0709

Tranh thêu đồng quê tnc0709

Tranh thêu Quê hương hữu tình tnc0504

Tranh thêu Quê hương hữu tình tnc0504

Tranh thêu Quê hương hữu tình tnc0505

Tranh thêu Quê hương hữu tình tnc0505

 

Tranh Phong Cảnh Đồng QuêQuê Hương Hữu Tình là chủ đề mang đến niềm cảm hứng bất tận cho các nghệ nhân làng nghề truyền thống. Mỗi tác phẩm đều chứa đựng tình cảm yêu thương và lòng tự hào dân tộc sâu sắc. Đây sẽ là món quà rất ý nghĩa dành tặng cho bạn bè, người thân đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Hãy một lần ghé thăm cửa hàng Tranh Thêu TNC. Các bạn sẽ tìm thấy cho mình những mẫu tranh phong cảnh đồng quê độc đáo nhất nhưng cũng không kém phần đa dạng và phong phú. Đây chắc chắn là những sản phẩm cao cấp mà các bạn có thể dùng trang trí nhà cửa hoặc làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như tân gia và khai trương.

Xem thêm: https://tranhtheutnc.com/tranh-phong-canh-thien-nhien-mua-xuan-ap/

Tranh Thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *