Chọn tranh thêu phong thủy theo tuổi

Chọn tranh thêu phong thủy theo tuổi

Khi chọn mua tranh thêu, bạn không nên chỉ quan tâm đến mặt thẩm mỹ của nó mà hãy quan tâm đến mặt phong thủy. Trong bài viết này, tranhtheutnc muốn chia sẻ với bạn về việc chọn tranh thêu theo các độ tuổi. Mỗi độ tuổi lại có cách chọn tranh và chủ đề tranh khác nhau.

Theo phong tục của người Việt Nam từ xưa đến nay, mỗi độ tuổi được đại diện bởi một con Giáp theo ngày sinh, tháng sinh, năm sinh. Có 12 con giáp, bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Mỗi con giáp có một nét tính cách riêng ở cả mặt công việc và gia đình. Vì thế mà chọn tranh cũng phải tùy theo việc mình thuộc con giáp nào.

  1. Tuổi Tý: 1948 – 1960 – 1972 – 1984 – 1996 – 2008

Người ở độ tuổi này nên chọn các bức tranh mang lại may mắn, như: tranh rồng với khí thế như bay, tranh sơn thủy với hướng nước chảy vào trong.

Ý nghĩa: Được quý nhân phù trợ, tranh được thị phi, âm khí tiềm tang, phát lộc phát tài, gia đình viên mãn.

Tốt nhất nên treo tranh trong phòng khách, mặt tường bên phải của phòng (theo hướng từ trong nhà nhìn ra cửa phòng).

tranh thêu đồng quê - tranh thêu tnc

 

  1. Tuổi Sửu: 1949 – 1961 – 1973 – 1985 – 1997

Sửu là Trâu, tượng trưng cho sự siêng năng và lòng kiên nhẫn. Người tuổi Sửu nên chọn các bức tranh thêu phong cảnh như: Phong cảnh mùa xuân, mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm, …

Ý nghĩa phong thủy: Dễ được cấp trên đề bạt, tiền tài dư dả, gia khí hưng thịnh, sống lâu trăm tuổi/

Nên treo tranh hướng về phương Nam (hướng trước mặt phòng mình hay phòng khách). Với người mệnh Mộc thì nên treo phía sau lưng mình hoặc về hướng Bắc.

 

  1. Tuổi Dần: 1938 – 1950 – 1962 – 1974 – 1986

Người tuổi Cọp dễ nổi nóng nhưng cũng dễ xoay chuyển cá tính để thích nghi với hoàn cảnh. Người tuổi Dần khi chọn tranh thêu phong thủy thì hãy quan tâm đến các loại tranh sau: tranh sơn thủy, tranh hổ, …

Ý nghĩa phong thủy: vượng về điền trạch, tăng khả năng công tác, phía sau dựa núi khẳng định vị thế của mình, chủ yên vị, khách yên tâm.

Vị trí treo tranh: Treo tranh ở phòng khách, sảnh đường, phía sau gia chủ theo hướng phòng.

Tranh thêu hổ tnc1102

 

  1. Tuổi Mão: 1939 – 1951 – 1963 – 1975 – 1987 – 1999 – 2011

Người tuổi Mão thường ăn nói nhẹ nhàng, đa tài, nhiều tham vọng và dễ thành công trên con đường học vấn. Người tuổi Mão nên chọn tranh thêu phong thủy như: Tranh trúc báo bình an, Tùng cúc trúc mai, tranh hoa Lan.

Ý nghĩa phong thủy: Tăng tài vận cả trong công việc và học hành. Tranh trúc có thể trwoj giúp người làm ăn buôn bán công việc đôi lúc thất thường nhưng sớm suôn sẻ, yên ổn.

tranh thêu tư quý tnc1904

 

Người tuổi này nên treo tranh trong phòng khách hoặc phòng làm việc, đặt tranh ở hướng Đông hoặc hướng Tây để đón sinh khí.

(… còn tiếp …)

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *