Những mẫu Tranh Thêu đẹp dùng Trang Trí Phòng Ngủ

Nói đến Tranh thêu trang trí phòng ngủ thì không thể bỏ sót những mẫu tranh thêu truyền thống tuyệt vời và vô cùng sang trọng như tranh thêu tay được. Tranh thêu tay có xuất xứ từ Đà Lạt và mang trong mình những nét tinh hoa đặc sắc của nghệ thuật thêu thùa truyền thống và văn hóa con người nơi đây. Hãy cùng tìm hiểu những mẫu thêu tay tuyệt đẹp và giàu ý nghĩa này nhé.

tranh thêu trang trí phòng ngủ

Tranh thêu trang trí phòng ngủ

Vì sao Tranh Thêu Tay lại được ưa thích để dùng trang trí phòng ngủ?

Không phải tự nhiên mà dòng tranh nghệ thuật như tranh thêu tay lại nhận được sự ưu ái hơn những dòng tranh truyền thống khác, mà yếu tố chính là bởi khi chọn lựa một sản phẩm cao cấp dùng trang trí nhà cửa thì không một dòng thêu tay nào có thể so sánh được với tranh thêu tay về độ cao cấp và sang trọng. Và hơn hết có thể nói đến yếu tố nghệ thuật trong mỗi họa phẩm truyền thống này đều được tạo tác hoàn toàn thủ công và tinh xảo một cách bất ngờ.

Tranh thêu tay trang trí phòng ngủ thêm cao cấp và ý nghĩa

Tranh thêu tay trang trí phòng ngủ thêm cao cấp và ý nghĩa

Mỗi một tác phẩm tranh thêu tay đều mang một chủ đề nhất định và được các nghệ nhân truyền thống thực hiện rất công phu từ khâu lựa chọn chất liệu cho tới khâu tìm hiểu nội dung tranh. Chính vì sự đa dạng của dòng tranh truyền thống mà mỗi một chủ đề tranh thêu tuy có rất nhiều kiểu mẫu phong phú nhưng chỉ phù hợp trang trí ở những vị trí cố định theo chủ đề của bức tranh thôi.

Tranh trang trí phòng ngủ vô cùng đa dạng và độc đáo

Tranh trang trí phòng ngủ vô cùng đa dạng và độc đáo

Nói đến vị trí đặt tranh thì có thể giải thích khái quát như một ngôi nhà thì sẽ được chia là rất nhiều không gian nội thất khác nhau như: phòng khách, phòng ngủ,… và phòng làm việc. Vậy một bức tranh thêu tay chính xác thì chỉ phù hợp với một không gian nội thất nhất định thôi và chúng ta không nên được trang trí ở những nơi không phù hợp vì sẽ làm mất đi giá trị cũng như ý nghĩa của bức tranh.

Mỗi một bức tranh lại giúp phòng ngủ thêm đặc sắc hơn

Mỗi một bức tranh lại giúp phòng ngủ thêm đặc sắc hơn

Vậy để có thể tìm được một bức tranh thêu tay phù hợp và đồng thời mang nhiều ý nghĩa tốt lành cho ngôi nhà của mình thì ta nên tìm hiểu thêm về ý nghĩa cũng như xác định trước vị trí sẽ đặt bức tranh. Có như thế thì việc chọn lựa sẽ trở nên dễ dàng hơn mà ta sẽ còn tránh được những sai lầm không đáng có khi mua một bức tranh thêu tay.

Tranh Thêu Tay trang trí phòng ngủ độc đáo và ý nghĩa

Một bức tranh thêu tay ý nghĩa thực chất nằm ở phần nội dung tranh. Tạm bỏ qua những yếu tố mang tính thẩm mỹ như kiểu mẫu hoặc khung tranh thì phần nội dung tranh sẽ là yếu tố cốt lõi để chọn mua một bức tranh thêu tay. Như chúng ta đã biết, một số dòng tranh truyền thống có rất nhiều ý nghĩa đặc trưng về phong thủy và tùy vào vị trí đặt mà ý nghĩa phong thủy của nó cũng khác nhau.

Tranh thêu đôi công cực kì ý nghĩa cho trang trí phòng ngủ

Tranh thêu đôi công cực kì ý nghĩa cho trang trí phòng ngủ

Vì lẽ đó mà khi ta chọn mua một bức tranh thêu tay thì nên tìm hiểu kĩ về ý nghĩa phong thủy của nó xem có phù hợp để trang trí ở nơi mà ta cần đặt hay không. Điều đó sẽ rất quan trọng đấy. Lấy ví dụ ta cần chọn một bức tranh trang trí phòng ngủ chẳng hạn, nếu bạn mua những bức tranh như mã đáo thành công hay thuận buồm xuôi gió thì chắc chắn sẽ không phù hợp rồi. Những đề tài tranh thêu này chỉ có thể dùng trang trí phòng khách và phòng làm việc thôi.

Chủ đề tranh thêu phòng phủ luôn gắn liền với hình ảnh một đôi, một cặp

Chủ đề tranh thêu phòng phủ luôn gắn liền với hình ảnh một đôi, một cặp

Chính những yếu tố đặc biệt này đã làm cho tranh thêu tay trở nên đặc biệt hơn so với những chủ đề tranh khác trong dòng tranh truyền thống. Bởi lẽ nhu cầu của khách hàng mỗi ngày một cao hơn, nên những mẫu tranh thêu tay đẹp cũng cần phải mang nhiều ý nghĩa nữa mới mong khỏa lấp được những đòi hỏi có phần khó tính của đại đa số khách hàng. Hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn những mẫu tranh thêu tay trang trí phòng ngủ. Đây là những mẫu tranh thêu độc đáo và mang nhiều ý nghĩa tốt lành.

Tranh Thêu Tay nào thường dùng trang trí phòng ngủ?

tranh thêu nào sẽ dùng trang trí phòng ngủ?

Tranh thêu nào sẽ dùng trang trí phòng ngủ?

Tranh thêu trang trí phòng ngủ là những chủ đề tranh thêu tay đặc sắc với nhiều ý nghĩa phong phú. Đa số được dùng trang trí trên đầu giường ngủ với ý nghĩa sẽ mang lại cho người bài trí những điều tốt lành như may mắn, hạnh phúc và có cuộc sống đầy viên mãn. Hãy điểm qua một số mẫu tranh thêu tay trang trí phòng ngủ của TNC nhé.

Tranh thêu Đôi Công Mẫu Đơn

Tranh đôi công mẫu đơn khá phổ biến khi dùng trang trí phòng ngủ. Với những nét thêu tay tỉ mĩ và tinh xảo hình ảnh con công cùng hoa mẫu đơn nổi bật lên hình ảnh của một gia đình vợ chồng hạnh phúc. Với ý nghĩa phong thủy mang lại cho người bài trí một tình yêu mặn nồng sắc son như đôi công trong tranh. Đây xứng đáng là họa phẩm đứng đầu danh sách những bức tranh thêu trang trí phòng ngủ.

Tranh thêu đôi công tnc1103

Tranh thêu đôi công tnc1103

Tranh thêu Hoa Mẫu Đơn

Loài hoa kiêu sa và lộng lẫy đại diện cho phú quý cát tường như hoa mẫu đơn sẽ mang tới cho người bài trí nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành và may mắn.

Tranh thêu hoa mẫu đơn tnc0630

Tranh thêu hoa mẫu đơn tnc0630

Tranh thêu Hoa Hồng

Hoa Hồng là hình mẫu của loài hoa đại diện cho tình yêu đôi lứa. Trang trí phòng ngủ sẽ giúp tình yêu vợ chồng thêm phần mặn nồng và bền chặt.

Tranh thêu hoa tnc0604

Tranh thêu hoa hồng tnc0604

Tranh thêu Song Hạc

Hình ảnh song hạc cũng là một ẩn dụ đại diện cho đôi vợ chồng. Chim Hạc và cây Tùng mang ý nghĩa trường thọ và viên mãn. Ý muốn chúc cho người trang trí sẽ có cuộc sống trọn vẹn và đầy đủ.

Tranh thêu Song hạc tnc0804

Tranh thêu Song hạc tnc0804

Tranh thêu Song Ngư

Cũng giống như Song Hạc, Song Ngư là hình ảnh đại diện cho tình yêu mặn nồng của đôi vợ chồng và mang đến nhiều may mắn cho người sở hữu. Bức tranh như lời chúc cho người trang trí có một cuộc sống gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Tranh thêu Song ngư tnc0900

Tranh thêu Song ngư tnc0900

Chúng ta vừa điểm qua một số những dòng tranh thêu tay truyền thống dùng trang trí phòng ngủ. Hi vọng với những thông tin hữu ích này các bạn sẽ tìm được một bức tranh thêu tay trang trí phòng ngủ đẹp nhất để trang trí cho không gian nội thất của mình thêm lộng lẫy và cũng không kém phần ý nghĩa.

Xem thêm bài viết: Top 10 Mẫu Tranh Thêu Tay Đẹp Trang Trí Phòng Khách

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *