Những mẫu Tranh Thêu Tặng Thầy Cô nhân dịp 20-11

Mừng ngày nhà giáo việt nam 20/11, TNC xin giới thiệu đến quý khách hàng những mẫu tranh thêu tuyệt đẹp và ý nghĩa dành tặng thầy cô. Đây không chỉ là món quà cao cấp và sang trọng mà còn góp phần thể hiện tinh thần tôn sư trọng đạo của người học trò. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của những bức tranh thêu tặng thầy cô trong dịp 20/11 nhé.

tranh thêu tặng thầy cô - món quà tri ân nhân dịp 20-11

Tranh thêu tặng thầy cô – món quà tri ân nhân dịp 20-11

Ý nghĩa ngày nhà giáo việt nam 20/11 trong văn hóa truyền thống Việt Nam

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là một dịp đặc biệt để những người học trò bày tỏ lòng biết ơn của mình đối với thầy cô kính yêu. Qua những bông hoa xinh xắn, những món quà mừng cùng lời chúc ý nghĩa, người học chữ mong muốn bày tỏ sự yêu thương của mình đối với người thầy, người cô đáng kính. Đây cũng là nét truyền thống đã có từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam, tinh thần tôn sư trọng đạo được người dân Việt thể hiện rõ nét qua rất nhiều lời răn, câu ca dao tục ngữ và lời hay ý đẹp như:

“Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy”

 

“Không thầy đố mày làm nên”

 

“Cơm cha áo mẹ chữ thầy

Gắng công mà học, có ngày thành danh”

 

“Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Có danh có vọng nhớ thầy khi xưa”

 

“Muốn sang thì bắc Cầu Kiều

Muốn con hay chữ hãy yêu lấy thầy”

Tinh thần tôn sư trọng đạo được thấm nhuần vào trong từng đường gân, thớ thịt và ăn sâu vào trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam. Nếu cha mẹ cho ta cuộc sống này thì thầy cô chính là những người đã dạy dỗ ta nên người và được xem như cha mẹ thứ hai của người học trò. Dành sự tôn kính và biết ơn đến những người thầy, người cô chính là truyền thống đạo lý tốt đẹp mà cha ông đã gìn giữ suốt bao thế hệ.

Những mẫu tranh thêu thể hiện sự tôn kính và biết ơn thầy cô

Những mẫu tranh thêu thể hiện sự tôn kính và biết ơn thầy cô

Vậy ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày mà chúng ta, những người học trò được bày tỏ sự yêu thương và kính trọng của mình đối với thầy cô qua những món quà, bông hoa cùng lời chúc ý nghĩa. Và một trong những món quà mừng 20/11 đặc sắc nhất có thể kể đến là tranh thêu tay truyền thống. Những mẫu tranh thêu tay với họa tiết độc đáo mang chủ đề về thầy cô luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu trong việc tìm kiếm một món quà mừng ý nghĩa nhân dịp 20/11.

Những mẫu tranh thêu tay nào dùng tặng thầy cô nhân dịp 20/11?

Là một trong những chủ đề vô cùng phong phú và đa dạng, tranh thêu tặng thầy cô sở hữu vô số kiểu mẫu độc đáo nhưng cũng không kém phần ý nghĩa. Từng đường nét trong tranh được thực hiện một cách tỉ mỉ và tinh xảo bởi đôi tay khéo léo của các nghệ nhân truyền thống. Hãy cùng xem qua những mẫu tranh thêu tay tặng thầy cô đặc trưng như:

Tranh thêu chữ Phúc

Chữ Phúc trong tranh được họa tác theo những đường nét thư pháp, ấn tượng đầu tiên cho bất kì ai khi lần đầu được chiêm ngưỡng bức tranh là những họa tiết cực kì tỉ mĩ và tinh xảo. Ngoài vẻ đẹp hoa mỹ thì ý nghĩa của chữ Phúc cũng cực kì đặc biệt trong bài trí phong thủy. tranh thêu tay chữ Phúc là một trong những món quà ý nghĩa nhất để dành tặng thầy cô trong dịp 20/11.

Tranh thêu tay chữ Phúc

Tranh thêu tay chữ Phúc

Tranh thêu chữ Phúc Lộc Thọ

Phúc Lộc Thọ cũng là bức tranh thêu thư pháp với nội dung như lời chúc Đa Phúc – Đa Lộc – Đa Thọ được gửi đến người sở hữu. Là một bức tranh ý nghĩa trong dòng tranh thêu phong thủy, tranh phúc lộc thọ mang đến cho người sở hữu nhiều điều tốt lành cũng như một cuộc sống hạnh phúc và đủ đầy hơn.

Tranh thêu tay chữ Phúc Lộc Thọ

Tranh thêu tay chữ Phúc Lộc Thọ

Tranh thêu chữ Tri Ân

Là một kiệt tác trong dòng tranh thêu tay tặng thầy cô, bức tranh thêu truyền thống với dòng chữ tri ân là một trong những họa phẩm nhận được phần lớn sự yêu thích của khách hàng khi tìm kiếm một món quà mừng để dành tặng thầy cô. Những họa tiết thư pháp cùng đôi câu thơ trong tranh mang nhiều giá trị thẩm mỹ và truyền tải rõ nét tinh thần tôn sư trọng đạo của người tặng.

Tranh thêu tay chữ Tri Ân

Tranh thêu tay chữ Tri Ân

Tranh thêu Hoa Sen

Hoa sen là một loài hoa thanh cao và thoát tục, mang trong mình sự thuần khiết, nghị lực và ý chí vươn lên. Bức tranh hoa sen mang nhiều giá trị thẩm mỹ trong trang trí nội thất lẫn bài trí phong thủy, là món quà quý mà những người học trò có thể dành tặng cho thầy cô của mình.

Tranh thêu tay Hoa Sen

Tranh thêu tay Hoa Sen

Tranh thêu Hoa Lan

Hoa lan mang vẻ đẹp quý phái là biểu trưng cho sự tôn kính và trang trọng. Bức tranh thêu tay hoa lan là một trong những họa phẩm cao cấp và vô cùng ý nghĩa để dành tặng cho những người lớn tuổi cũng như bày tỏ sự thành kính đối với công ơn dạy dỗ của thầy cô.

Tranh thêu tay Hoa Lan

Tranh thêu tay Hoa Lan

Tranh thêu Hoa Hồng

Những bông hoa hồng xinh xắn thể hiện tình yêu ấm áp, niềm vui và hạnh phúc. Bức tranh thêu tay hoa hồng không chỉ giúp không gian bài trí thêm sang trọng và cao cấp mà đây còn là một món quà ý nghĩa nhất thay cho muôn vàn lời chúc yêu thương gửi đến thầy cô trong nhân dịp nhà giáo việt nam 20/11

Tranh thêu tay Hoa Hồng

Tranh thêu tay Hoa Hồng

Chúng ta vừa tìm hiểu qua về ý nghĩa của những mẫu tranh thêu tặng thầy cô 20/11. Với những thông tin hữu ích này, hi vọng quý khách hàng sẽ tìm được cho mình một bức tranh thêu đẹp nhất, ý nghĩa nhất để dành tặng cho những người thầy, người cô kính yêu của mình. Chắc chắn món quà tuyệt vời này sẽ giúp các bạn gửi bao lời yêu thương đến những người mà ta kính trọng. Chúc các bạn sẽ tìm được một bức tranh thêu tay tặng thầy cô phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé.

Xem thêm bài viết: Tranh Thêu Tay tặng Thầy Cô nhân dịp 20-11

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *