Tranh thêu 8 con ngựatranh thêu bát mã thành công là những tên gọi chung của bức tranh thêu về đề tài phong thủy “Mã Đáo Thành Công”. Đây là mẫu tranh thêu khá được yêu thích khi dùng trang trí phòng khách, phòng làm việc hoặc làm quà tặng trong những dịp như khai trương và tân gia. Không chỉ là một họa phẩm thêu tay độc đáo với những đường nét thủ công tinh xảo, tỉ mỉ mà theo quan niệm của nhiều người, việc trang trí bức tranh thêu mã đáo còn có thể giúp họ gặp nhiều may mắn, tài lộc và thăng tiến. Hãy cùng TNC tìm hiểu vì sao bức tranh thêu này lại đặc biệt như thế nhé.

Tranh thêu Mã Đáo Thành Công

Ý NGHĨA THỰC SỰ CỦA CÂU CHÚC “MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG”

Mã Đáo Thành Công được hiểu nôm na là “Ngựa Thành Công Trở Về”. Đây là một câu chúc mà những người thời xưa vẫn thường dành tặng cho nhau khi sắp bắt đầu cuộc hành trình đi buôn nhiều ngày. Đồng hành cùng họ không ai khác chính là những chiếc xe ngựa – phương tiện vận chuyển chính yếu lúc bấy giờ. Và dẫu cho đường dài vạn dặm, băng đèo vượt suối, đối diện với muôn trùng hiểm nguy nhưng các chú ngựa dũng cảm, can trường vẫn luôn ở đó giúp cho người bạn đồng hành của mình vượt qua tất cả khó khăn và thắng lợi trở về.

tranh thêu mã đáo thành công tnc01Mã Đáo Thành Công tnc01

Hình ảnh các cỗ xe ngựa bình an trở về chính là một tín hiệu cho thấy công việc của vị thương nhân đã thành công, bởi thế nên câu chúc “Mã Đáo Thành Công” được xem như một thông điệp gửi đến những người kinh doanh với mong muốn công việc của họ sẽ luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Đây cũng là một lời chúc tốt lành mà chúng ta có thể gửi đến bạn bè, người thân và các đối tác làm ăn trong những dịp đặc biệt như khai trương hoặc tân gia.

HÌNH ẢNH “MÃ ĐÁO THÀNH CÔNG” QUA CÁC BỨC TRANH THÊU TAY TRUYỀN THỐNG

Ngày nay, dù phương tiện vận chuyển hàng hóa như xe ngựa đã không còn được dùng phổ biến nữa nhưng hình ảnh “Mã Đáo Thành Công” thì vẫn còn đó và một lần nữa lại được tái hiện rõ nét qua các sản phẩm mỹ nghệ truyền thống, trong đó đặc biệt có thể kể đến là dòng tranh thêu tay Việt Nam. Từng đường kim, mũi chỉ trong bức tranh thêu mã đáo thành công không chỉ được thực hiện một cách vô cùng tinh xảo, tỉ mỉ mà qua đó còn góp phần tôn vinh hơn nét đẹp tài hoa đến từ đôi tay khéo léo của người nghệ nhân Việt.

tranh thêu mã đáo thành công tnc02Mã Đáo Thành Công tnc02

Khi thưởng lãm bức tranh mã đáo thành công, nếu tinh ý chúng ta có thể thấy đây là một bức tranh con ngựa gồm một đàn tổng cộng 8 con. Nhưng thực sự thì đây không chỉ là một bức tranh thêu con ngựa thông thường mà còn ẩn chứa nhiều thông điệp đặc biệt ý nghĩa. Theo quan niệm dân gian thì số 8 trong tranh có phát âm tiếng hán là bát (đồng âm với từ phát trong phát tài) nên bức tranh thêu tay 8 con ngựa cũng đồng thời được gọi là tranh bát mã thành công ý muốn chỉ sự phát tài, phát lộc và thăng tiến.

tranh thêu mã đáo thành công tnc03Mã Đáo Thành Công tnc03

Bởi ý nghĩa phong thủy độc đáo đó mà bức tranh thêu tay mã đáo thành công đã và đang nhận được rất nhiều sự ưu ái khi dùng trang trí phòng khách và phòng làm việc. Hãy cùng xem qua một số mẫu tranh 8 con ngựa sau đây nhé, chắc chắn các bạn sẽ hiểu vì sao bức tranh thêu phong thủy này lại được yêu thích đến thế.

Xem thêm các bức tranh mã đáo thành công tại đây

tranh thêu Mã Đáo Thành Công tnc0101Mã Đáo Thành Công tnc0101

tranh thêu Mã Đáo Thành Công tnc0110Mã Đáo Thành Công tnc0110

tranh thêu Mã Đáo Thành Công tnc0109Mã Đáo Thành Công tnc0109

tranh thêu Mã Đáo Thành Công tnc0108Mã Đáo Thành Công tnc0108

tranh thêu Mã Đáo Thành Công tnc0107Mã Đáo Thành Công tnc0107

tranh thêu Mã Đáo Thành Công tnc0100Mã Đáo Thành Công tnc0100

tranh thêu Mã Đáo Thành Công tnc0103Mã Đáo Thành Công tnc0103

tranh thêu Mã Đáo Thành Công tnc0105Mã Đáo Thành Công tnc0105

tranh thêu Mã Đáo Thành Công tnc0106Mã Đáo Thành Công tnc0106

tranh thêu Mã Đáo Thành Công tnc0104Mã Đáo Thành Công tnc0104

tranh thêu Mã Đáo Thành Công tnc0111Mã Đáo Thành Công tnc0111

tranh thêu mã đáo thành công tnc04Mã Đáo Thành Công tnc04

tranh thêu mã đáo thành công tnc05Mã Đáo Thành Công tnc05

tranh thêu mã đáo thành công tnc06Mã Đáo Thành Công tnc06

Ngoài dùng trang trí nhà cửa thì bức tranh thêu tay bát mã thành công còn là một món quà quý để dành tặng trong những dịp đặc biệt như khai trương hoặc tân gia. Với ý nghĩa phong thủy tốt lành mà nó mang lại cho người sở hữu, chắc chắn đây sẽ là một món quà mừng ý nghĩa nhất, một lựa chọn tuyệt vời cho những ai mong muốn tìm kiếm một họa phẩm dùng làm quà tặng cho những người thân yêu, những đối tác kinh doanh quan trọng.

tranh thêu mã đáo thành công tnc07Mã Đáo Thành Công tnc07

Chúng ta vừa được tìm hiểu về ý nghĩa cũng như thông điệp ẩn chứa trong bức tranh thêu phong thủy mã đáo thành công. Hi vọng các bạn đã hiểu hơn về mẫu tranh thêu truyền thống vô cùng độc đáo này rồi. Chúc các bạn sẽ tìm được một bức tranh ưng ý nhất để phục vụ cho nhu cầu trang trí cũng như làm quà tặng của mình nhé.

Xem thêm: Những Bức Tranh Thêu Mã Đáo Thành Công Đẹp Nhất 2018

Tranh thêu TNC

tranh thêu Mã Đáo Thành Công tnc0102Mã Đáo Thành Công tnc0102

Giá: 3.500.000VNĐ