Tranh thêu tay – Nét tài hoa từ các nghệ nhân Việt Nam

Ở cao nguyên Lâm Đồng khi được nhắc đến, bạn thường nghĩ đến điều gì nhất? Là cảnh sắc cổ kính, mộng mơ và giàu chất trữ tình. Là nơi có khí hậu mát mẻ, trong lành. Là âm vang của các lễ hội trải dài xuyên suốt cả năm. Là mùi hương được đưa từ những đồi trà lộng gió. Hay những bình rượu cần của người Chu Ru… Không chỉ ở những đặc sắc kể trên đã làm nhiều người đến đây ghi nhớ về xứ sở này, mà còn ở các tác phẩm nghệ thuật mà những con người nơi đây đã làm ra. Và sẽ là thiếu sót khi không nói đến Tranh thêu truyền thống.

Nghệ thuật truyền thống đầy tinh xảo

Để tạo điều kiện mang vẻ đẹp của những bức tranh thêu nghệ thuật được làm ra tại vùng đất được xem là “thiên đường của những thắng cảnh” được nhiều người biết đến hơn, đừng ngần ngại khi đến với showroom của tranh thêu TNC để cảm nhận và sỡ hữu vẻ đẹp từ sự tinh tuý, những ý nghĩa thuần khiết được phản ánh chân thực nhất qua từng đường chỉ thêu sống động từ bàn tay tài hoa của những nghệ nhân TNC thể hiện trên từng bức tranh thêu.

Những thông điệp được khắc hoạ sâu sắc về mặt hình ảnh, không cầu kỳ, màu mè hay sặc sỡ bởi điều chúng tôi muốn gửi gắm cho các bạn qua mỗi bức tranh thêu chính là ý nghĩa và lời chúc tốt đẹp nhất, chân thành nhất.

Khách hàng khi đến với Tranh thêu TNC để tìm kiếm hình ảnh của sự thuỷ chung vợ chồng, một trong số những sản phẩm tinh thần chúng tôi muốn gửi đến bạn có thể kể đến như đôi công, song ngư, song hạc,…

thêu-tay

Nghệ nhân truyền thống giàu kinh nghiệm

Sự mạnh mẽ và oai vệ qua hình ảnh của ông Rồng, ông Cọp. Hai bức tranh này rất phù hợp với các Doanh nhân, đặc biệt là nam giới tạo được khí chất uy nghi và ấn tượng. Từ lâu, hình ảnh Rồng luôn được xem là biểu tượng của sự thông thái, mạnh mẽ và độc lập không chỉ vậy ở một số nước tại Châu Á hình ảnh này còn được khắc hoạ trong nghệ thuật và văn học như đấng thần linh, đấng tối cao đầy quyền lực, nắm quyền sinh sát, làm chủ cả bầu trời. Trên trời có rồng – thì dưới đất có cọp, không khó để hiểu khi bất kỳ ai cũng đều cảm thấy nể sợ và kính phục trước sự dũng mãnh, oai vệ của Chúa tể sơn lâm. Qua từng sợi chỉ thêu và mũi kim mà tài hoa của nghệ nhân được bộc lộ đưa tất cả vào tác phẩm và mang đến cho người sở hữu một hình ảnh sống động và chân thực nhất.

<Rồng gặp mây> – <Cọp theo gió>

Tranh thêu rồng vàng tnc1004

Tranh thêu rồng vàng tnc1004

Tranh thêu hổ tnc1102

Tranh thêu hổ tnc1102

Những bức tranh tuyệt vời về khung cảnh đồng quê trong đó là hình ảnh trẻ mục đồng chăn trâu bên mái nhà tranh.

Tranh thêu Quê hương hữu tình tnc0503

Tranh thêu Quê hương hữu tình tnc0503

Tranh thêu Quê hương hữu tình tnc0502

Tranh thêu Quê hương hữu tình tnc0502

Hay khung cảnh sinh hoạt giản dị của làng quê Việt Nam, hình ảnh người lao động làm việc chân chất trên những cánh đồng, những nẻo đường làng cùng với hàng cỏ bông lau.

Tranh thêu Quê hương hữu tình tnc0500

Tranh thêu Quê hương hữu tình tnc0500

tranh thêu đồng quê - tranh thêu tnc

Tranh thêu đồng quê – tranh thêu tnc

Những bức tranh rực rỡ sắc màu qua hình ảnh của ngàn hoa, tứ quý,

tranh thêu tư quý - tranh thêu tnc

Tranh thêu tư quý – tranh thêu tnc

Tranh thêu tứ quý tnc1900

Tranh thêu tứ quý tnc1900

Mang ý nghĩa sung túc, thịnh vượng cho gia chủ, cùng những lời chúc tốt đẹp nhất không thể không kể đến các bức Cửu ngư quần hội, Bách hạc…

“Âu lo ba kiếp phù sinh

Thế gian ác – thiện, u – minh, khóc – cười

Lay màn khai tỏ mà chơi

Thanh cao cánh hạc an nơi Niết – bàn”

tranh thêu cửu ngư quần hội - tranh thêu tnc

Tranh thêu cửu ngư quần hội – tranh thêu tnc

Tranh thêu Tùng hạc diên niên tnc0305

Tranh thêu Tùng hạc diên niên tnc0305

Mỗi sản phẩm do tranh thêu TNC cung cấp cho khách hàng được làm ra đều mang một phần tinh thần của người nghệ nhân, thổi hồn vào mỗi bức tranh là những cảm xúc, những cống hiến hết mình và sáng tạo của nghệ thuật làm tranh thêu tay truyền thống.  Ở mỗi bức tranh thêu mà bạn đã lựa chọn, không phải bạn chỉ sở hữu vẻ đẹp từ bên ngoài mà còn là vẻ đẹp vô hình, vô giá mà chỉ ở người làm ra và người sở hữu mới cảm nhận được! Vậy nên đừng chần chừ mà hãy đến showroom TNC để chiêm ngưỡng và tìm cho mình một bức tranh thêu tay phù hợp nhất nhé.

Xem thêm những mẫu tranh thêu tay TNC tại: https://tranhtheutnc.com/mau-tranh-theu/

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *