Tranh Thêu Tay Phật Di Lặc

Tranh thêu Phật Di Lặc là dòng tranh thêu tay về chủ đề phật giáo lấy đức phật di lặc làm nội dung chính trong tổng thể bức tranh. Không chỉ là một bức tranh thêu đẹp về đề tài tâm linh và tín ngưỡng mà đây còn là bức tranh thêu phong thủy tốt lành giúp người sở hữu gặt hái nhiều may mắn cũng như giải tỏa những áp lực, phiền muộn trong cuộc sống. Hãy cùng tìm hiểu thêm về bức tranh thêu tay Phật Di Lặc giàu ý nghĩa này nhé.

Tranh thêu tay Phật Di Lặc

Tranh thêu tay Phật Di Lặc

Sự tích Đức Phật Di Lặc, vị Bồ Tát cuối cùng xuất hiện trên trái đất

Di Lặc (彌勒) là tên theo phiên âm, dịch ra là Từ Thị (慈氏), hay còn có nghĩa là “Người có lòng từ”, có thuyết cho rằng Ngài có tên là Vô Năng Thắng (無能勝), phiên âm của Hán Việt là A-Dật-Đa. Đức Phật Di Lặc được xem như vị Bồ tát thứ 5, cũng là vị Phật cuối cùng xuất hiện trên trái đất và thay thế Đức Phật Thích Ca Mâu Ni để truyền dạy Phật Pháp.

Dáng vẻ mập mạp và nụ cười hoan hỷ của Phật Di Lặc

Theo Phật giáo, thời điểm mà Phật Di Lặc sẽ xuất hiện trên trái đất là sau 80.000 năm nhân thọ nữa, tức là theo giờ trái đất sẽ là hàng trăm triệu năm sau khi Phật Pháp đã bị lãng quên trên trần thế. Đức Phật Di Lặc sẽ giáng sinh và đạt được giác ngộ hoàn toàn, giáo hóa chúng sinh như những vị Phật trước kia đã làm trong quá khứ. Tương truyền năng lực của Ngài có thể giúp nhân thế không đoạn dứt Phật chủng.

Hiện thân của Bố Đại Hòa Thượng

Hiện thân của Bố Đại Hòa Thượng

Nói đến hình hài của Đức Phật Di Lặc chắc hẳn chúng ta sẽ lập tức nhớ đến dáng vẻ của một vị hòa thượng mập mạp và luôn thường trực nụ cười trên môi. Dáng vẻ thanh thoát, hiền từ và tự tại của người được xem là biểu tượng của sự hạnh phúc và viên mãn. Có thuyết còn cho rằng Đức Phật Di Lặc là hiện thân của Bố Đại Hòa Thượng (vị sư thầy có túi vải lớn), là một nhà sư mập mạp, hành tung vô định và thường cầm theo một cây gậy với túi vải để đựng những vật mà mọi người cho.

Ý nghĩa của Đức Phật Di Lặc trong nghệ thuật truyền thống

Hình ảnh Phật Di Lặc xuất hiện rất nhiều trong những tác phẩm truyền thống và mang nhiều giá trị trong bài trí phong thủy. Đặc biệt có thể kể đến là những mẫu tranh thêu tay Phật Di Lặc với hình ảnh của vị Bồ Tát này đang trong tư thế an nhiên, tự tại và nở một nụ cười rất tươi. Từng đường nét thêu tay tỉ mỉ trong tranh càng tôn thêm vẻ đẹp rạng ngời cũng như giá trị nghệ thuật của bức tranh Phật Di Lặc.

Từng đường nét thêu tay đều tỉ mỉ và tinh xảo

Từng đường nét thêu tay đều tỉ mỉ và tinh xảo

Những người nghệ nhân truyền thống với đôi tay khéo léo và tài hoa của mình không những góp phần tôn vinh hơn vẻ đẹp những bức tranh thêu tay về đề tài tôn giáo mà từng đường nét trong đó còn ẩn chứa nhiều giá trị nghệ thuật cũng như niềm tin tín ngưỡng. Tranh thêu Phật Di Lặc với hình ảnh của vị Phật cười Di Lặc không chỉ là bức tranh trang trí cao cấp mà còn là họa phẩm tôn giáo vô cùng đặc sắc, thể hiện tín ngưỡng tôn giáo linh thiêng và mang đậm văn hóa tâm linh của người Việt Nam.

Bức tranh thêu tôn giáo giàu ý nghĩa phong thủy

Bức tranh thêu tôn giáo giàu ý nghĩa phong thủy

Tranh thêu tay Phật Di Lặc cũng vô cùng đa dạng và phong phú về kiểu mẫu. Mỗi một hình thái đều mang ý nghĩa khác nhau nhưng đều mang đến nhiều giá trị phong thủy tốt lành cho người sở hữu. Có thể nói ngoài là bức tranh thêu tôn giáo đặc sắc mà đây còn là mẫu tranh thêu phong thủy lý tưởng để dùng trang trí nội thất cũng như làm quà tặng cho bạn bè, người thân và đối tác kinh doanh quan trọng.

Tranh Phật Di Lặc trong nghệ thuật bài trí phong thủy

Hình tượng phật di lặc thường gắn liền với phong thái tự do, tự tại, không muộn phiền âu lo và một nụ cười hoan hỷ luôn hiện diện trên môi. Bức tranh thêu Đức Phật Di Lặc có thể giúp cho người bài trí có thể giải tỏa áp lực, căng thẳng và chuyển hóa thành niềm vui, hạnh phúc. Ngoài ra đây còn là bức tranh giúp chiêu nạp phúc khí giúp người sở hữu đạt được nhiều may mắn và xua tan những phiền muộn âu lo.

Đức Phật Di Lặc hiền hòa với nụ cười hoan hỷ

Đức Phật Di Lặc hiền hòa với nụ cười hoan hỷ

Những mẫu tranh thêu Phật Di Lặc cũng khá đa dạng với hình ảnh vị bồ tát đang ngồi bắt chéo chân được vây quanh bởi 6 đứa trẻ tượng trưng cho 6 căn 6 trần và 6 thức(mắt, tai, mũi, lưỡi, thân, ý) hoặc chỉ đơn thuần là hình ảnh của Đức Di Lặc đang cầm gậy như ý và túi vải với dáng vẻ thư thái nhẹ nhàng. Tất cả những họa phẩm trên đều mang nhiều giá trị trong bài trí phong thủy, mang nhiều phúc khí tới cho người sở hữu.

Nhiều kiểu mẫu đa dạng với kiểu mẫu phong phú

Đa dạng với nhiều kiểu mẫu phong phú

Vì đây là bức tranh thêu về đề tài tôn giáo nên cũng các bạn cũng nên lưu tâm đến vị trí đặt của bức tranh thêu tay Đức Phật Di Lặc trên nhé. Hãy treo ở những nơi thuộc trung tâm của ngôi nhà, nơi có thể dễ dàng nhìn thấy và có nhiều ánh sáng. Tuyệt đối không được đặt ở những nơi tối tăm, ô uế và đặt dưới sàn sẽ ảnh hưởng không tốt đến phong thủy ngôi nhà. Nếu có thể hãy treo ở vị trí trang nghiêm như phòng khách hoặc phòng làm việc sẽ rất thích hợp.

Bức tranh trang trí cao cấp, đồng thời cũng là món quà mừng ý nghĩa

Bức tranh trang trí cao cấp, đồng thời cũng là món quà mừng ý nghĩa

Tranh thêu TNC hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp quý khách hàng hiểu hơn về dòng tranh thêu tôn giáo nói chung cũng như bức tranh thêu Phật Di Lặc nói riêng. Ngoài là một họa phẩm cao cấp dùng trang trí phòng làm việc và phòng khách thì bức tranh phật di lặc còn là món quà mừng ý nghĩa trong những dịp khai trương, tân gia và đặc biệt làm quà mừng thọ cho người thân trong gia đình. TNC Chúc các bạn tìm được một bức tranh thêu tay Phật Di Lặc phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé.

Xem thêm bài viết: Ý nghĩa Tranh Thêu Phật Di Lặc

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *