Tranh thêu tay, quà tặng ý nghĩa cho người đi xa

Tranh thêu tay, quà tặng ý nghĩa cho người đi xa.

Với những người con xa quê, không gì có thể lấp đầy được cảm giác trống rỗng nơi đất khách quê người. Những hình ảnh quê hương như ùa về trong tiềm thức. Từ cây đa, giếng nước sân đình đến những hình ảnh về cánh đồng bao la hay hoàng hôn rực lửa. Mỗi hình ảnh đều gắn liền với tuổi thơ, với một phần của ký ức.

Một bức tranh thêu tay sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa gửi tới người đi xa. Những bước tranh thêu tay đa dạng trong ý nghĩa và hình ảnh. Với những bức tranh thêu phong cảnh, tranh thêu tay có thể làm người xem hút hồn bởi sự tinh tế trong từng đường kim mũ chỉ. Những bức tranh thêu tay tĩnh vật lại đẹp một cách sống động, từng đường nét mà cho cảnh vật như lạc hồn vào trong tranh.

tranh thêu thuận buồm xuôi gió tnc1007

Hiếm có dòng tranh thêu nào lại thể hiện được cái hồn như tranh thêu tay. Tranh thêu phong cảnh đẹp bởi những hình ảnh chân thực về làng quê Việt. Mỗi hình ảnh tranh thêu đều hiện lên giản dị và gần gũi. Nó là những hình ảnh về cảnh sinh hoạt của làng quê. Từ hình ảnh bến nước, sân đình đến những hình ảnh về làng quê với những đứa trẻ đang tung tăng thả diều. Tranh thêu mang đến sự bình yên cho tâm hồn người xem. Không gì bằng một bức tranh thêu phong cảnh cho một người đi xa đang da diết nhớ về quê hương.

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió tnc1011

Không chỉ dành cho những người con xa quê khi nhớ về quê hương, tranh thêu tay còn là món quà tinh tế cho những người đi xa. Không quá hào hoa, sang trọng, tranh thêu tay mang nét đẹp tinh tế, tao nhã, nét yêu kiều trên từng đường kim mũi chỉ. Nếu như tranh thêu tay phong cảnh hợp với món quà cho người con xa quê thì một bức tranh thêu tay hoa cỏ lại hợp với những vị khách yêu thích sự tinh tế. Một bức tranh thêu tay hoa cỏ lôi cuốn người xem bởi cái hồn của tranh. Từng bông hoa trong tranh thêu như có những sắc thái riêng, tự nhiên mà cuốn hút. Một bức tranh thêu với nhành lan uống mình cùng cánh bướm lại khiến người ta thấy được nét mềm mại đến thanh tao.

Tranh thêu mang một nét đẹp truyền thống vừa tao nhã vừa tinh tế. Một bức tranh thêu tay không chỉ là một tác phẩm mà nó còn là tấm lòng của người thêu tranh. Và một bức tranh thêu cũng không chỉ làm một món quà mà nó còn là tấm lòng của người tặng. Không gì có thể quý hơn một bức tranh thêu tay với những tình cảm vô bờ bến về quê hương đất nước.

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *