Tranh Thêu Tay Tôn Giáo là gì? Thế nào là Tranh Tôn Giáo?

Tranh thêu tôn giáo là những mẫu tranh thêu tay mang đậm nét tín ngưỡng, giúp người trang trí bày tỏ mong muốn được thể hiện sự tôn kính với thần linh. Không chỉ là bức tranh thêu truyền thống tuyệt đẹp trong trang trí nội thất, mỗi một bức tranh thêu tay tôn giáo còn chứa đựng nhiều giá trị tinh thần lẫn ý niệm phong thủy tốt lành cho người người sở hữu. Hãy cùng TNC tìm hiểu thêm về dòng tranh thêu tay đặc biệt này nhé.

Tranh thêu tay tôn giáoTranh thêu tay tôn giáo

Tôn giáo là gì? Thế nào là Tranh thêu tôn giáo?

Tôn giáo hay còn gọi là Đạo, tên tiếng anh là Religion – là một thuật ngữ xuất phát từ tiếng Latinh mang ý nghĩa: “tôn trọng điều linh thiêng”, “sùng bài thần linh” hay “bổn phận của con người đối với thần linh”. Tôn giáo chia thế giới ra làm 2 phần gồm: trần tục và linh thiêng. Trong đó trần tục chính là những gì bình thường diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của con người, còn linh thiêng là những gì thuộc về thần thánh mà con người không thể lý giải được.

Hình ảnh Đức Giáo Hoàng của Thiên Chúa Giáo

Hình ảnh Đức Giáo Hoàng của Thiên Chúa Giáo

Chính vì không thể lý giải được nên con người đã bày tỏ niềm tin tưởng, sự sùng bái đối với thần thánh bằng những nghi lễ như: cúng bái, thờ phụng,… Nhằm thể hiện sự tôn kính của mình đối với thần linh, với đấng tối cao, và với những điều kì diệu, thiêng liêng. Chính những yếu tố tâm linh đó đã góp phần hình thành nên nhiều tôn giáo lớn với niềm tin tín ngưỡng tuy khác nhau nhưng đều hướng con người tới những giá trị đạo đức tốt đẹp và nhân văn. Và tiêu biểu nhất ở Việt Nam có thể kể đến những tôn giáo lớn như: Thiên Chúa Giáo (Đạo Chúa) và Phật Giáo (Đạo Phật).

Thiên Chúa Giáo với vô số tín đồ (con chiên) sùng đạo

Thiên Chúa Giáo với vô số tín đồ (con chiên) sùng đạo

Phần lớn tôn giáo đếu hướng con người đến những điều tốt đẹp, giúp họ giác ngộ được đạo lý trong cuộc sống, nhờ đó mà ta có thể tu dưỡng đạo đức cũng như hoàn thiện bản thân hơn để có một cuộc đời trọn vẹn và hạnh phúc. Chính những ý niệm tốt lành đó đã góp phần làm cho tôn giáo trở thành một trong  những tín ngưỡng thiêng liêng có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống tin thần và tâm linh của mỗi người Việt Nam.

Phật giáo là một tôn giáo lớn với nhiều tín đồ sùng đạo

Phật giáo cũng là một tôn giáo lớn với nhiều tín đồ sùng đạo

Không chỉ là một trường phái hay một tổ chức chỉ hoạt động theo tôn chỉ. Tôn giáo nói chung, hay văn hóa thờ cúng nói riêng, từ lâu đã trở thành nét truyền thống lâu đời và rất đặc trưng tại Việt Nam. Hình ảnh những đền chùa tấp nập cho tới những mâm cúng đủ đầy đã không còn quá xa lạ trong lòng mỗi người dân Việt. Và cũng chính những tín ngưỡng linh thiêng đó đã góp phần làm cho đời sống văn hóa và tinh thần của người Việt Nam thêm phần phong phú, đa dạng và nhiều màu sắc hơn.

Những vị Phật Tử đang chắp tay khấn niệm 

Những mẫu tranh tôn giáo về Đạo Chúa và Đạo Phật của Tranh Thêu TNC

Hầu hết tôn giáo đều có điểm chung là hướng con người tới một cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp chúng ta thấu hiểu được bản chất thực sự của hạnh phúc và bình yên trong tâm hồn. Nhờ sự giác ngộ đó mà ta có thể vượt qua được những đau thương, mất mát để sống một cuộc đời vô ưu, vô lo và trọn vẹn ý nghĩa. Và bức tranh thêu về tôn giáo tồn tại như một lời nhắc nhở cho gia chủ phải luôn luôn ghi nhớ đến những điều tốt đẹp mà giáo lý đã răn dạy. Không chỉ giúp cho không gian nội thất ngôi nhà thêm đặc sắc mà bức tranh tôn giáo còn giúp người sở hữu thể hiện được sự tôn kính đối với thần linh cũng như niềm tin vào tín ngưỡng linh thiêng. Hãy cùng xem qua một số mẫu tranh thêu tay tôn giáo đặc trưng về Đạo Phật và Đạo Chúa hiện đang có tại TNC nhé

Đầu tiên là tranh thêu về phật giáo, với 2 mẫu tranh thêu khá phổ biến như:

Tranh thêu Phật Di Lặc

Đây là bức tranh thêu được họa tác theo hình ảnh của Đức Phật Di Lặc. Từng đường chỉ thêu óng ánh, tỉ mĩ góp phần làm cho bức tranh thêu trên càng thêm cao cấp và sang trọng.

Tranh thêu tay Phật Di Lặc

Tranh thêu tay Phật Di Lặc

Tranh thêu Phật Bà Quan Âm

Hình ảnh vị Bồ Tát Quan Thế Âm quảng lượng, từ bi với thần lực vô biên của mình giúp nhân sinh thoát kiếp trầm luân. Đây là một đề tài đã và đang truyền rất nhiều cảm hứng cho các nghệ nhân truyền thống.

Tranh thêu tay Phật Bà Quan Âm

Tranh thêu tay Phật Bà Quan Âm

Tiếp theo là đề tài tranh thêu về đạo thiên chúa cũng có một số tác phẩm nổi bật như:

Tranh thêu 12 vị Thánh Tông Đồ (Bữa Tiệc Ly)

Đây là đề tài khá nổi tiếng và nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Bữa Tiệc Ly hay còn gọi là Bữa Ăn Tối Cuối Cùng của Chúa là một họa phẩm được mô phỏng theo bức tranh của Leonardo da Vinci.

Tranh thêu tay bữa tiệc ly

Tranh thêu tay bữa tiệc ly

Tranh thêu Chân Dung Chúa Jesus (Đức Chúa Trời)

Chân Dung Thiên Chúa là đề tài nổi bật cũng nhận được nhiều sự yêu thích của đông đảo khách hàng chỉ sau họa phẩm Bữa Tiệc Ly.

Tranh thêu tay Chân Dung Chúa Jesus

Tranh thêu tay Chân Dung Chúa Jesus

Có thể nói những mẫu tranh thêu về đề tài tôn giáo trên xứng đáng là những họa phẩm trang trí sang trọng bậc nhất cũng như chứa đựng nhiều yếu tố tâm linh tốt lành cho gia chủ. Mỗi một họa tiết trong tranh sở hữu những đường nét thêu tay khéo léo, tỉ mĩ và tràn đầy niềm tin đối với tín ngưỡng linh thiêng. Không chỉ là một họa phẩm đặc biệt trong bài trí nội thất mà đây còn là món quà tuyệt vời để dành tặng cho bạn bè, người thân và đối tác quan trọng. Chắc chắn họ sẽ không khỏi ngạc nhiên và vui mừng khi nhận được món quà quý này rồi.

Tranh thêu TNC thật tự hào khi được vinh dự giới thiệu đến quý khách hàng những thông tin hữu ích về dòng tranh thêu tôn giáo. Hi vọng quý khách hàng sẽ tìm được cho mình một bức tranh thêu tay tôn giáo ý nghĩa nhất để phục vụ cho nhu cầu trang trí cũng như làm quà tặng của mình.

Xem thêm bài viết: Những mẫu tranh thêu tay đẹp nhất 2017

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *