Tranh Thêu Tay Phật Bà Quan Âm

Tranh thêu phật bà quan âm là một trong những bức tranh thêu tay đặc sắc về chủ đề tôn giáo được đông đảo khách hàng yêu thích và đón nhận. Không chỉ là một hoạ phẩm cao cấp được thực hiện một cách vô cùng khéo léo và tỉ mĩ bởi những người nghệ nhân truyền thống mà giá trị của bức tranh còn nằm ở niềm tin tín ngưỡng trong bài trí nội thất. Nhưng ý nghĩa thực sự của bức tranh thêu tay phật bà quan âm thì được ít người biết đến.

Tranh thêu tay Phật Bà Quan Âm

Tranh thêu tay Phật Bà Quan Âm

Điển tích và hình tượng của Bồ Tát Quan Âm trong Phật Giáo

Quan Âm hay còn gọi là Bồ Tát Quán Thế Âm, Ngài xuất hiện rất nhiều trong các điển tích Phật Giáo, được người đời sùng kính vì khả năng giáo hoá và phổ độ chúng sanh. Danh xưng Quan Thế Âm xuất phát từ truyền thuyết Phật Giáo tin rằng khi một người đã đạt tới cảnh giới tu thành chánh quả thì năm giác quan sẽ hoà chung thành một. Nhờ thế mà Bồ Tát Quan Thế Âm có thể nghe thấu những ai oán trong nhân gian mà kịp thời cứu giúp.

Vị Bồ Tát đầy thần lực chỉ sau Phật Tổ

Vị Bồ Tát đầy thần lực chỉ sau Phật Tổ

Theo thần thoại, văn học dân gian và kinh sách nhà Phật thì Quan Thế Âm được xem là vị Bồ Tát thần lực nhất chỉ sau Phật Tổ. Chính lòng từ bi, bác ái và giác ngộ chúng sinh đã khiến cho Người trở thành một trong những biểu tượng thờ cúng xuất hiện phổ biến trong mỗi gia đình Phật Tử nói riêng hay các nước Á Đông nói chung.

Lòng từ bi bác ái và yêu thương chúng sinh

Lòng từ bi bác ái và yêu thương chúng sinh

Bồ Tát Quan Âm trong Phật Giáo khi phổ độ chúng sanh thường xuất hiện và hoá thân với 32 sắc tướng, không phân biệt nam hay nữ. Và cũng theo Phật Giáo đương đại thì các vị thần cũng không có giới tính cũng như khả năng sinh sản. Hình thái phổ biến mà Ngài được nhân gian thờ cúng là hình ảnh vị nữ nhân Quan Âm áo trắng, tay trái cầm bình Cam Lộ và trên tay phải là cành dương liễu hoặc vị Bồ Tát nghìn tay, nghìn mắt là hiện thân của bậc đại trí, đại ngộ có khả năng thấu hiểu mọi ai oán trong dân gian.

Quan Thế Âm Bồ Tát nghìn tay, nghìn mắt  

Hình ảnh Bồ Tát Quan Thế Âm trong nghệ thuật truyền thống

Là một biểu tượng đại diện cho tín ngưỡng linh thiêng trong Phật Giáo. Hình ảnh vị Bồ Tát Quan Thế Âm xuất hiện rất nhiều trong những tác phẩm nghệ thuật Việt Nam. Và nổi bật nhất trong số đó có thể kể đến là tranh thêu tay. Hình họa của Người được tạo tác một cách vô cùng tỉ mỉ qua những đường chỉ thêu óng ánh và khéo léo, không chỉ tôn vinh hơn vẻ đẹp của nghệ thuật thêu thùa truyền thống mà qua đó ta còn thấy được đức tin sâu sắc ẩn chứa trong mỗi họa phẩm.

Hình ảnh của Bồ Tát Quan Thế Âm trong các tác phẩm truyền thống

Hình ảnh của Bồ Tát Quan Âm trong các tác phẩm truyền thống

Bức tranh thêu Phật Quan Âm không chỉ là một họa phẩm thủ công tinh xảo dùng trang trí nội thất mà còn thể hiện sự sùng kính và tôn thờ đối với tín ngưỡng linh thiêng. Người trang trí bức tranh phật bà quan âm không chỉ giúp cho tâm hồn của mình an nhiên, tự tại mà nó còn như một lời nhắc nhở bản thân phải luôn hành thiện, tích đức để có một cuộc đời hạnh phúc viên mãn.

Mang nhiều giá trị tin thần và tín ngưỡng

Mang nhiều giá trị tin thần và tín ngưỡng

Trong nghệ thuật thêu tay truyền thống, bức tranh Phật Bà Quan Âm xuất hiện với rất nhiều kiểu mẫu đa dạng và vô cùng phong phú. Nhưng nổi bật  và phổ biến nhất mà ta thường thấy là hình ảnh của Người đang trong hình dáng nữ nhân áo trắng và tọa thiền trên đài hoa sen, trên tay là bình cam lộ cùng cành dương liễu. Gương mặt hiền từ và dịu dàng như muốn xua tan mọi bi ai, thống khổ của chúng sinh. Đây cũng là một trong những bức tranh thêu chủ đề tôn giáo tiêu biểu có thể dùng đặt trong phòng thờ của gia chủ.

Một bức tranh tôn giáo giàu ý nghĩa

Một bức tranh tôn giáo giàu ý nghĩa

Tranh thêu tay Phật Quan Âm, họa phẩm trang trí hay món quà mừng  ý nghĩa

Nếu để lựa chọn một bức tranh thêu dùng trang trí phòng khách thì không thể bỏ qua chủ đề tranh tôn giáo đặc sắc như bức tranh thêu Phật Bà Quan Thế Âm được. Từng đường nét tinh tế trong tranh góp phần làm cho phòng khách thêm ý nghĩa, sang trọng và đặc biệt còn giúp cho không gian bài trí của người sở hữu thêm nhiều phúc khí tốt lành. Ngoài ra đây còn là bức tranh thêu tuyệt vời để làm quà tặng cho những người mà ta thương yêu và kính trọng.

Bức tranh thêu tôn giáo tuyệt đẹp dùng trang trí phòng khách

Bức tranh thêu tôn giáo tuyệt đẹp dùng trang trí phòng khách

Không chỉ là một bức tranh thêu đẹp và giàu tín ngưỡng mà mỗi một họa phẩm thêu tay Phật Bà Quan Âm còn là món quà mừng ý nghĩa để dành tặng trong những dịp đặc biệt như: khai trương, tân gia và mừng thọ. Hãy dành món quà quý giá này để gửi đến người thân, bạn bè và những người mà ta yêu quý và kính trọng nhé. Đây hẳn sẽ là món quà thay cho lời chúc tốt đẹp nhất mà bạn có thể dành cho họ đấy.

Hay món quà mừng ý nghĩa dành tặng bạn bè và người thân

Hay món quà mừng ý nghĩa dành tặng bạn bè và người thân?

Hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp quý khách hàng hiểu hơn về ý nghĩa của bức tranh thêu tay Phật Bà Quan Âm. Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm một bức tranh thêu để trang trí phòng khách, một bức tranh tôn giáo đầy tín ngưỡng linh thiêng để đặt trong phòng thờ hoặc một món quà mừng để dành tặng cho những người yêu thương. Thì bức tranh thêu Phật Bà Quan Âm chắc chắn là một trong những lựa chọn hàng đầu rồi. Chúc các bạn sẽ tìm được một bức tranh thêu phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé.

Xem thêm: Những Mẫu Tranh Thêu Đẹp về hình ảnh Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *