Tranh Thêu Lụa Tơ Tằm là gì?

Tranh thêu tay lụa tơ tằm là những sản phẩm tranh thêu truyền thống cao cấp, từng đường nét trong bức tranh thêu đều được thêu tỉ mỉ trên nền vải lụa óng ánh. Còn được biết đến như một họa phẩm mang vẻ đẹp tinh tế và sang trọng, tranh thêu lụa tơ tằm không chỉ được yêu thích bởi những họa tiết cầu kì,tinh xảo  mà còn bởi sự xa xỉ trong việc bài trí nội thất. Hôm nay, TNC xin giới thiệu đến quý khách hàng những ưu điểm nổi bật của dòng tranh thêu tơ tằm trên nhé.

Tranh thêu tay lụa tơ tằm

Tranh thêu tay lụa tơ tằm

Lụa tơ tằm là gì? Khác gì so với vải lụa thông thường?

Lụa là một loại vải với chất liệu mỏng, mịn được dệt từ tơ. Và lụa tơ tằm là loại vải tốt nhất được dệt từ những sợi tơ tằm. Khác với những loại tơ tự nhiên được tạo ra bởi loài sâu bướm, lụa được sản xuất từ những sợi tơ óng ánh và bền chắc được lấy từ loài tằm dâu. Chăn nuôi dâu tằm để phục vụ cho việc dệt lụa cũng là một trong những ngành nghề lâu đời và giàu truyền thống tại Việt Nam.

Vải lụa tơ tằm

Vải lụa tơ tằm

Bắt nguồn từ Trung Quốc, vải lụa tơ tằm xuất hiện từ rất sớm và du nhập khắp thế giới qua con đường tơ lụa cực kì nổi tiếng trong lịch sử. Ban đầu vải lụa là sản phẩm chỉ dành riêng cho các bậc Vua Chúa, mãi sau này nó mới phổ biến và nhanh chóng trở thành một mặt hàng xa xỉ nhận được sự yêu thích của những tầng lớp giàu có trong xã hội Trung Quốc đương thời.

Từng thước vải mỏng mịn và óng ánh

Từng thước vải mỏng mịn và óng ánh

Tương truyền, nghề dệt lụa xuất hiện ở Việt Nam từ thời Vua Hùng thứ 6 và do công chúa Thiều Hoa khởi nghiệp. Cho tới ngày nay nó đã trở thành một nghề thủ công giàu truyền thống và mang đậm nét văn hóa Á Đông của người dân Việt. Những thước vải lụa tơ tằm mịn màng và óng ánh được sử dụng rất nhiều trong những họa phẩm cao cấp như tranh thêu tay lụa tơ tằm. Không chỉ giúp nghệ thuật nước nhà thêm phong phú mà còn góp phần làm cho những sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam thêm cao cấp và sang trọng.

Tranh Thêu Lụa Tơ Tằm là gì? Khác gì với Tranh Thêu Tay thông thường?

Về nội dung và kiểu mẫu thì tranh thêu lụa tơ tằm khá tương đồng với tranh thêu tay truyền thống. Nhưng về chất liệu thì tranh thêu truyền thống khó mà so bì được với tranh lụa tơ tằm bởi sự bền chắc cũng như nền vải thêu óng ánh đặc sắc. Sở hữu chất liệu mỏng nhẹ và mịn màng nên tranh thêu lụa tơ tằm rất thích hợp để thực hiện một số chủ đề như: tranh thêu chân dung, tranh thêu 2 mặt và tranh thêu bình phong.

Tranh thêu tơ tằm cao cấp và sang trọng

Tranh thêu tơ tằm cao cấp và sang trọng

Chính nhờ nét độc đáo đó mà tranh thêu lụa tơ tằm đã trở thành một trong những sản phẩm truyền thống cực kì giá trị mà không phải ai cũng có thể sở hữu được. Không chỉ là dòng tranh thêu có giá thành gấp nhiều lần so với tranh thêu tay thông thường mà tranh lụa tơ tằm còn có độ bền chắc vượt trội lên tới hàng chục năm sử dụng.

Tranh thêu tay thông thường

Tranh thêu tay thông thường 

Ngoài sở hữu những ưu điểm vượt trội so với tranh thêu truyền thống, tranh lụa tơ tằm còn là một họa phẩm được thực hiện một cách vô cùng khéo léo và tỉ mỉ bởi những người nghệ nhân truyền thống. Là một sản phẩm bài trí nội thất cao cấp cũng như một bức tranh nghệ thuật giàu ý nghĩa được đông đảo khách hàng yêu thích và chọn lựa để phục vụ cho nhu cầu trang trí và làm quà tặng của mình.

Tranh Thêu Tay Lụa Tơ Tằm – Món quà mừng ý nghĩa và sang trọng

Chúng ta vừa điểm qua những ưu điểm nổi bật của dòng tranh thêu tay lụa tơ tằm so với tranh thêu thông thường. Là một sản phẩm thuộc dòng tranh cao cấp nên tranh lụa tơ tằm nhận được không ít sự quan tâm và thích thú của phần lớn khách hàng. Đối với những người đang tìm kiếm một họa phẩm dùng trang trí nội thất thì đây chắc chắn là một lựa chọn hàng đầu rồi. Còn nếu muốn tìm một món quà ý nghĩa để dành tặng cho bạn bè, người thân hoặc đối tác làm ăn quan trọng thì đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời. TNC xin giới thiệu đến quý khách hàng một số mẫu tranh thêu lụa tơ tằm đã và đang nhận được rất nhiều sự yêu thích từ phía khách hàng như:

Tranh thêu 2 mặt

Không như những mẫu tranh thêu thông thường khác, tranh thêu 2 mặt là dòng tranh thêu đặc biệt với 2 mặt của bức tranh đều sở hữu nội dung rõ ràng, người sở hữu có thể dùng để trang trí trong những không gian nội thất rộng lớn hoặc trong phòng làm việc và phòng ngủ.

Tranh thêu tay 2 mặt

Tranh thêu tay 2 mặt

Tranh thêu Chân Dung

Tranh chân dung là một món quà vô cùng cao cấp và sang trọng. Là một mẫu tranh thêu tay đặt thêu theo yêu cầu, nội dung trong tranh sẽ phỏng theo hình ảnh của người sở hữu. Đây là món quà mừng thọ hoặc quà sinh nhật vô cùng ý nghĩa.

Tranh thêu tay Chân Dung

Tranh thêu tay Chân Dung

Tranh thêu Bình Phong

Một bức tranh bình phong sẽ là món quà ý nghĩa để dành tặng cho đối tác làm ăn cũng như bạn bè hoặc những người thân thiết trong gia đình. Giống như một bức rèm cửa sang trọng với từng đường nét thêu tay tỉ mỉ và tinh xảo đến bất ngờ.

Tranh thêu tay Bình Phong

Tranh thêu tay Bình Phong

Tranh thêu TNC vừa giới thiệu đến quý khách hàng những thông tin hữu ích về dòng tranh thêu tay lụa tơ tằm, là một dòng tranh thêu tuyệt đẹp và vô cùng sang trọng, đây chắc chắn là bức tranh trang trí cao cấp nhất cũng như món quà ý nghĩa để các bạn dành tặng cho những người quan trọng của mình.

Xem thêm bài viết: Tranh Thêu Tay Thư Tháp là gì?

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *