Chọn tranh thêu cho phòng khách

Chọn tranh thêu phù hợp với nội thất phòng khách

Có thể coi phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi thể hiện rõ nét nhất phong cách của ngôi nhà cũng như chính gia chủ. Tranhtheutnc muốn giới thiệu đến bạn một số bức tranh thêu nhằm tô điểm vẻ đẹp cho phòng khách của gia đình bạn.

8

Ý nghĩa của phòng khách

Phòng khách là căn phòng được dùng cho nhiều mục đích. ĐÓ là nơi gia đình nghỉ ngơi, gặp nhau, quây quần sau một ngày làm việc và học tập vất vả. Đây còn là phòng giải trí, xem truyền hình vô tuyến, đọc báo. Một số gia đình cũng đặt thêm bàn ăn hoặc sử dụng một phần phòng khách làm nơi làm việc và học tập.

Phòng khách thể hiện được những nét tâm tư, tình cảm, tư tưởng, phong cách của gia chủ.

Một số đặc điểm của phòng khách

Một số mẫu tranh thêu tay phù hợp với từng phong cách nội thất của căn phòng

 1. Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển luôn được coi là phong cách của sự sang trọng và xa hoa. Một phòng khách với nội thất cổ điện thường được thiết kế và trang trí tỉ mỉ, cầu kì với màu sắc trung hòa, nội thất sang trọng những vẫn tạo được cảm giác thoải mái, thanh bình. Có thể trang trí phòng mang phong cách cổ điển bằng một số bức tranh thêu sau:

 • Tranh phong cảnh

9

Cửu Ngư Quần Hội

11

Bộ hoa mẫu đơn 4 bức

 • Tranh tĩnh vật

12

Tranh hoa quả

 • Tranh đồng hồ

13

Đồng hồ quả dâu tây

14

Đồng hồ chữ Phúc

 1. Phong cách truyền thống

Các loại tranh thêu nói chung vô cùng thích hợp để treo trong một gian phòng với phong cách truyền thống vì sự tỉ mỉ chứa đầy hoài niệm của nó. Một bức tranh với phong cách cổ điển sẽ là lựa chọn phù hợp, nhưng hãy quan tâm đến kích thước của bức tranh thêu so với không gian phòng khách.

 • Tranh thư pháp:

15

Thuận buồm xuôi gió

17

Phúc – Lộc – Thọ

 • Tranh phong cảnh, động vật:

18

Sơn thủy hữu tình

19

Tùng hạc diên niên

 1. Phong cách hiện đại

Điểm nổi bật của một phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại là nét hài hòa, nhẹ nhàng và phóng khoáng. Màu sắc của căn phòng thường là tông màu tự nhiên như vàng chanh, trắng, nâu, … và nội thất được bố trí với không gian mở, màu sắc tươi sáng, hiện đại. Vì thế mà ta cần chọn những bức tranh thêu tay với hình ảnh hiện đại cho căn phòng.

 • Tranh hoa cỏ, phong cảnh:

20

Ngôi nhà bên suối

10

Ngôi nhà mùa hạ

20

Cây ba màu

 • Tranh động vật:

21

Chú cún con

22

Hai chú mèo

 • Tranh đồng hồ:

23

Đồng hồ hai chú cún

24

Đồng hồ quả táo xanh

Phòng khách của bạn được thiết kế theo phong cách nào? Hãy chọn cho mình một bức tranh thêu tay phù hợp với không gian sống của ngôi nhà mình nhé!

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *