Tranh Thêu Tặng Cha Mẹ

Ngày lễ, ngày Tết hay bất cứ ngày kỉ niệm lớn trong năm, dù công việc có khó khăn vất vả cũng nên thu xếp về thăm cha mẹ, những người đã có công dưỡng dục, nuôi ta lớn thành người, chăm sóc ta từ khi còn tấm bé. “Không cần quà gì đâu, con về chơi là thầy mẹ vui rồi”; nhưng một bức tranh thêu tay sẽ là món quá vô cùng ý nghĩa dành cho cha mẹ. Sắp tới ngày về quê, bạn hãy tham khảo một số mẫu tranh dưới đây để mua về cho bố mẹ nhé.

Vào các ngày lễ, một món quà nghệ thuật hay phong thủy sẽ là lời chúc may mắn, an lành, phát tài, thịnh vượng. Tranh thêu tặng bố mẹ không cần phải mang ý nghĩa cao xa, hướng đến ý nghĩa vật chất mà hay kiếm những bức tranh thêu tay như lời cảm ơn công lao dưỡng dục, sinh thành của người bề trên và chúc cha mẹ sống an nhàn, trường thọ.

Dễ tìm và ý nghĩa trực quan nhất là những bức tranh thêu thư pháp cha mẹ:

“Thương cha xuôi ngược giữa dòng

Mẹ yêu tất cả gánh gồng nuôi con”

“CHA như hoa phấn giữa trời

Thiên thu tình MẸ rạng ngời tâm con”

Những câu nói, lời thơ trong bức tranh thư pháp cha mẹ luôn là những câu nói hay, thể hiện tình yêu bao la của cha mẹ dành cho con cái. Dù cuộc sống có có muốn vàn trắc trở, cha mẹ vẫn luôn ở đằng sau ủng hộ, dẫn lối con trên bước đường đời.

Cũng có thể chọn những bức tranh thêu thư pháp tặng riêng cho cha, hoặc mẹ:

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con”

“Cánh cò cõng nắng cõng mưa

Mẹ tôi cũng cả bốn mùa gió sương”

Chỉ một chữ “Mẹ” thôi đã hàm chứa tất cả yêu thương, lòng biết ơn và sự kính trọng của con đối với người đã mang nặng đẻ đau sinh ra mình. Sự ấm áp của “Mẹ” luôn ở trong trái tim mỗi chúng ta, để dù có đi tứ phương đều vẫn muốn trở về trong vòng tay thân thương của người mẹ.

Con đã lớn, bố mẹ không phải lo lắng mỗi ngày như trước nữa, con chỉ mong cha mẹ được thảnh thơi, sống đầy đủ, hạnh phúc, an nhàn. Ngoài tranh thư pháp, hãy chọn những bức có ý nghĩa tương tự:

Tùng Hạc Diên Niên

Cũng tùy tư tưởng, xu hướng thẩm mỹ của cha mẹ mà chọn tranh với màu sắc giản dị hay phức tạp. Cha mẹ ta sinh ra đa phần là người vùng quê, sống với ruộng đồng, thóc lúa, lũy tre, vì thế mà bạn có thể chọn tranh với chủ đề làng quê treo ở phòng khách cha mẹ. Nhìn vào tranh cha mẹ sẽ thấy bình yên hơn.

Phụ nữ thường thích hoa và sắc màu, bạn có thể chọn mua một bức tranh thêu bình hoa để dâng tặng mẹ những đóa hoa tươi thắm nhất.

Bình hoa sắc màu

Dù làm ăn xa hay ở gần, đến ngày lễ xin được quên cha mẹ ở nhà. Một bức tranh thêu tay ý nghĩa tặng cha mẹ cũng đã là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn của cả gia đình.

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *