Tranh Thêu Ý Nghĩa Tặng Sếp

Bạn đang phân vân không biết nên tặng quà gì ý nghĩa và độc đáo một chút cho sếp nhân ngày lễ hoặc ngày kỷ niệm nào đó sắp tới? Một bức tranh thêu tay sẽ là một lựa chọn sáng suốt.

Ý nghĩa của quà tặng tranh thêu

Tặng quà cho sếp là một truyền thống nhằm thể hiện sự biết ơn, trân trọng, cảm kích sếp đã giúp đỡ, tạo điều kiện cho ta trong công việc. Người ta nghĩ đến rất nhiều kiểu tặng quà đặc biệt là những món quà vật chất; vì thế, việc tặng quà sếp nhiều khi bị hiểu sang nghĩa tiêu cực. Trong khi loay hoay không biết nên tặng quà gì mà không khiến người khác phải bàn tán hay khiến sếp không vui, một bức tranh thêu tay sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa.

Trước hết, nếu đó là bức tranh thêu do bạn hoặc người nhà bạn tự làm thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Sếp sẽ thực sự ấn tượng với món quà của bạn trong bạt ngàn những món quà hoa mỹ khác và hiểu được tấm chân tình của cấp dưới đối với mình.

Lý do cụ thể hơn là thường các sếp rất hay để tâm đến vấn đề phong thủy, một tấm tranh thêu là đúng chủ đề quá. Sếp nhìn tranh sẽ biết ngay là bạn muốn gửi lời chúc đến sếp như thế nào.

Quà tặng tranh thêu mang giá trị tinh thần, thể hiện tấm lòng sâu sắc của người tặng nhưng không hoa mỹ, thô lỗ.

Một số mẫu tranh thêu thích hợp tặng sếp

Nếu không vì mục đích nhờ vả, mọi người thường tặng quà cho sếp vào các dịp lễ tết, ngày nhậm chức, thăng chức, sinh nhật, … Tranh thêu cũng phải tùy ngày mà chọn ra các bức phù hợp để đem tặng.

  • Mừng sếp thăng chức, nhậm chức

Trong ngày này, ai cũng có tâm lý mong muốn công việc tương sẽ  thuận lợi và thăng tiến. Bạn nên chọn những bức tranh có ý nghĩa phong thủy cầu mong tài lộc, thăng tiến, sớm vinh hoa phú quý. Những bức tranh này thường có hình ảnh ngựa, cá chép, hoa mẫu đơn, hoa đào, hoa mai, …

Mã đáo thành công

Tranh thêu Mã đáo thành công tnc0101

Cửu ngư quần hội

  • Mừng sinh nhật Sếp

Sinh nhật là bước sang tuổi mới, người ta sẽ mong muốn ngày càng hạnh phúc, thành công. Nếu sếp bạn là người lớn tuổi, hãy chọn các bức có hình ảnh tùng, hạc, hoa sen hoặc chữ thư pháp Phúc – Lộc – Thọ vì những hình ảnh này biểu trưng cho sức khỏe, trường thọ và an nhàn. Có thể chọn những bức như: Tùng Hạc diện niên, Đàn hạc dưới đầm sen, … các bộ tứ quý như: Đào – Cúc – Trúc – Lan, Tùng – Cúc – Trúc – Mai, …

Tùng hạc diên niên

Tranh thêu Tùng hạc diên niên tnc0300Tùng – Trúc – Cúc – Mai

Tranh thêu tứ quý tnc1900

  • Mừng ngày Tết

Tết là dịp mang ý nghĩa thiêng liêng, kết thúc những khó khăn ở năm cũ và hy vọng năm mới đến với những điều tốt đẹp. Bạn có thể chọn những bức tranh phía trên hoặc những chủ đề liên quan đến các loài hoa phổ biến vào dịp này, như hoa mai, hoa đào, hoa cúc, …

Hoa mai vàng

Hoa đào

Chúc bạn chọn được một quà tặng tranh thêu ý nghĩa dành cho sếp nhé!

Xem thêm bài viết: Tranh Thêu Cao Cấp Tặng Sếp

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *