Chọn tranh thêu ngày tết

Tết là một dịp đặc biệt trong năm, là thời khác chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Chính vì thế, mỗi gia đình đều cố gắng dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa để đón một năm mới an khang, thịnh vượng. Một bức tranh thêu ngày tết sẽ mang lại hương vị truyền thống cùng sự bình an, tài lộc.

Tranh thêu ngày tết rất đa dạng và phong phú. Rất dễ để có thể lựa chọn một bức tranh thêu để treo để trang hoàng nhà cửa.

Tranh thêu theo con giáp

ho

Một năm mới sắp đến, bạn có thể lựa chọn cho mình một bức tranh thêu 12 con giáp phù hợp với năm và tuổi của gia chủ. Một bức tranh thêu con giáp sẽ mang đến một năm mới may mắn, tốt lành . Tùy vào từng con giáp thì bức tranh thêu lại có thêm những ý nghĩa khác. Một bức tranh thêu hình con rồng đang cưỡi mây cưỡi gió thường mang ý nghĩa của sự thăng tiến, tài lộc dồi dào. Hay như bức tranh thêu 8 con ngựa lại mang ý nghĩa mã đáo thành công…

Tranh thêu hoa

Hoa-b01

 

Một bức tranh thêu về hoa cũng rất được ưa chuộng khi treo trong nhà những ngày tết. Mang đặc trưng của tết như hoa đào, hoa mai thì những bức tranh thêu về hoa cũng mang lại sự may nắm, ấm áp khi treo trong nhà. Một bức tranh thêu hoa đào mang đến ý nghĩa của sự an lành, thịnh vượng thì bức tranh thêu hoa mai lại mang đến ý nghĩa của sự giàu sang phú quý. Ngoài ra khi kết hợp cùng những loài hoa khác lại mang những ý nghĩa riêng.

Ngoài tranh thêu hoa đào hay hoa mai thì những bức tranh thêu các loài hoa khác như hoa mẫu đơn, hoa sen, hay hoa lan cũng làm căn phòng thêm phần tinh tế, tao nhã.

Tranh thêu tứ quý

Tranh thêu tứ quý tnc1900

Tranh thêu tứ quý cũng rất được ưa chuộng mỗi dịp tết đến xuân về. Mỗi bộ tranh thêu tứ quý thường mang dáng dấp của bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Không cầu kì trong cách treo, bộ tranh tứ quý thường mang lại cảm giác thân thuộc gần gũi mà không kém phần thanh tao.

Tranh thêu chữ

tranh thêu phúc lộc thọ - tranh thêu tnc

Khác với các bức tranh thêu cảnh vật thì tranh thêu chữ được lựa chọn như một món quà. Không quá quan trọng đến phong thủy, tranh thêu chữ được lựa chọn bởi sự đơn giản nhưng lại mang đậm chất truyền thống. Một bức tranh thêu chữ Phúc, Lộc, Thọ,Tài, An  thường như một lời cầu chúc một năm mới an lành, tài lộc. Còn những bức tranh thêu chữ Tâm, Nhẫn, Đức lại như lời nhắc nhủ, răn dạy đến con cháu trong nhà.

Một bức tranh thêu treo trong nhà không chỉ làm cho căn nhà thêm ấp cúng , ngày tết thêm xum vầy mà còn mang đến một năm mới may mắn, tài lộc. Hãy chọn cho mình một bức tranh thêu để tết thêm ý nghĩa, xuân thêm yêu thương.

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *