Một số mẫu tranh thêu tay thích hợp treo ở phòng trẻ em

Phòng trẻ em luôn là nơi chứa đầy những điều đáng yêu, ngộ nghĩnh phù hợp với niềm vui của các bé. Đây cũng là nơi mà phụ huy vừa có thể thể hiện tình yêu của mình với con và cũng thông qua đó răn dạy, uốn nắn cho trẻ những đức tính tốt ngay từ khi trẻ còn bé. Bên cạnh những món đồ chơi thông thường mà phòng trẻ em nào cũng có như rô – bốt, xe đồ chơi, búp bê, bộ ghép mô hình, … tranh thêu cũng sẽ là một gợi ý hay.

xich-lo-b01

 

Nhắc đến tranh thêu ta thường nghĩ đến những bức tranh treo ở phòng khách, phòng làm việc chứ hiếm khi nghĩ đến việc treo tranh thêu trong phòng con cái. Những vẫn có những bức tranh thêu tay phù hợp với căn phòng của lũ trẻ. Các bậc cha mẹ chọn tranh thêu trang trí phòng con cái nên quan tâm đến một số tiêu chí sau đây:

  • Chọn tranh thêu theo sở thích của con: Bàn cần biết trẻ thích màu gì, nhân vật hoạt hình hay thích loài động vật nào. Và từ đó có thể chọn cho trẻ những bức tranh như: Chuột Mickey, Nàng tiên cá, xe ô tô, Cừu vui vẻ, …

Những chú heo yêu ca hát

Mèo máy Doraemon

  • Chọn tranh với ý nghĩa răn dạy trẻ về lòng yêu thương. Có thể ví dụ như: bức tranh Hạnh phúc đủ đầy hay Gia đình nhà gấu giúp trẻ cảm nhận được tình yêu gia đình, tranh thêu Đôi bạn Mickey giúp trẻ hiểu hơn về tình bạn, hay bức tranh Trạng Nguyên sẽ gieo mầm ước mơ con trẻ thành tài, …

Hạnh phúc đủ đầy

Mẹ con nàng tiên cá

  • Bạn biết đến những bức tranh thêu đồng hồ ở phòng khách, phòng làm việc; và ở phòng trẻ em cũng có những bức tranh thêu đồng hồ với hình ảnh đáng yêu, dễ thương hơn. Ngày ngày tiếp xúc với đồng hồ, trẻ em sẽ tạo được thói quen xem đồng hồ, dần dần hình thành tính, nề nếp trong sinh hoạt.

Chúc bé ngủ ngon

Đôi bạn thân

  • Bạn cũng có thể thêu tranh về chính gia đình bạn, như vậ sẽ giúp trẻ yêu gia đình, yêu ông bà, bố mẹ hơn. Nhìn thấy bố mẹ ở bên, con cũng sẽ cảm thấy đỡ sợ khi ở một mình.
  • Đặt tranh thêu về con cũng là một ý tưởng hay. Sau này đó sẽ là một kỷ niệm đẹp khi con lớn lên.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn chọn được một bức tranh thêu phù hợp để treo trong phòng con cái. Chúng tôi nghĩ rằng chọn tranh cho nên chọn những bức tranh có ảnh hưởng lành mạnh đến đời sống tinh thần của con, tránh mang tính giục. Một lần nữa, tranhtheutnc chúc các bậc phụ huynh tìm được những bức tranh thêu ưng ý!

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *