Tặng Tranh gì để Mừng Thọ Ông Bà?

Mừng thọ là một trong những truyền thống cao quý của người Việt Nam, mừng thọ cụ thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và vừa thể hiện lòng biết ơn dưỡng dục của cha mẹ, ông bà. Chính vì thế món quà mừng thọ là món quà khó chọn, làm sao có thể thể hiện được lòng biết ơn với công ơn dưỡng dục lại thể hiện được lời chúc đến ông bà, cha mẹ. Một bức tranh thêu tay với ý nghĩa phù hợp sẽ là món quà tuyệt vời, vừa mang ý nghĩa truyền thống, vừa thể hiện được tấm lòng của người con. Dưới đây sẽ là gợi ý một số mẫu tranh thêu phù hợp

Tranh Thêu chữ Thọ

Tranh thêu tay chữ Thọ là ưu tiên hàng đầu cho món quà mừng thọ. Theo quan niệm ngày xưa, con người luôn khao khát có được ngũ phúc: Phúc – Lộc – Thọ – Khang – Ninh. Trong năm ngũ phúc, chữ Thọ thể hiện cho sự sống lâu, trường tồn. Với những người cao tuổi, đây chính là món quà quý giá mà ai cũng ao ước. Tranh thêu chữ Thọ vừa như một lời chúc với ông bà cha mẹ sống lâu, trường thọ cùng con cháu. Không chỉ được xem là biểu tượng của sự trường tồn, tranh thêu chữ Thọ còn có khả năng tạo ra năng lượng giúp sức khỏe dồi dào.

tranh thêu phúc lộc thọ - tranh thêu tnc

Bộ ba tranh thêu Phúc – Lộc – Thọ cũng là một lựa chọn hay. Bởi lẽ bộ ba bức tranh thêu này không chỉ mang đến ý nghĩa của sự trường thọ mà còn là lời chúc phúc lộc dồi dào đến cho ông bà cha mẹ.

Một bức tranh thêu chữ Thọ với đôi dòng thơ, câu đối hay bộ ba tranh Phúc – Lộc – Thọ thực sự là một món quà ý nghĩa trong dịp mừng thọ.

Tranh Thêu Tùng Hạc Diên Niên

Bức tranh thêu tay Tùng hạc diên niên thường là hình ảnh đôi hạc đậu trên cành tùng cùng khung cảnh núi non hùng vĩ. Hạc là mang trong mình sự thuần khiết, trong sạch. Hình ảnh con hạc trong tranh thêu mang ý nghĩa của sự thanh cao. Kết hợp cùng với hình ảnh cây tùng, biểu tượng của sự trường tốn. Bức tranh thêu Tùng hạc diên niên mang ý nghĩa của sự thanh cao đĩnh đạc, trường tồn cùng thời gian. Bức tranh thêu tùng hạc diên niên mang làm quà tặng mừng thọ lại mang ý nghĩa của bách niên giai lão.

Tranh thêu Tùng hạc diên niên tnc0302Bức tranh thêu Tùng hạc diên niên vừa thể hiện được sự kính trọng, vừa thể hiện được lời chúc trường thọ.

Còn nhiều bức tranh thêu khác mà bạn có thể chọn làm quà trong dịp mừng thọ bởi lẽ vốn tranh thêu tay đã mang trong mình nét truyền thống, và là một món quà ý nghĩa giành tặng những người lớn tuổi. Tranh thêu tay sẽ là một lựa chọn phù hợp cho món quà dịp lễ mừng thọ.

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *