Tranh thêu Việt Nam của người nước ngoài

Danh thắng Việt Nam đi vào tranh thêu của người nước ngoài

Teresa là một cô gái người Singapore, cô đã tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Lasalle, chuyên ngành thiết kế dệt may. Teresa là một người thích đi du lịch và thay vì chụp ảnh, cô đã lưu giữ kỷ niệm về các chuyến đi bằng cách thêu tranh về các địa điểm du lịch nổi tiếng mà cô đã đi qua, trong đó có Việt Nam. Hãy cùng điểm qua những bức tranh thêu tuyệt vời của cô gái này.

32

Trong chuyến thăm Việt Nam, Teresa có đến Vịnh Hạ Long. Như bạn có thể thấy, du khách này đã ghi lại vẻ đẹp của danh lam thắng cảnh này bằng cách thêu cảnh nước non. Đảm bảo rằng các du khách nước ngoài khi thấy tranh thêu của cô sẽ trầm trồ và tự hỏi cô gái đã đi qua nơi nào có cảnh thiên nhiên đẹp đến vậy.

33

Một hình ảnh rất Việt Nam được Teresa lưu giữ trong một lần cô có dịp ra thăm vùng ngoại thành Hà Nội. Lúa nước và những cánh đồng là một nét đặc trưng phổ biến mà người nước ngoài sẽ rất thích thú khi về thăm những vùng quê Việt Nam.

34

Đây là bức tranh cô thêu ở Amsterdam, Hà Lan. Teresa cho biết: Hầu hết du khách mang theo máy ảnh để chụp lại những gì họ quan tâm đến, điều này đôi khi gây phiền nhiễu tới người dân địa phương. Teresa không muốn như những khách du lịch khác, vì thế cô quyết định sẽ thêu tranh về những nơi mình đã đi qua.

35

Bạn có thể chiêm ngưỡng con đường ngập lá vàng ở Tokyo, Nhật Bản (trái) và dòng thác Serpentine, Australia (phải). Trên trang cá nhân, Teresa chia sẻ: “Tôi bắt đầu dự án này vào cuối năm 2014 sau khi nhận ra rằng việc chụp ảnh ngày nay đã trở nên quá dễ dàng. Tôi muốn làm điều gì đó thật khác biệt để có thể thực sự thấy mình trong chuyến đi đó. Khi thêu tranh, tôi cảm thấy như nơi đó thuộc về mình, và điều đó làm tôi cảm thấy rằng mình không cần phải chụp ảnh nữa”.

36

Không chỉ ghi lại cảnh đẹp thiên nhiên, những vùng nhộn nhịp, thuộc thành phố cũng được cô gái ghi lại. Đây là bức tranh Teresa thêu ở Prague, cộng hòa Czech.

37

Đến này, Teresa đã sở hữu một bộ sưu tập tranh thêu khá lớn, khắc họa lại nhiều vùng đất trên thế giới mà cô đã đi qua như Việt Nam, Hà Lan, Đức, Anh, … Ảnh trên là vùng thảo nguyên mênh mông ở Laufersweiler, Đức (Germany).

38

Tháp đồng hồ Big Ben – biểu tượng của thành phố London, Anh (England).

39

Có những bức ảnh nhiều màu sắc sẽ khiến Teresa mất một khoảng thời gian thêu tranh dài hơn. Cô thường dành rất nhiều thời gian cho một điểm đến để ngồi quan sát tỉ mỉ từng chi tiết, lôi kim chỉ và bắt đầu từng mũi thêu đầu tiên.

Các tác phẩm trong dự án Sew Wanderlust của Teresa giống như một album ảnh độc đáo. Có lẽ bạn cũng nên bắt đầu một dự án cho riêng mình thôi!

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *