Nên tặng gì để làm Quà khai trương?

Ý nghĩa ngày khai trương?

Từ xưa đến nay, tân gia và khai trương vẫn được coi là những sự kiện quan trọng. Trong những dịp này, bạn bè, người thân và những người có mối quan hệ trong xã hội thường đến và tặng quà chúc mừng cho chủ nhà. Nếu bạn được một người quen mời đến dự một buổi khai trương, hãy nghĩ ngay đến việc tặng họ một trong những món quà khai trương dưới đây:

Quà tặng tạo không khí vui vẻ, nhộn nhịp

Thông thường ngày khai trương được tổ chức long trọng, không khí càng nhộn nhịp càng thể hiện sự vui mừng, cho nên quà tặng tốt nhất là những đồ trang trí.

Phúc Lộc Thọ

Phúc Lộc Thọ

Phúc Lộc Thọ

Phúc – Lộc – Thọ tượng trưng cho ba vị thần đem lại cho chúng ta may mắn, sức khỏe và hạnh phúc. Trong đó, Phúc thần mang lại của cải và hạnh phục, Lộc thần hướng đến quan lộc và tài lộc, Thọ thần chủ về sức khỏe, lời chúc “sống lâu trăm tuổi”.

 

Phật Di Lặc

Phật Di Lặc

Phật Di Lặc

Dễ thấy hình ảnh của Phật Di Lặc trong các gia đình kinh doanh, Phật Di – Lặc được mô tả với cái bụng lớn, miệng cười thật tươi thể hiện tâm tư của đạo Phật: mang lại niềm vui đến mọi nhà. Trưng bày tượng Phật Di – Lặc trong nhà là tìm đến sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hành phúc, tốt lành, …

Tranh Cửu Ngư Quần Hội

tranh thêu Cửu Ngư Quần Hội tnc0201

 

Tranh thêu tay cửu ngư quần hội thường là tranh đá quý mô tả 9 con cá chép tụ tập gần những bông sen, Tặng tranh này cho gia chủ là cách chia sẻ niềm vui chung của những người đồng nghề, mang lại thuận lợi, sung túc cho người cũng như cho chính mình.

Quà tặng mang lời chúc may mắn

Mỗi chủ nhà sau dịp khai trương đều muốn công việc “thuận buồm xuôi gió”, vì thế mà người ta phải chọn ngày tốt để làm lễ khai trương. Một món quà với ý nghĩa may mắn sẽ khiến nụ cười gia chủ sảng khoái hơn rất nhiều.

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

tranh thêu Thuận Buồm Xuôi Gió tnc1007

Ngay cái tên của bức tranh đã ám chỉ công việc thuận lợi và suông sẻ. “Thuận buồm xuôi gió” thực sự là một món quà khai trương ý nghĩa, là một lời chúc tốt đẹp gửi đến người thân, gia đình và bạn bè.

Ông thần tài

Thần Tài

Thần Tài

Ông thần tài là món quà truyền thống với ý nghĩa mang tới cho người nhận may mắn, thịnh vương. Ngoài ý nghĩa đó ra, ông thần tài còn thể sự sự vui vẻ, viên mãn mà ai nhìn vào cũng đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

Trang trí món quà này tại các cửa hàng, quán cà phê hay ở công ty, trong văn phòng sẽ khiến người ta cảm thấy thoải mái, hài lòng, làm việc hiệu quả, thuận lợi!

Mèo thần tài Maneki

 

mèo thần Maneki

mèo thần Maneki

Mèo thần tài là linh vật của người Nhật Bản, được người dân Nhật đặc biệt coi trọng. Nếu một lần tới Nhật, bạn sẽ thấy mèo thần tài xuất hiện trong mỗi cửa hàng, của hiệu. Mèo maneki là biểu tượng của may mắn, tài lộc. Tặng nó nhân ngày khai trương công ty có ý nghĩa như lời chúc gia chủ may mắn, thịnh vượng; chú mèo được bày ở quầy thu ngân hay trước cửa hiệu sẽ giúp gọi khách và tăng tiền tài.

Quà tặng mang lời chúc phát đạt

Bên cạnh may mắn, bạn cũng có thể tặng gia chủ một món quá là lời chúc phát đạt, hưng thịnh, dư dả. Đây là điều mà gia đình nào cũng muốn sau dịp khai trương.

Tranh Mã Đáo Thành Công

 

tranh thêu Mã Đáo Thành Công tnc0103

Theo phong thủy, “Mã đáo thành công” thường chỉ dành tặng cho những ai mới bắt đầu công việc kinh doanh buôn bán, hoặc những người đang trên đường lập công danh và mong muốn việc làm ăn sẽ suông sẻ và thuận lợi.

Cây tài lộc

cây tài lộc

cây tài lộc

Trưng bày cây tài lộc (hay còn gọi là Cây Đá Quý, Cây Đá Phong Thủy) mang lại sự sung túc, cát khí mạnh mẽ tới ngôi nhà, văn phòng công ty hoặc cửa hàng kinh doanh, …

Khỉ chở đào

Khỉ chở đào

Khỉ chở đào

Trong phong thủy, khỉ là biểu tượng cho sự nhanh nhạy, kiên cường, trí tuệ và thông mình. Bên cạnh đó, Khỉ còn được coi là linh vật may mắn, vì từ “hầu” – khỉ – đồng âm với từ “hầu” – một tước vị quyền quý.

Thật dễ dàng cho độc giả để lựa chọn món quà chính xác tới người thân và bạn bè trong dịp khai trương rồi phải không?!

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *