Những mẫu Tranh Thêu Tay ý nghĩa làm Quà Tân Gia

Tân gia là một trong những dịp lớn trong cuộc đời mỗi người nên đây cũng là dịp tốt để thắt chặt tình cảm, các mối quan hệ đặc biệt bằng một món quà mừng tân gia đẹp và ý nghĩa. Theo Tranh Thêu TNC, một bức tranh thêu tay sẽ là món quá mừng đặc biệt ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho bạn bè vào các dịp quan trọng. Mình sẽ điểm qua một số bức tranh cho bạn lựa chọn trong dịp này nhé:

Tranh thêu tay hoa cỏ

tranh thêu hoa

Tranh thêu hoa cỏ

Có các loại tranh thêu hoa như hoa mai, hoa đào, hoa cúc, hoa táo, hoa hồng, … với nhiều sắc thái khác nhau tùy vào lựa chọn của bạn. Một bức tranh thêu hoa mang lại cảm giác thoải mái, hài hòa cho bạn bè, đối tác khi ngồi trong phòng khách. Hoa nở cũng sẽ đem lại may mắn, tài lộc đến cho gia chủ.

Tranh thêu tay Mã Đáo Thành Công

Tranh thêu Mã đáo thành công tnc0101

Tranh thêu Mã đáo thành công

Đây cũng là bộ tranh chúc phát tài phát lộc cho gia chủ. Theo quan niệm xưa, hình ảnh “mã đáo” – ngựa trở về biểu trưng cho may mắn; vì thời xưa ngựa là phương tiện thồ hàng hoặc tham gia chiến trận, ngựa trở về là may mắn trở về, công việc thuận lợi.  Tranh mã đáo thường có 8 con, mà số 8 trong chữ Hán đọc là “Bát” – tựa chữ “Phát”, tức phát tài phát lộc.

Tuy nhiên, tranh Mã Đáo Thành Công thường chỉ nên làm quà tặng Tân Gia cho gia chủ là những người trẻ, mới khởi nghiệp, làm ăn buôn bán, hay những người làm trong quân đội, vận chuyển, … vì tranh cũng đại diện cho sức mạnh, dũng khí và nhanh.

Tặng tranh “Mã Đáo Thành Công” nên chú ý đến phong thủy, vì không phải ai treo tranh này trong nhà cũng hợp, thậm chí còn có gây hại tới chủ nhà.

Xem thêm: https://tranhtheutnc.com/tranh-theu-ma-dao-thanh-cong-nao-lam-qua-tan-gia/

Tranh thêu tay Thuận Buồm Xuôi Gió

tranh thêu thuận buồm xuôi gió tnc1007

Tranh thêu thuận buồm xuôi gió

Không phải ngẫu nhiên mà những bức tranh “Nhất Phàm Phong Thuận”  lại được nhiều người chọn làm quà tặng tân gia cho bạn bè, đối tác, … Tranh thuận buồm xuôi gió lấy hình ảnh con thuyền với cánh buồm lớn căng gió lướt nhẹ trên mặt nước làm hình ảnh chủ đạo. Tranh mang ý nghĩa tốt lành, như lời chúc cho gia đình hòa thuận, công việc gia chủ phát đạt, may mắn thuận lợi, … điều mà bất cứ ai dọn đến nhà mới đều mong muốn.

Tranh thêu tay bộ tứ quý

Tranh thêu tứ quý tnc1900

Tranh thêu bộ tứ quý

Tranh tứ quý là tranh thêu mai lan cúc trúc, tùng cúc trúc mai, … đại diện cho bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Treo tranh trong nhà, nhìn vào tranh cũng cảm thấy thoải mái như đang tận hưởng hương vị của thiên nhiên.

Tranh thêu tay Tùng Hạc

Tranh thêu Tùng hạc diên niên tnc0301

Tranh thêu Tùng Hạc

Chim Hạc là hình ảnh biểu tượng sau chim phượng hoàng, là loài chim quý trong truyền thuyết và nghệ thuật Trung Hoa xưa. Chim hạc được coi là hình tượng đại diện cho lời chúc trường thọ.

Trường thọ là ý nghĩa truyền thống dành cho chim hạc. Theo phong thủy, tác động của tranh hạc là mang lại trường thọ và gia tăng minh mẫn.

Tranh thêu tay Phong Cảnh Thiên Nhiên

Tranh thêu Phong cảnh tnc1203

Tranh thêu phong cảnh thiên nhiên

Tranh thêu phong cảnh khá phổ biến trong gia đình. Một bức tranh phong cảnh thiên nhiên hung vĩ với cây cối, chim chóc, sông suối, … hay một bức tranh thêu phong cảnh làng quê Việt Nam sẽ giúp căn phòng trở nên ấn tượng, tạo nét hài hòa cả hiện đại lẫn cổ kính.

Để chọn một bức tranh thêu đẹp làm quà tân gia ý nghĩa thì không khó; nhưng khi tặng món quà đó bạn nên quan tâm đến những điều về phong thủy. Nếu là tranh về con vật thì nó có hợp với tuổi của gia chủ không. Nếu tranh về hạnh phúc, may mắn thì nên tránh những hình ảnh u buồn (một số tấm tranh thêu có màu tối, buồn cũng rất đẹp nhưng lại không phù hợp để tặng mừng tân gia).

Lời kết, Tranh Thêu TNC chúc bạn tìm được một bức tranh thêu ưng ý để làm quà tân gia cho gia đình, bạn bè, người thân nhé!

Xem thêm: Những Bức Tranh Thêu Mừng Tân Gia Đẹp Nhất 2018

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *