Những mẫu tranh thêu tay đẹp và ý nghĩa làm quà mừng thọ Ông Bà

Tranh thêu mừng thọ ông bànhững mẫu tranh thêu tay truyền thống tuyệt đẹp và ý nghĩa thay cho lời chúc thọ của con cháu dành tặng ông bà. Những bức tranh thêu tay mừng thọ đều được thực hiện một cách thủ công với những đường nét thêu tay tinh xảo. Có thể nói những họa phẩm cao cấp này đều được các nghệ nhân truyền thống họa tác một cách vô cùng tỉ mỉ, xứng đáng là món quà mừng thọ cao cấp nhất mà ta có thể gửi đến ông bà và cha mẹ. Hãy cùng tìm hiểu thêm về dòng thêu tay đặc biệt này nhé.

Tranh thêu tay làm quà mừng thọ ông bà

Tranh thêu tay làm quà mừng thọ ông bà

Thế nào là tranh thêu mừng thọ ông bà?

Đặc điểm chung của dòng tranh thêu truyền thống là những họa phẩm hội tụ hai yếu tố thẩm mỹ và ý nghĩa. Thẩm mỹ ở đây chính là không gian bài trí khi dùng trang trí bức tranh thêu sẽ trở nên lộng lẫy và sang trọng hơn. Còn phần ý nghĩa chính là những yếu tố phong thủy mà khi dùng bài trí thì bức tranh sẽ mang lại những điều may mắn và tốt lành cho người sở hữu.
Tranh mừng thọ giúp không bài trí thêm nhiều ý nghĩa

Tranh mừng thọ giúp không bài trí thêm nhiều ý nghĩa

Vậy một bức tranh thêu mừng thọ ông bà ngoài mang đến cho không gian trang trí thêm đặc sắc thì còn hàm chứa nhiều yếu tố phong thủy giúp cho người sở hữu thêm khỏe mạnh và có một cuộc sống trường thọ bên con cháu. Không chỉ là những sản phẩm trang trí cao cấp mà đây còn là món quà mừng thọ ý nghĩa nhất mà chúng ta có thể gửi đến ông bà và cha mẹ của mình.

Một bức tranh tuyệt đẹp trong trang trí nội thất và làm quà tặng ông bà

Một bức tranh tuyệt đẹp trong trang trí nội thất và làm quà tặng ông bà

Những bức tranh thêu tay mừng thọ có rất nhiều chủ đề đặc sắc và vô cùng phong phú về kiểu mẫu. Nội dung trong tranh phần lớn là những câu chúc, những hình ảnh phong thủy về gia đình, những vần thơ hay về cha mẹ mà chúng ta có thể gửi đến ông bà, cha mẹ thay cho muôn vàn lời chúc ý nghĩa thể hiện sự hiếu đạo và kính trọng của bậc con cháu đối với đấng sinh thành.

Tranh thêu mừng thọ thay lời chúc tốt lành gửi đến ông bà và cha mẹ

Tranh thêu mừng thọ thay lời chúc tốt lành gửi đến ông bà và cha mẹ

Những mẫu tranh thêu nào dùng làm quà mừng thọ?

Ngày nay, trên thị trường tranh thêu truyền thống có khá nhiều những mẫu tranh thêu mừng thọ đa dạng về kiểu mẫu lẫn ý nghĩa. Không chỉ mang nhiều giá trị trong trang trí nội thất nhà cửa mà đây còn là những món quà cực kì ý nghĩa dành tặng cho ông bà và cha mẹ. Hãy cùng xem qua một số mẫu tranh thêu tay mừng thọ tại cửa hàng TNC nhé.

Tranh thêu chữ Phúc Lộc Thọ

Phúc Lộc Thọ là bức tranh thêu về những dòng thư pháp ý nghĩa gửi đến người được tặng với mong muốn người nhận sẽ Đa Phúc – Đa Lộc – Đa Thọ như ý nghĩa Phúc Lộc Thọ trong bức tranh. Không chỉ là món quà mừng thọ ý nghĩa gửi tặng ông bà mà đây còn là bức tranh phong thủy giúp mang lại sức khỏe dồi dào và một cuộc sống trường thọ cho người sở hữu.

Tranh thêu thư pháp chữ Phúc Lộc Thọ

Tranh thêu thư pháp chữ Phúc Lộc Thọ

Tranh thêu chữ Cha Mẹ

Đôi chữ Cha Mẹ trong tranh đi kèm những câu ca dao, tục ngữ thể hiện lòng biết ơn vô bờ đối với bậc sinh thành. Bức tranh thêu cha mẹ không chỉ là món quà mừng thọ ý nghĩa gửi đến ông bà, cha mẹ mà đây còn là vật trang trí mang nhiều yếu tố thẩm mỹ thể hiện sự ghi lòng tạc dạ đối với công ơn trời biển của bậc sinh thành, những người đã có công nuôi nấng và dạy dỗ ta nên người.

Tranh thêu thư pháp chữ Cha Mẹ

Tranh thêu thư pháp chữ Cha Mẹ

Tranh thêu chữ Phúc

Bức tranh thêu chữ Phúc với ngụ ý Ngũ Phúc Lâm Môn là một món quà mang nhiều yếu tố phong thủy được gửi đến người sở hữu. Hi vọng người sở hữu sẽ ngập tràn hạnh phúc và có một cuộc đời trọn vẹn viên mãn. Tranh thêu tay chữ Phúc không chỉ mang nhiều giá trị trong bài trí phong thủy mà còn là món quà mừng thọ cao cấp và sang trọng.

Tranh thêu thư pháp chữ Phúc

Tranh thêu thư pháp chữ Phúc

Tranh thêu Tùng Hạc Diên Niên

Hình ảnh đàn chim hạc cùng cây tùng bách mang nhiều yếu tố phong thủy tốt lành. Là một họa phẩm cao cấp dùng trang trí phòng ngủ và phòng khách. Bức tranh thêu tùng hạc như một lời chúc trường thọ, khỏe mạnh và có một gia đình sum vầy hạnh phúc như đàn chim hạc trong tranh. Đây là bức tranh thêu tuyệt đẹp được đồng đảo khách hàng ưa thích và chọn lựa làm quà tặng sinh nhật cũng như quà mừng thọ ông bà.

Tranh thêu tay Tùng Hạc Diên Niên

Tranh thêu tay Tùng Hạc Diên Niên

Tranh thêu Cửu Ngư Quần Hội

Cửu ngư là dòng tranh phong thủy khá nổi tiếng. Trong tranh là hình ảnh cá chép đang quây quần bên đóa sen hồng. Được các nghệ nhân truyền thống thực hiện một các vô cùng tỉ mỉ nên từng đường nét và họa tiết trong tranh đều sinh động một cách bất ngờ. Không chỉ mang đến cho không gian bài trí thêm nhiều giá trị thẩm mỹ mà đây còn là một bức tranh ý nghĩa thay lời chúc may mắn và tài lộc gửi đến ông bà nhân dịp mừng thọ.

Tranh thêu tay Cửu Ngư Quần Hội

Tranh thêu tay Cửu Ngư Quần Hội

Chúng ta vừa xem qua một số chủ đề tranh thêu mừng thọ ý nghĩa để dùng làm quà tặng cho ông bà và cha mẹ. Những mẫu tranh thêu tay này là những họa phẩm đặc biệt dùng làm quà mừng thọ nhưng cũng không kém phần sang trọng trong trang trí nội thất. Không chỉ nhận được sự yêu thích của đông đảo khách hàng mà đây còn là món quà mừng ý nghĩa nhất thay cho muôn vàn lời chúc tốt đẹp mà ta có thể dành tặng cho ông bà, cha mẹ. Những người mà ta vẫn luôn thương yêu và kính trọng.

Cùng xem thêm những bài viết: Tranh Thêu Tùng Hạc – Món quà mừng thọ đầy ý nghĩa

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *