Phụ nữ thường bị cuốn hút bởi tranh thêu chữ thập

Trong những năm gần đây, tranh thêu chữ thập phát triển một cách mạnh mẽ và được rất nhiều người lựa chọn đặc biệt là phụ nữ.

Để có một bức tranh thêu chữ thập, dụng cụ thường khá đơn giản. Chỉ cần kim khâu, chỉ thêu và một tấm vải aida là đã có thể tạo được một bức tranh thêu chữ thập. Hơn nữa trên thị trường hiện nay thường có rất nhiều mẫu tranh thêu chữ thập bắt mắt cùng hướng dẫn chi tiết đi kèm để người thêu có thể tự thêu. Tức là người thêu chỉ cần thêu theo các ô vuông là có thể hoàn thành bức tranh thêu. Bên cạnh đó cách thêu cũng rất đơn giản, không cần phải cầu kì từng nét như tranh thêu tay. Chính vì sự đơn giản đó mà không cần phải đến nghệ nhân hay những người có kinh nghiệm cũng có thể tự thêu cho mình một bức tranh thêu.

7

Sự đơn giản trong cách làm, tranh thêu chữ thập được phái nữ ưa chuộng bởi ý muốn tự tạo cho mình một bức tranh thêu để treo trong nhà hay làm quà cho người thân. Thêu tranh thêu chữ thập thường tạo cho người ta cảm giác hứng thú. Người thêu có thể thêu hàng giờ liền, tập trung và chăm chú vào bức tranh thêu.

Không quá khó để thực hiện nhưng tranh thêu chữ thập đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên trì. Để thêu được một bức tranh thêu có thể mất một tháng, hai tháng hoặc có khi là nửa năm. Nhưng một khi bức tranh thêu đã được thêu xong thì lại khiến người thêu có cảm giác thích thú. Cũng chính vì sự tỉ mỉ và kiên trì trong khi thêu mà tranh thêu được người phụ nữ lựa chọn như để thể hiện sự tận tâm, cần mẫn.

19

Trong xã hội tấp nập hiện nay, con người dần mất đi tính kiên trì. Thêu tranh thêu chữ thập được nhiều bà mẹ chọn cho con mình như là một cách để rèn luyện tính kiên trì, tỉ mỉ và khéo léo trong công việc.

Tranh thêu chữ thập được tự tay người phụ nữ thêu mang nhiều ý nghĩa tình cảm. Ngoài vẻ đẹp của bức tranh nó còn là vẻ đẹp của tâm hồn người phụ nữ bởi sự kiên trì và tỉ mỉ khi thêu. Cũng vì lý do này mà tranh thêu thường được lựa chọn như là một món quà gửi đến người thân, gia đình và bạn bè.

63

Tranh thêu chữ thập là dòng tranh thêu duy nhất mà ai cũng có thể tự thêu. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ hiện nay, tranh thêu chữ thập cho ra đời khá nhiều kiểu mẫu mới, bắt mắt người mua, tuy không tinh tế và sắc nét bằng tranh thêu tay nhưng lại được nhiều người lựa chọn như là một thứ để thể hiện tình cảm của mình.

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *