Ý nghĩa Tranh Thêu Đôi Uyên Ương

Vốn từ lâu, đôi chim uyên ương là biển tượng cho tình yêu trường tồn và hạnh phúc. Với đặc tính sống chung thủy, chim uyên ương đi vào trong các tác phẩm nghệ thuật như một lời chúc phúc cho đôi lứa mãi bền lâu. Tranh thêu uyên ương cũng thế, một bức tranh thêu đôi chim uyên ương sẽ mang lại sự ấm áp, gia đình hạnh phúc, làm cho tình yêu đôi lứa mãi mãi bền lâu.

Tranh Thêu Uyên Ương

Một bức tranh thêu uyên ương có thể là hình ảnh đôi chim uyên ương đang bơi lội trong hồ với nền cảnh là những đóa sen đua nhau khoe sắc. Chim uyên ương trong tranh thêu thường có màu sắc sặc sỡ và luôn đi theo từng đôi. Tranh thêu uyên ương thường khiến cho người ta cảm thấy sự quấn quýt, bịn rịn bởi cái hồn của đôi chim trong tranh.

60

Tranh thêu uyên ương không nhất thiết phải là hình ảnh chim uyên ương, nó có thể là hình ảnh của đôi chim hải yến, khổng tước hay bất kì loài chim khác. Nhưng tranh thêu uyên ương luôn là hình ảnh của đôi chim đang quấn quýt vui đùa bên nhau. Không cầu kì trong phong cảnh, tranh thêu uyên ương chỉ tập trung vào thần thái của đôi chim. Từ ánh mắt đến dáng đứng, luôn hướng về nhau, thể hiện một tình yêu đẹp, hạnh phúc tràn đầy. Khung cảnh trong tranh thêu đơn giản chỉ là nhành hoa hay ngọn cỏ. Tuy khung cảnh đơn giản nhưng mang nét bình dị như mong ước một cuộc đời bình dị mà hạnh phúc.

61

Tranh uyên ương thể hiện mong muốn một cuộc sống lứa đôi của vợ chồng được vun vén tốt đẹp, suôn sẻ nhất. Không những thế, treo tranh thêu uyên ương còn thể hiện sự tận tâm, tấm lòng son sắc thủy chung của người treo.
Xem thêm ý nghĩa các loại tranh thêu khác:

Lưu ý khi treo Tranh Uyên Ương

Trong phong thủy, tranh thêu uyên ương tượng trưng cho một tình yêu thủy chung, sự tận tâm, trung thực và trọn vẹn suốt đời. Chính vì thế, tranh thêu tay uyên ương được lựa chọn như một món quà cưới, như một lời chúc phúc đến các cặp đôi.

Tranh thêu uyên ương thường được treo ở phòng ngủ của các cặp vợ chồng mới cưới và treo ở hướng tây nam. Với cách treo này sẽ tạo ra năng lượng tốt, bồi dưỡng tình cảm của đôi lứa, mang đến một cuộc sống tình cảm viên mãn hơn.

62

Tuyệt đối không được treo tranh uyên ương chỉ có một con hoặc ba con. Với một con, tranh uyên ương mang đến sự cô đơn, một cuộc sống đơn độc. Còn với bức tranh thêu có ba con lại mang đến sự xích mích bất hòa của kẻ thứ ba.

Với những ý nghĩa của tranh thêu uyên ương, hãy chọn cho mình một bức tranh vừa ý để cuộc sống vợ chồng thêm hạnh phúc, hay một món quà ý nghĩa cho trong ngày vui của bạn bè.

Tranh Thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *