Ý nghĩa Tranh Thêu Tam Dương Khai Thái

Dê là loài vật nhanh nhẹn, gần gũi với con người. Dê đứng thứ tám trong 12 con giáp và ẩn chứa trong mình nhiều ý nghĩa phong thủy. Trong tiếng Hán, Dê còn có nghĩa là Dương là biểu tượng cho ánh sáng giúp hòa giải những điều đen đủi, không may.

Tranh Thêu Tam Dương Khai Thái

Là loài vật biểu trưng cho sự may mắn, tài lộc và sung túc, dê mang giá trị tinh thần phong phú, ảnh hưởng sâu rộng đến tâm linh và đời sống văn hoá nghệ thuật của người Việt Nam. Dê xuất hiện trong tranh thêu là hình ảnh Tam Dương với bức tranh thêu Tam Dương Khai Thái mang nhiều ý nghĩa về  phong thủy và tài vận.

51

Tam Dương Khai Thái là bức tranh thêu ba con dê đứng chung với nhau nhưng mỗi con lại có một dáng đứng khác nhau, một hình thái biểu hiện khác nhau. Dê thường sống trên núi hiểm trở nhưng đi lại linh hoạt, nhanh nhẹn. Dê hiền lành và tinh nhanh nên mang nhiều ý nghĩa của sự may mắn và thuận lợi. Chính vì thế người ta hay lấy dê làm vật tượng trưng cho sự tài lộc và sự thông thuận. Một bức tranh thêu tay Tam Dương Khai Thái treo trong nhà sẽ mang đến sự may mắn, sung túc, tránh được những kẻ tiểu nhân gây phiền toái, đồng thời cũng tạo sự thông thuận trong làm ăn.

Ý nghĩa Tranh Thêu Tam Dương Khai Thái

Ý nghĩa của tranh Tam Dương Khai Thái bắt nguồn từ thuật phong thủy trong Kinh Dịch, một trong ngũ kinh của Khổng Tử. Hình ảnh Tam dương khai thái xuất hiện trong quẻ Thái, quẻ mang đến sự tốt lành, tài lộc, mang đến người quân tử, tránh kẻ tiểu nhân. Ý nghĩa tranh Tam Dương Khai Thái chính vì thế cũng mang nhiều ý nghĩa của quẻ Thái.

52

Tranh Tam Dương Khai Thái đặc biệt hợp với người đang gặp vận rủi, muốn chuyển hóa thời vận. Với những người đang gặp cảnh này, một bức tranh Tam Dương Khai Thái treo trong nhà sẽ mang đến sự xoay chuyển, biến rủi thành may, mang đến sự thông thuận trong công việc. Lưu ý, với những người tuổi Sửu, Tuất, Tí lại không hợp với Dê, chính vì thế không nên treo tranh Tam Dương Khai Thái. Những người tuổi này khi treo tranh không mang lại được linh khí, tài vận.

Tranh Tam Dương Khai Thái mang nhiều ý nghĩa từ quẻ Thái, quẻ mà khó có thể luận giải được hết ý nghĩa và cũng chính vì thế mà khó luận giải được hết ý nghĩa của tranh. Treo tranh Tam Dương Khai Thái không chỉ làm cho căn nhà sang trọng mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Với những ai đang muốn thay đổi thời vận của mình, hãy nhanh tay chọn cho mình một bức tranh Tam Dương Khai Thái về treo trong nhà.

Tranh Thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *