Ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn trong Tranh Thêu Truyền Thống

Tranh thêu tay hoa mẫu đơn là một trong số những chủ đề tranh thêu hoa cỏ được đông đảo khách hàng yêu thích và tìm kiếm. Không chỉ là một bức tranh thêu tay tinh xảo trong nghệ thuật truyền thống. Tranh thêu hoa mẫu đơn còn mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy trong trang trí nội thất mà có lẽ được ít người biết đến.

Trang viên ngập tràn hoa mẫu đơn

Lộng lẫy và quyến rũ

Được người đời ưu ái phong tặng cho mỹ danh hoa vương, Mỗi đóa Hoa mẫu đơn đều mang một nét đẹp kiêu sa và vô cùng lộng lẫy. Loài hoa này từ xưa đã được trồng rất nhiều trong các trang viên hoàng cung và được đông đảo phi tần và mỹ nữ yêu thích. Ngoài vẻ đẹp độc đáo ra thì hoa mẫu đơn còn sở hữu mùi hương ngọt ngào đặc trưng làm say đắm lòng người.

Hoa vương chi vương

Hoa mẫu đơn loài hoa xinh đẹp lạ thường

Không chỉ đơn giản mang vẻ đẹp hình thức. Theo y học xưa truyền lại, mỗi đóa hoa mẫu đơn còn sở hữu dược tính diệu kì chữa được nhiều loại bệnh. Với những đặc tính ưu việt trên, hoa mẫu đơn quả thật xứng đáng với tên gọi “Nữ Hoàng các loài hoa”.

Xứng danh nữ hoàng của các loài hoa

Ngày nay, Hoa mẫu đơn xuất hiện nhiều trong các vườn hoa cao cấp và giữ một vị trí quan trọng trong văn hóa truyền thống. Không chỉ là đề tài cho các thi nhân xưa phô diễn tài năng mà đối với các nghệ nhân thêu thùa truyền thống, hoa mẫu đơn cũng là một đề tài mang đến nguồn cảm hứng bất tận, góp phần tiếp nối ngọn lửa sáng tạo và làm phong phú thêm cho nền văn hóa nghệ thuật Việt Nam.

Hoa mẫu đơn nở rộ khoe sắc

Rất dễ dàng để ta bắt gặp một bức tranh hoa mẫu đơn đang được họa tác bởi những họa sĩ sơn dầu. Nhưng sẽ đặt biệt hơn nữa nếu những nét vẽ điêu luyện đó được thay thế bởi từng đường kim mũi chỉ trong nghệ thuật thêu thùa truyền thống. Không chỉ tỉ mỉ và cực kì tinh xảo. Mỗi một bức tranh thêu hoa mẫu đơn đều được đúc kết từ lòng nhiệt tâm của các nghệ nhân Việt Nam. Từng đường kim, mũi chỉ đan xen như thổi hồn vào trong các họa phẩm mẫu đơn khiến nó thêm muôn phần sắc sảo.

Tranh thêu hoa mẫu đơn tnc0630

Tranh thêu hoa mẫu đơn tnc0630

Tranh thêu hoa tnc0605

Bình hoa mẫu đơn tnc0605

Vậy làm sao để tìm mua một bức tranh thêu tay hoa mẫu đơn đẹp khi bạn cần trang trí nhà cửa hoặc làm quà mừng trong những dịp đặc biệt? Hôm nay, Tranh Thêu TNC sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu tranh thêu hoa mẫu đơn đẹp nhất được đông đảo khách hàng ưa thích và chọn lựa. Chắc chắn những họa phẩm trang trí cao cấp này sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng yêu thích nghệ thuật truyền thống, cho dù là khách hàng khó tính nhất.

Tranh thêu hoa mẫu đơn tnc0632

Tranh thêu hoa mẫu đơn tnc0632

Tranh thêu hoa mẫu đơn tnc0631

Tranh thêu hoa mẫu đơn tnc0631

Xem thêm: Ý Nghĩa Tranh Thêu Hoa Mẫu Đơn

Tranh Thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *