Ý nghĩa Tranh Thêu Chim Công

Công hay còn gọi là khổng tước là loài chim tuyệt đẹp với bộ lông xanh ngọc cuốn hút. Công được coi là biểu tượng của phượng hoàng trên mặt đất. Chính vì vẻ đẹp kiêu sa mà chim công là biểu tượng của sự cao quý. Công đẹp lộng lẫy, múa giỏi và thuộc hàng sang trọng. Nhắc đến công ta không thể không nhắc đến loài chim tuyệt đẹp với chiếc đuôi dài, mỗi lần múa, chiếc đuôi xòe ra với các mắt màu xanh ngọc, từng sợi lông tơ khẽ rung rinh cuốn hút người xem.

Tranh thêu đôi công tnc1100

 

Hình ảnh Chim Công trong Tranh Thêu

Hình ảnh của công trong tranh thêu được xem là biểu tượng vẻ đẹp và sự may mắn. Công trong tranh thêu thường đi theo từng đôi. Tranh thêu đôi công còn tượng trưng cho tình yêu, sự hấp dẫn, lôi cuốn. Công đực có đuôi dài lông óng mượt sặc sỡ. Chính sự sặc sỡ trong bộ lông mà nhiều người lầm tưởng đó là công cái. Công cái không có bộ lông đẹp, đuôi dài nhưng nó lại đặc biệt thu hút công đực. Công đực thường phải nhảy múa rất lâu mới chiếm được tình cảm của công cái. Cũng chính vì thế, hình ảnh đôi công cũng tượng chưng cho hình ảnh đôi uyên ương quấn quýt.

Chính vì vẻ đẹp của mình mà từ lâu chim công đã là loài chim cực kỳ quý hiếm. Lông chim công được gắn trên mũ quan như là một biểu tượng của quan chức, quyền uy và tiền tài. Hình ảnh đôi chim công trong tranh thêu thường là đôi chim công đậu trên cành cao để thể hiện sự cao sang của mình.

Tranh thêu đôi công tnc1103

Ý nghĩa Tranh Thêu Đôi Công

Tranh thêu đôi công mang một vẻ đẹp kiêu sa cho căn nhà. Với hình ảnh đôi công quấn quýt lấy nhau, tranh thêu đôi công còn thể hiện cho sự gắn kết, hòa hợp, sức hấp dẫn và làm cho tình cảm vợ chồng thêm phần gắn bó.

Ngoài vẻ đẹp kiêu sa của công, tranh thêu đôi công được treo trong nhà như biểu tượng của sự may mắn. Hình ảnh nghìn mắt ở đuôi vừa mang một vẻ đẹp cuốn hút vừa mang ý nghĩa của sự dõi theo, bảo vệ. Một bức tranh thêu con công trong nhà khiến cho tài vận thêm tấn tới, công danh cũng được thuận lợi hơn.
Xem thêm ý nghĩa các loại tranh thêu khác:

Cách treo Tranh Thêu Tay Chim Công

Mang cả ý nghĩa của uyên ương gắn kết nên khi chọn tranh thêu chim công nên chọn bức tranh cả đôi công. Tránh treo tranh chim công lẻ một con, điều này sẽ mang đến cảm giác cô đơn cho căn nhà của bạn. Đồng thời cũng không nên treo ba con bởi lẽ tranh thêu ba con công sẽ mang đến ý nghĩa có người thứ 3 chen vào trong chuyện tình cảm.

Tranh thêu đôi công tnc1101

Tranh thêu tay đôi công có thể treo trong phòng ngủ như là một biểu tượng của uyên ương gắn kết. Khi treo trong phòng ngủ nên treo ở góc Tây Nam để có thể tạo ra năng lượng tốt, bồi dưỡng thêm cho cuộc sống tình cảm của bạn.

Tranh thêu đôi công cũng có thể được treo ở phòng khách hay phòng làm việc với ý nghĩa của sự quyền uy và mang lại may mắn của gia chủ.

Hãy chọn cho mình một bức tranh thêu đôi công tuyệt đẹp để mang lại nét cao sang cho căn nhà đồng thời cũng mang đến sự may mắn cho gia đình.

Tranh Thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *