Ý nghĩa một số Con Vật trong Tranh Thêu Tay

Tranh thêu không chỉ là nghệ thuật, một bức tranh thêu ý nghĩa cùng cách treo hợp phong thủy không những làm đẹp cho căn nhà mà còn mang lại linh khí, tài vận cho gia chủ. Ta thường thấy rất nhiều hình ảnh con vật xuất hiện trong tranh thêu, nhưng ít ai biết rằng mỗi con vật lại mang một ý nghĩa riêng.

Hình ảnh chim hạc trong tranh thêu

Hạc là loài chim xuất hiện rất nhiều trong thơ ca như một biểu tượng của sự thanh khiết, trong sạch. Không màu sắc sặc sỡ, hạc mang màu lông trắng, ở đầu và đuôi điểm những sợ lông đen. Hạc mang dáng đứng thanh cao, tao nhã, chân thẳng, đầu nghển cao. Có lẽ chính vì dáng đi này mà hạc còn là biểu tượng của người quân tử khí chất hơn người.

Tranh thêu Song hạc tnc0802

Hạc là loài vật sống lâu và thường được ví như trường tồn cùng trời đất. Hình ảnh con hạc chính là biểu tượng của sự trường thọ, sự may mắn và phú quý.

Hình ảnh cá chép trong tranh thêu

Theo quan niệm của người phương Đông, cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Không chỉ thế, cá chép cũng chính là biểu tượng của công danh và sự thăng tiến. Ít ai biết rằng cá chép có đặc tính bơi ngược lại dòng nước. Chính vì thế cá chép còn thể hiện cho sức mạnh dẻo dai, tinh thần bền bỉ không ngại vượt khó để vươn tới thành công.

Tranh thêu Song ngư tnc0901

Từ ngàn đời xưa, hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng đã tượng trưng cho sự đỗ đạt thi cử, chịu khó khăn để vượt qua kì thi, ghi danh vào bảng vàng. Với những người kinh doanh, cá chép là vật tượng trưng cho thủy khí, mang đến tài lộc dồi dào. Tranh thêu tay lấy hình ảnh cá chép như một biểu tượng của tài lộc và công danh, của sức khỏe và sự dẻo dai bền bỉ.
Xem thêm ý nghĩa các loại tranh thêu khác:

Ngựa

Ngựa là loài vật trung thành và mạnh mẽ. Ngựa chính là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ. Ngựa trong tranh thêu nổi tiếng với bức Mã đáo thành công, một bức tranh thể hiện sự đoàn kết, tốc chiến tốc thắng. Một bức tranh thêu về ngựa mang nhiều ý nghĩa của sự may mắn, thuận lợi.

Tranh thêu Mã đáo thành công tnc0103

Hổ

Hổ được mệnh danh là chúa tể sơn lâm và là vua của muôn loài. Với sức mạnh to lớn và uy lực vang cả núi rừng, hổ là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Để bổ trợ cho gia chủ, tranh thêu hổ thường được treo ở những nhà có gia chủ là quân nhân hay quan tòa. Một bức tranh thêu hổ treo trong nhà sẽ bổ trợ rất nhiều cho tài khí của gia chủ. Tranh thêu hổ đặc biệt hợp với gia chủ tuổi Dần, tuổi Ngọ và tuổi Tuất. Không những làm cho âm khí tiêu tan, trợ vận dương khí mà còn làm cho công việc kinh doanh ngày càng thuận lợi.

Tranh thêu hổ tnc1102

Gà Trống

Gà trống là con vật hội tụ đủ ngũ đức: Văn, Võ, Dũng, Nhân, Tín. Hiếm có con vật nào vừa gần gũi vừa hội tụ đủ những đức tính đấy. Tranh thêu con gà trống là biểu tượng của sự sung túc, no đủ, mang lại may mắn, thịnh vượng cho gia đình. Không chỉ thế, một bức tranh thêu gà trống treo trong nhà còn có thể xua đuổi tà ma, gọi tài lộc, may mắn vào nhà.

Tranh thêu Con Gà Trống tnc1104

Trong tranh thêu, mỗi loài vật mang một ý nghĩa khác nhau. Với những ý nghĩa trên, hãy chọn cho mình một bức tranh phù hợp để mang đến tài lộc cho gia đình.

Tranh Thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *