Tranh thêu tay tặng người nước ngoài

Tranh thêu tay tặng người nước ngoài.

Tranh thêu tay mang nét đẹp của người Việt Nam. Nó không chỉ thể hiện nét đẹp tinh tế trên từng hình ảnh mà còn là tinh hoa của giá trị tinh thần. Một bức tranh thêu tay tặng đối tác nước ngoài vừa mang đến một vẻ đẹp tinh tế, vừa mang đến một nét truyền thống đặc trung riêng thể hiện bản sắc văn hóa của người Việt.

Tranh thêu tay với người nước ngoài

Những vị khách nước ngoài thường chỉ biết đến tranh thêu qua các phương tiện truyền thông, chưa được trực tiếp nhìn thấy và chạm vào từng đường kim mũi chỉ. Chính vì thế chưa thấy được nét độc đáo của tranh thêu. Với những người từng được chạm vào một bức tranh thêu tay chắc không khỏi trầm trồ bởi độ tinh tế của tranh thêu. Tranh thêu tay được tạo nên từ những sợi chỉ mềm mại mà thanh thoát. Cùng với sự khéo léo của người nghệ nhân, những sợi chỉ vô hồn trở nên sống động môt cách lạ thường. Từng đường kim mũi chỉ, tinh xảo, sắc nét tạo những hình ảnh chân thực đến bất ngờ. Tranh thêu tay không chỉ lấy được cái đẹp mà còn lấy được cái hồn của hình ảnh vào trong tranh.

59

Khi đã biết đến tranh thêu tay, hẳn là người xem phải trầm trồ, thán phục trước vẻ đẹp tinh tế và sự khéo léo của người thêu đem vào trong từng bức tranh. Tranh thêu Việt mang đậm nét truyền thống bản sắc của con người Việt. Đối với những vị khách đã biết đến tranh thêu tay, khi đến với Việt Nam đều muốn mang cho mình một bức về làm quà cho người thân.

64

Với đối tác nước ngoài, một bức tranh thêu tay là một món quà vô cùng ý nghĩa. Người nước ngoài thường rất coi trọng nét văn hóa, bản sắc dân tộc. Một bức tranh thêu tay không chỉ đẹp mà còn mang nét văn hóa, truyền thống riêng. Với món quà là bức tranh thêu tay, nó không chỉ thể hiện tấm lòng của người đem tặng mà còn thể hiện được phẩm chất con người Việt Nam.

Chọn tranh thêu tặng khách nước ngoài

Tranh thêu tặng người nước ngoài thường là những bức tranh thêu phong cảnh, tranh thêu về con người, làng quê Việt Nam. Những bức tranh thêu về các danh thắng nổi tiếng như Hồ Gươm, Văn Miếu cũng hút khách nước ngoài bởi những danh thắng nổi tiếng lạc vào trong tranh thêu lại mang một nét đẹp lạ thường.

Tranh thêu chùa một cột tnc1002

Người nước ngoài không thường không quan tâm đến phong thủy hay hàm ý bên trong. Chính vì thế khi chọn tranh thêu tay làm món quà cho người nước ngoài không cần quá quan tâm đến ý nghĩa. Một bức tranh thêu tay mang vẻ đẹp truyền thống và nét tinh tế đã có thể trở thành một món quà ý nghĩa và mang đậm bản sắc dân tộc.

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *