Treo tranh thêu như nào hợp với ngôi nhà

Với những loại tranh thêu khác nhau sẽ có các cách bày trí khác nhau. Tranh thêu phong thủy phụ thuộc nhiều vào ý nghĩa khi treo. Vậy tranh thêu trang trí sẽ cần lưu ý gì khi treo? Với tranh thêu trang trí thì việc treo tranh đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên để trang trí thêm cho căn nhà thì không phải ai cũng có thể bày trí tranh thêu một cách hợp lý và bắt mắt.

Kích cỡ tranh thêu nên linh hoạt để phù hợp với diện tích tường

Với các bức tường nhỏ, một bức tranh chiếm trọn chiều ngang của bức tường có thể khiến cho bức tường cứng nhắc và chính bức tranh cũng không thể hiện được hết vẻ đẹp của mình. Với các bức tường lớn mà chỉ chọn một bức tranh thêu nhỏ làm vật trang trí sẽ tạo nên cảm giác lẻ loi, trống trải. Ta nên treo kết hợp nhiều bức tranh hoặc kết hợp trang trí thêm cùng với các đồ vật treo trong nhà. Tuy nhiên các vật tranh trí đi kèm phải đồng bộ với tranh thêu và với phong cách tranh trí của ngôi nhà.

65

Sự kết hợp tranh thêu và không gian treo tranh thêu

Tranh thêu trang trí có thể là những bức tranh nhỏ, kích cỡ vừa phải và có thể kết hợp treo nhiều bức tranh cùng một chủ đề trên cùng một khoảng không gian của tường. Tuy nhiên số lượng tranh cũng không được quá nhiều và khoảng cách giữa các bức tranh cũng không được quá gần. Tổng diện tích treo tranh không nên quá 1/3 diện tích bức tường. Khoảng cách giữa các bức tranh nên cách đều tạo sự thoáng đãng giữa các bức tranh, vừa có ý nghĩa hòa quyện trong cùng một chủ đề, vừa có những điểm nhấn riêng của từng bức tranh.

Khi treo tranh thêu cũng nên chú ý đến gam màu của tường. Với bức tường có gram màu tối thì một bức tranh thêu có gam màu tươi sáng hơn sẽ là điểm nhấn hơn rất nhiều. Tuy nhiên màu sắc của tranh và tường phải hài hòa, không quá đối nghịch nhưng cũng phải làm nổi bật được bức tranh. Một bức tranh nổi bật giữa khoảng tường mới có thể tạo điểm nhấn cho căn nhà.

66

Không nên dùng tranh thêu để che khuyết điểm

Một số nhà dùng tranh như một biện pháp để che khuyết điểm của căn nhà tuy nhiên điều này là không nên. Treo tranh trang trí không nên áp đặt tranh vào một vị trí treo nhất định, cần phải tạo nên sự hài hòa, cân đối khi treo. Áp đặt vào vị trí treo không phù hợp có thể làm căn nhà thêm cứng nhắc, mất đi sự cân đối giữa các vật thể và không thể hiện được vẻ đẹp của bức tranh.

Vị trí tranh so với bức tường.

Một bức tranh thêu trang trí không nên treo quá cao hoặc quá thấp, khoảng 2/3 bức tường từ dưới lên là vừa đủ. Vị trí treo tranh thêu nên cao hơn đầu người một chút tuy nhiên phải trong khoảng tầm mắt. Với nhiều bức tranh kết hợp thì không nên chúng trên cùng một đường thẳng. Các bức tranh nên được treo cao thấp khác nhau, các cách đứng nằm khác nhau để tạo sự tự nhiên, hòa hợp cho căn nhà. Đồng thời treo chúng trong khoảng tầm mắt sẽ giúp người xem dễ dàng cảm nhận được bức tranh hơn.

Với các lưu ý khi treo tranh thêu, hẳn là bạn đã chọn được cho mình một bức tranh thêu ưng ý, phù hợp với căn nhà của mình.

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *