Ý nghĩa Tranh Thêu Rồng Vàng

Từ bao đời nay, rồng vàng là linh vật tượng trung cho sức mạnh uy phong. Hình ảnh con rồng xuất hiện trong các công trình đền chùa như một vật tượng trưng cho sức mạnh. Tranh thêu với hình ảnh rồng vàng cũng sẽ mang lại cho gia chủ rất nhiều điều lợi về mặt phong thủy.

Tranh Thêu Rồng Vàng

Rồng được coi là chúa tể cai quản vùng sông nước, là linh vật gắn với nền văn minh lúa nước phát triển. Hình ảnh con rồng luôn ẩn chứa những yếu tố huyền bí, sức mạnh siêu nhiên mà không con vật nào có được. Chính vì thế mà hình ảnh con rồng thường được thêu trên trang phục của vua chúa như một thể hiện quyền tối cao của đấng thiên tử. Hình ảnh rồng vàng từ lâu đã  là biểu tượng của sự cao quý, của sức sống vĩnh hằng và sức mạnh của vũ trụ. Chính vì thế tranh thêu rồng vang tượng trưng cho sức mạnh và sự quyền uy.

Tranh thêu rồng vàng tnc1004

Hình ảnh rồng trong tranh thêu mang một nét oai phong, hùng dũng. Một bức tranh thêu rồng vàng uốn khúc cùng mây cùng gió lại thể hiện được nét uyển chuyển, tinh nhanh mà không kém phần oai vệ của một bậc đế vương. Hay như bức tranh thêu tay rồng ngậm ngọc lại thể hiện được cái nguyên khí của đất trời quy tụ. Rồng là con vật linh thiêng, không có thật nên một bức tranh thêu rồng thường chỉ được kết hợp với rồng cùng cưỡi mây đạp gió và mang lại cái khí chất cao quý, uy phong của bậc quân vương.

Một bức tranh thêu rồng vàng thể hiện được quyền lực, sức sống vĩnh hằng và sức mạnh của vũ trụ và sự nhiệt huyết trong tinh thần. Chính vì sức mạnh siêu nhiên của hình tượng con rồng mà tranh thêu rồng vàng lại có những đòi hỏi khắt khe trong cách treo và vị trí treo đến thế.
Xem thêm ý nghĩa các loại tranh thêu khác:

Cách treo Tranh Rồng Vàng

Một bức tranh thêu rồng không nên đặt ở chỗ khô cạn, nên được đặt gần nơi có nước. Rồng gặp nước mới thể hiện được hết sức mạnh thần kỳ của nó. Chính vì vậy nên trang trí một bể cá nhỏ cạnh bức tranh thêu về rồng.

Khi treo tranh rồng cần phải chú ý đầu rồng phải hướng vào trong, không được hướng ra ngoài. Một bức tranh thêu có đầu rồng hướng vào trong sẽ tạo được vượng khí, tượng trưng cho sự sùng bái, tôn kính. Đầu rồng hướng ra ngoài sẽ thể hiện rằng chủ nhà rất vất vả và phải đi làm xa, bôn ba nhiều.

Một bức tranh thêu rồng vàng phải được đặt ở phòng khách, phòng làm việc hoặc ở văn phòng công ty mới có thể tạo ra được sinh khí cho gia chủ. Và tranh thêu về rồng nhất thiết không được đặt cạnh tranh thêu về hổ. Tuy rồng và hổ đều là hai con vật dũng mãnh, oai phong nhưng khi đặt cạnh nhau chúng lại hãm tài khí của nhau.

Rồng chính là biểu tượng của sự oai phong, mang ngồn năng lượng, sinh khí dồi dào. Một bức tranh thêu con rồng trong nhà sẽ giúp gia chủ tránh được tà khí, luôn có được môt sức khỏe dồi dào. Một bức tranh thêu con rồng tại văn phòng sẽ khiến công việc thuận lợi, làm ăn may mắn, tài vận tràn đầy. Với những ý nghĩa của tranh thêu rồng vàng, hãy nhanh chọn cho mình một bức tranh rồng vàng để mang tài vận vào nhà.

Tranh Thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *