Ý nghĩa Tranh Thêu Tùng Nghênh Khách

Bản tính của người Việt Nam ta sự thân thiện, nhiệt tình, dễ mến được thể hiện rõ ràng bên ngoài bằng hành động hay ẩn giấu bên trong suy nghĩ mỗi người. Tranh thêu phong thủy Tùng Nghênh Khách lấy tư tưởng này làm chủ đạo; và thật đơn giản để hiểu tại sao đây lại là bức tranh thêu được nhiều gia đình yêu chuộng trong những năm trở lại đây.

Tranh Thêu Tùng Nghênh Khách

Tranh thêu Song hạc tnc0804

Trong một bức tranh thêu Tùng Nghênh Khách thường có 8 đối tượng tạo thành một tuyệt phẩm:

  • Cây Tùng: Cây Tùng ở phía hai bên sông, các cành cây hướng về giữa dòng tạo thế nghênh đón, mời chào. Điều đó thể hiện lòng hiếu khách của gia chủ, khách đến chơi là niềm tự hào và vinh dự.
  • Sông nước:Trong phong thủy thì nước thường luôn chững lại, mang ý nghĩa tiền tài “tụ lại”. Sông nước trong tranh cũng chảy nhẹ nhàng, êm đềm, mang lại sự thoải mái cho người xem.
  • Con thuyền: Thuyền trong tranh Tùng Nghênh Khách thường có màu vàng, điều này khiến dễ khiến ta liên tưởng đến thể loại tranh “Thuận buồm xuôi gió”. Thuyền ghé thăm trở theo tài lộc đến cho gia chủ.
  • Chim Hạc: Hạc là biểu tượng của sự trường thọ và lòng chung thủy. Hình ảnh chim hạc sẽ mang đến cho gia đình cuộc sống ấm cúng, hạnh phúc. Chim hac là loài vật chung thủy, khi con trống và con mái kết đôi, chúng sẽ sống bên nhau trọn đời.
  • Núi: Núi tạo thế vững chãi. Núi trong tranh giúp cho cuộc sống gia đình và công việc của gia chủ luôn vững chắc.
  • Nhà: Nhà nằm giữa những cây xanh tạo nên cảnh vật bình yên nơi sống nước. Nhìn vảo tranh sẽ cảm thấy cuộc sống thật yên bình.
  • Mặt trời: Đây chính là ánh hào quang mang may mắn và tài lộc đến cho gia chủ.
  • 3 chữ Hán “Tùng Nghênh Khách”: có nghĩa là gia đình hiếu khách.

Xem thêm ý nghĩa các loại tranh thêu khác:

Ý nghĩa Tranh Thêu Tay Tùng Nghênh Khách

Tranh thêu Song hạc tnc0802

Tùng mang ý nghĩa của sự trường thọ; hạc là sự thủy chung, thuận hòa; nước tĩnh và chũng lại là biểu hiện của tiền tài tụ lại. Bức tranh Tùng Nghênh Khách có ý nghĩa lớn đối với cuộc sống gia đình, nó mang tài lộc, sức khỏe và trường thọ tới gia chủ.

Bức tranh cũng thể hiện được sự cởi mở của khác đến chơi, những người am hiểu về tranh phong thủy sẽ rất thích thú và tỏ lòng ngưỡng mộ khi trong nhà treo một bức tranh như thế này.

Đặt tranh trong phòng khách, cả chủ nhà lẫn bạn bè, người thân, đối tác đều cảm thấy thoải mái, hài lòng, cuộc trò chuyện cứ thế mà phát triển.

Tùng Nghênh Khách là một bức tranh thêu tay đẹp cả về mặt thẩm mỹ lẫn tinh thần. Bạn hãy sắm cho mình một bức tranh thêu tay và đặt nó trong phòng khách nhé!

Tranh Thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *