Tranh Thêu Tay Chữ Nhẫn

Tranh thêu chữ nhẫn là dòng tranh thêu tay thư pháp với chủ đề xoay quanh chữ Nhẫn. Đây là một bức tranh thư pháp tuyệt đẹp và giàu ý nghĩa. Mọi người vẫn thường dùng bức tranh thêu tay chữ nhẫn dùng trang trí cho phòng làm việc và phòng khách với mong muốn tự răn bản thân mình phải luôn giữ hòa khí để tránh được nhiều tai họa do cơn giận gây ra. Vậy ý nghĩa thực sự của chữ Nhẫn là gì? Hãy cùng TNC tìm hiểu về dòng tranh thư pháp tìm ẩn nhiều giá trị nghệ thuật lẫn bài trí phong thủy này nhé.

tranh thêu tay chữ nhẫn

Tranh thêu tay chữ nhẫn

Xem thêm: Những bức Tranh Thêu Chữ Nhẫn cho người nóng tính

Ý nghĩa và tầm quan trọng của chữ Nhẫn trong cuộc sống mỗi con người

Chữ Nhẫn (忍) là sự kết hợp của bộ chữ: Tâm 心 +  Đao 刀 + Bộ chủ 丶, trong đó:

Tâm (心): tâm ở đây ý muốn nói là tâm tính hay chính xác là tính cách của con người.

Chữ Tâm

Chữ Tâm

Đao (刀): đao hay còn gọi là dao, một vật nguy hiểm và tìm ẩn nhiều sát khí gây nguy hại đến con người. Chữ Đao được đặt trên chữ tâm thành chữ nhẫn. Người tạo chữ muốn nói nếu không biết kiềm chế tâm tính thì cây đao kia sẽ hạ xuống và gây ra hiểm họa sát thân.

Chữ Đao

Chữ Đao

Bộ chủ (丶): chủ tức là làm chủ bản thân, làm chủ cơn giận. Trong chữ nhẫn thì Bộ chủ đóng vai trò như một cái van để khóa chặt cơn giận của mình.

Bộ Chủ

Bộ Chủ

Trong cuộc sống bộn bề lo toan và tràn ngập nhiều điều phiền muộn có thể khiến cho chúng ta nhất thời không thể kiềm chế mà thức tỉnh đến bản tính nóng giận và làm nguy hại đến chính bản thân mình. Vì vậy rất cần tu tập Nhẫn, đây là cách giúp chúng ta hiểu được bản chất của cơn giận. Nhờ đó sẽ hạn chế được tâm sân tìm ẩn trong mỗi con người và sẽ không làm sứt mẻ tình cảm gia đình cũng như bị bạn bè xa lánh.

Chữ Nhẫn

Chữ Nhẫn

Nhẫn (忍) là Nhẫn Nhục, chịu đựng phần thiệt về mình nhưng Nhẫn không phải là cam chịu một cách hèn nhát mà theo phật giáo thì đây là một cách tu tâm để giữ được thuận hòa trong cuộc sống. Trong mối quan hệ giữa người với người thì nhẫn là một cách để giữ được hòa khí cũng như giúp cho ta có cuộc sống ít phiền muộn và nhẹ nhàng hơn. Còn trong mối quan hệ giữa con người và mục đích thì Nhẫn có nghĩa là ta cam chịu và chịu đựng cái thiệt thòi trước mắt để đạt được lợi ích lớn hơn trong tương lai.

Trong dân gian ta cũng có thể bắt gặp không ít lời răn của người xưa như

“Một điều nhịn chín điều lành”

—————–

“Nhẫn một chút sóng yên gió lặng, lùi một bước biển rộng trời cao”

—————–

“Tiểu bất nhẫn, tắc loạn đại mưu”

(Việc nhỏ không nhịn được thì không thể làm việc lớn)

Đây đều là những lời dạy được đúc kết từ kinh nghiệm của người xưa, không chỉ trong cuộc sống hàng ngày chúng ta mới cần phải Nhẫn mà Nhẫn cũng là một cách tu dưỡng đạo đức của mỗi con người. Đây là một trong những đức tính cao quý mà không phải ai cũng có thể giác ngộ và thấu hiểu. Có thể nói Nhẫn là một hành vì của người mạnh, là phương thức đối nhân xử thế của người thành công. Việc tu Nhẫn sẽ giúp chúng ta gặp được nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống, từ đó mà ta sẽ thành công hơn trong sự nghiệp và gặt hái được nhiều tiền bạc và của cải.

Tranh thêu chữ Nhẫn

Tranh thêu chữ Nhẫn

Tranh chữ nhẫn có ý nghĩa thế nào trong bài trí phong thủy và trang trí nội thất

Nếu để nói về dòng tranh thêu thư pháp đặc sắc và giàu ý nghĩa thì không thể bỏ qua những họa phẩm cao cấp như tranh thư pháp chữ nhẫn được. Đây là những bức tranh thêu không chỉ mang nhiều giá trị thẩm mỹ dùng trang trí phòng làm việc và phòng khách mà còn là một lời nhắc nhở ta phải biết kiềm chế mỗi khi cơn giận bộc phát.

Tranh thêu thư pháp chữ Nhẫn tuyệt đẹp

Tranh thêu thư pháp chữ Nhẫn tuyệt đẹp

Những mẫu tranh thêu thư pháp chữ nhẫn thường khá đa dạng và phong phú về kiểu mẫu. Mỗi một chi tiết trong họa phẩm đều được trau chuốt qua đôi bàn tay thiện nghệ của nghệ nhân truyền thống nên cũng không khó hiểu khi bức tranh thêu này đều sở hữu những đường nét vô cùng khéo léo và tinh xảo.

Từng đường nét đều vô cùng tinh xảo và khéo léo

Từng đường nét đều vô cùng tinh xảo và khéo léo

Là một họa phẩm thêu tay xuất sắc giúp cho không gian bài trí thêm sang trọng và giàu ý nghĩa. Tranh thư pháp chữ nhẫn cũng còn được biết đến như một dòng tranh thêu phong thủy giúp cho người sở hữu gặp nhiều điều tốt lành và hậu vận viên mãn. Người trang trí bức tranh thêu thư pháp chữ nhẫn không chỉ có thể tu dưỡng đức tính, răn dạy bản thân mà còn có thể tạo nhiều hòa khí cho không gian bài trí. Từ đó mà có thể chiêu nạp nhiều tài lộc cũng như tiền tài giúp cho cuộc sống đủ đầy và hạnh phúc hơn.

 

Đa dạng và phong phú về kiểu mẫu

Chúng ta vừa tìm hiểu qua về nội dung cũng như thông điệp ẩn chứa trong mỗi bức tranh thêu tay chữ nhẫn. Có thể nói đây là dòng tranh thêu thư pháp cao cấp và sang trọng nhưng cũng không kém phần ý nghĩa. Với những yếu tố phong thủy tốt lành khi dùng trang trí nội thất thì chắc rằng tranh chữ nhẫn còn là một món quà mừng tuyệt vời dành tặng cho bạn bè và người thân trong những dịp đặc biệt như khai trương hoặc tân gia. TNC hi vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn cũng như tìm được một bức tranh thêu chữ nhẫn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Xem thêm bài viết: Tranh thêu tay Chữ Phúc

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *