Tranh Thêu Chữ Nhẫn – Họa phẩm độc đáo dành cho người nóng tính

Tranh thêu chữ nhẫn là bức tranh thể hiện nhiều ý nghĩa rất tốt đẹp đối với tính cách của con người.Nhẫn là một quy tắc ứng xử từ bao đời nay của xã hội phương Đông. Nhẫn chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh của con người. Chính vì thế mà tục ngữ Việt đã có câu: “Chữ nhẫn là chữ tương vàng, ai mà nhẫn được, thì càng sống lâu”.

Hiện nay, ngày càng nhiều người đã lựa chọn tranh thêu thư pháp chữ nhẫn để trang trí trong gia đình, nơi làm việc hay làm quà để tặng bố mẹ, bạn bè hay người thân… Bức tranh này với những đường nét uốn lượn uyển chuyển, tinh tế của tranh thư pháp kết hợp với ý nghĩa sâu sắc mà nó mang lại khiến cho nó trở thành một trong những bức tranh thêu Việt Nam được yêu thích nhất trên thị trường.

Đặc điểm của Tranh Thư Pháp Chữ Nhẫn

Trên thị trường tranh thư pháp chữ nhẫn thường được lựa chọn để kết hợp với nhiều câu thơ khác nhau mang tính răn dạy tính cách con người cần biết nhẫn nhịn. Ví dụ như:

“Nhẫn một bước trời yên bể lặng

Lùi một bước biển rộng trời cao”

Hay :

Còn gì mặn đắng hơn vết thương lòng

Đao trên kề dưới trái tim đỏ hồng

Người đời răn dạy nghĩa tình là trọng

Viết lên chữ Nhẫn bằng lòng kiên tâm!

Với xu hướng lựa chọn tranh chữ nhẫn ngày càng nhiều như hiện nay thì thị trường cũng có nhiều sản phẩm tranh thêu với các chất liệu khác nhau như: tranh thêu bằng chỉ, bằng gạo, bằng đá hay bằng vàng đồng… Với mỗi sản phẩm sẽ mang đến những cảm quan về nghệ thuật khác nhau. Có nét cổ điển, có nét hiện đại nhưng điểm chung của nó vẫn là mang ý nghĩa răn dạy con người phải biết nhẫn nhịn trong mọi tình huống của cuộc sống để biến hung thành cát.

Ý nghĩa của Tranh Chữ Nhẫn

Thực tế thì chữ “Nhẫn” trong các bức tranh thư pháp chữ nhẫn hiện nay đều có sự kết hợp giửa chữ Đao (con dao) ở trên và chữ Tâm (con tim) ở dưới. Đây được xem như một cách tượng hình rất độc đáo. Nếu nhìn vào chữ “Nhẫn” này thì bạn có thể thấy được là với chữ Đao nằm trên Tâm đã khẳng định một chân lý sâu sắc chính là khi gặp chuyện khó khăn cần phải nhẫn nhịn. Nếu bạn không nhẫn nhịn được thì sẽ không thể tránh khỏi việc bị đau đớn, bị tổn thương. Khi đứng trước những chuyện khó khăn, nếu bạn nhẫn nhịn thì chắc chắn là bạn có thể biến nguy thành an, biến bại thành thắng.

Nhiều người cho rằng, nhẫn nhịn là hèn. Nhưng không ! Ý nghĩa của những bức tranh thêu tay thư pháp chữ nhẫn mang lại thể hiện điều hoàn toàn khác. Nó là cách thể hiện cho sự thông minh của một người biết lùi đúng lúc để tránh các tai họa.  Đó cũng là cách thể hiện được cốt cách con người bạn, không vì “nóng giận mà mất khôn”. Nó cho mọi người thấy được bạn là người có lý trí, có bản lĩnh và đủ thông minh để ứng phó mọi tình huống cho phù hợp nhất.

Không phải là trong cuộc sống hiện đại ngày nay chữ “Nhẫn” mới được đề cao mà nó đã được răn dạy trong nho học, đạo làm người và từ những lời khuyên răn của ông bà xưa để lại : “một câu nhịn là chín câu lành”. Khác với các bức tranh thêu truyền thống khác có nhiều ý nghĩa khác nhau cả về mặt phong thủy lẫn ý nghĩa cuộc sống thì bức tranh thêu tay chữ nhẫn này mang một ý nghĩa duy nhất chính là nhắc nhở những ai đang có bản tính nóng nảy cần biết nhẫn nhịn. Chữ “Nhẫn” cũng là “người bạn đồng hành” với bạn để đi đến thành công và sự hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

7 Lợi ích khi treo bức Tranh Thêu Chữ Nhẫn

Hiện nay, tranh thư pháp chữ nhẫn thường được lựa chọn để có thể treo trong phòng khách hay phòng làm việc của mọi người. Và cho đến nay thì còn rất nhiều người vẫn chưa biết đến việc treo tranh chữ nhẫn sẽ mang đến những lợi ích gì. Chúng ta hãy cùng “điểm danh” 7 lợi ích của việc lựa chọn bức tranh này để treo ngay sau đây nhé.

–  Thứ nhất là nhẫn nhịn được cái tức một lúc, tránh được mối lo trăm ngày.

–  Thứ hai là muốn hoà thuận trên dưới, Nhẫn nhịn đứng hàng đầu.

–  Thứ ba là cha con nhẫn nhịn nhau, vẹn toàn đạo lý.

–  Thứ tư là vợ chồng nhẫn nhịn, nhau con cái khỏi bơ vơ.

–  Thứ năm là anh em nhẫn nhịn nhau, trong nhà thường êm ấm.

–  Thứ sáu là bạn bè nhẫn nhịn nhau, tình nghĩa chẳng phai mờ.

–  Thứ bảy là tự mình nhẫn nhịn được thì ai ai cũng mến yêu và quý trọng cả.

Tranh thư pháp chữ nhẫn là bức tranh được đánh giá rất cao về ý nghĩa và tính thẩm mỹ trong vô vàn các bức tranh truyền thống hiện nay. Lựa chọn bức tranh này để treo hay làm quà nó đều thể hiện được cái “Tầm –Tâm –Trí” của bạn và của cả người được nhận món quà ý nghĩa này nữa. Nếu bạn đang muốn chọn cho mình một bức tranh thêu tay thư pháp chữ nhẫn thì hãy đến với Tranh Thêu TNC để có được lựa chọn ưng ý nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, chúng tôi có rất nhiều mẫu tranh chữ nhẫn với sự tinh tế và đầy tính nghệ thuật để bạn có thể lựa chọn theo yêu cầu và mục đích của mình.

Xem thêm bài viết: Ý Nghĩa của bức Tranh Thêu Chữ Nhẫn

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *