Tranh Tùng Hạc Diên Niên – Bát Hạc Quy Viên

Tranh Tùng Hạc Diên Niên là một chủ đề khá phổ biến trong dòng tranh phong thủy và tranh thủ công cao cấp. Tuy không nhiều màu sắc như tranh cá chép hoa sen, cũng không uy vũ và mạnh mẽ như hình ảnh những con ngựa trong tranh mã đáo thành công. Nét đẹp của tranh tùng hạc xuất phát từ sự mộc mạc, giản dị như hình ảnh người Quân Tử ẩn hiện trong tranh. Thật vậy, Chim Hạc là loài chim được xưng tụng như “Nhất Phẩm Điêu” mang cốt cách và phong thái của một người “Quân Tử”: thuần khiết, liêm chính và không chịu tác động của những thứ xa hoa phù phiếm.

tranh tùng hạc diên niên

Tranh tùng hạc diên niên

Chim Hạc có màu trắng như tuyết, khi trưởng thành có một vệt dài màu đỏ trên đỉnh đầu. Màu sắc cũng thay đổi và trở nên nhạt hơn khi chúng tức giận và hồi hộp. Chim Hạc là biểu tượng cho sự hòa hợp trong cuộc sống vợ chồng, khi một con trống và mái kết đôi. Chúng sẽ bên nhau trọn đời, mãi không thay đổi.

Trong tranh, hình ảnh “Chim Hạc” luôn đi liền với “Tùng Bách”, loài cây sinh trưởng ở những nơi khô cằn và cheo leo vách núi. Dù chẳng được sự ưu ái gì từ thiên nhiên, cây Tùng vẫn luôn sinh trưởng mạnh mẽ ở những nơi khô cằn và thiếu hụt dinh dưỡng thể hiện một sức sống bền bỉ đến kinh ngạc. Ngoài ra, từ xưa người Trung Hoa còn xem cây Tùng như một vật trừ tà và mang lại an lành cho con người.

Tranh Tùng Hạc Diên Niên dùng trang trí hay làm quà tặng đều có 3 thông điệp chủ yếu:

Song Hạc: là hình ảnh đôi vợ chồng chim hạc, ý muốn một tình yêu trọn vẹn và thủy chung.

tranh song hạc

Tranh song hạc

Bát Hạc: 8 con chim hạc đang quây quần bên cây tùng trên vách núi. “Bát” trong “Bát Hạc” cũng đồng âm với từ “Phát” trong “Phát Tài” với ý nghĩa sẽ mang lại may mắn và đại cát.

tranh bát hạc

Tranh bát hạc

Bách Hạc: Là một đại gia đình hạc lên tới hơn 100 con đang vui vẻ quây quần bên nhau. Ý muốn đoàn viên và sum vầy.

tranh bách hạc

Tranh bách hạc

Gia đình ấm no hạnh phúc và sum vầy bên nhau cũng là thông điệp chính được gửi gắm trong bức Tranh Tùng Hạc hay còn gọi là Bát Hạc Quy Viên. Tổng thể tranh tùng hạc diên niên không phải là một bức tranh nhiều màu sắc, nhưng chắc chắn là một bức tranh rất ý nghĩa thay cho lời chúc gia đình ấm no, hạnh phúc và viên mãn.

Tranh Tùng Hạc Diên Niên là một bức tranh đẹp và mang nhiều ý nghĩa về gia đình, chắc chắn không phải ai cũng dễ dàng bỏ qua. Tranh Thêu TNC hi vọng những thông tin trên sẽ có ích cho quý khách hàng trong việc chọn cho mình một bức tranh phù hợp làm quà mừng thọ tân gia bạn bè và người thân trong gia đình.

Xem thêm: https://tranhtheutnc.com/tranh-hoa-mau-don-phu-quy-cat-tuong/

Tranh Thêu TNC

0 replies

Trả lời

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *